Thông thường vào giao thương mua bán, khách hàng là cá nhân sẽ không lấy hóađơn. Các doanh nghiệp cũng không chú ý tới việc viết hóađơn mang đến quý khách là cá thể, vì vậy những doanh nghiệp mà lại khách hàng chủ yếu là cá nhân thường xuất xắc lo lắng vào việc xuất hóađơn cho người sử dụng. Vậy quy định về việc xuất hóađơn cho quý khách cá thể như thế nào? Bài viết dưới đây, tui-giay.com hao.vn sẽ giúp những bạn kiếm tìm hiểu vấn đề này.

Bạn đang xem: Xuất hóa đơn cho khách hàng cá nhân


Nội dung thiết yếu


1. Quy định lập hóa đơn đối với quý khách cá nhân

2. Quy định về xử phạt lúc không sử dụng đúng hóa đơn


1. Quy định lập hóa đơn đối với người sử dụng cá nhân


“…Trường hợp Khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ từ 200.000 đồng trở lên mỗi lần, người tải không lấy hóa đơn hoặc ko cung cấp tên, địa chỉ, mã số thuế (nếu có) thì vẫn phải lập hóa đơn với ghi rõ “người download không lấy hóa đơn” hoặc “người cài đặt không cung cấp thương hiệu, địa chỉ, mã số thuế.

Riêng đối với những đơn vị bán lẻ xăng dầu, nếu người sở hữu ko yêu thương cầu lấy hóa đơn, cuối ngày đơn vị phải lập phổ biến một hóa đơn đến tổng doanh thu người cài ko lấy hóa đơn gây ra trong ngày.”

Theo quy định trên thì doanh nghiệp không cần lập hóa đơn lẻ cung cấp cho từng quý khách vào những trường hợp sau:

Bán sản phẩm theo bảng kê số…. ngày…..

- Khách hàng là cá nhân, hoặc tổ chức nhưng không lấy hóađơn

- Khách mặt hàng là cá nhân hoặc tổ chức, nhưng ko cung cấp tên, địa chỉ, mã số thuế

Tuy ko cần xuất hóađơn lẻ mang đến từng người tiêu dùng nêu bên trên, nhưng cuối ngày, doanh nghiệp phải lập bảng kê những đơn mặt hàng, sản phẩm hóatiêu thụ trong thời gian ngày mà lại quý khách không lấy hóađơn, đểxuất một hóađơn vào cuối ngày. Trên hóađơn, phần Tên người download hoặc Địa chỉ, ghi rõ : ” Người sở hữu ko lấy hóađơn” hoặc ” Người mua không cung cấp địa chỉ”. Phần nội dung ghi rõ ” Bán mặt hàng theo bảng kê số…. ngày…..” nếu lập bảng kê.

*

Doanh nghiệp phải xuất hóa đơn với trường hợp hóa đơn bên trên 200.000 đồng

Lưu ý:

Trường hợp bao gồm không nhiều người cài không lấy hóađơn trong thời gian ngày, hoặc lượng sản phẩm ít, hay chỉ có một mức thuế, doanh nghiệp không cần lập bảng kê.Trường hợp người sử dụng cá nhân mua hàng dưới 200.000 đồng, doanh nghiệp tổng hợp cùng ghi phổ biến vào hóa đơn cuối ngàyVì người sở hữu không lấy hóa đơn đề nghị phần chữ ký kết người thiết lập được để trống, đồng thời liên giao đến khách vẫn được lưu tại quyển hóa đơnTrường hợp hóa đơn trên 200.000 đồng thì doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện xuất hóa đơn. Nếu không đủ đọc tin tên người tải, địa chỉ mã số thuế thì doanh nghiệp thực hiện ghi rõ “người cài đặt không cung cấp thương hiệu, địa chỉ, mã số thuế”, hoặc người sở hữu không lấy hóa đơn thì doanh nghiệp gộp lại để lập bảng kê, nếu bao gồm nhiều người tải ko lấy hóađơn trong ngày.

Xem thêm: Cách Làm Mồi Câu Cá Trôi Củ Hiệu Quả, Mồi Câu Cá Trôi Củ Hiệu Quả


2. Quy định về xử phạt lúc không sử dụng đúng hóa đơn


Theo điều 11 Thông tư 10/2014/TT-BTC quy định về việc xử phạt đối với vi phạm vào sử dụng hóa đơn như sau:

a) Đối với hành vi không lập đủ những nội dung bắt buộc bên trên hóa đơn theo quy định, trừ những trường hợp hóa đơn ko nhất thiết phải lập đầy đủ các nội dung theo hướng dẫn của Bộ Tài chính:

- Phạt cảnh cáo đối với hành vi ko lập đủ các nội dung bắt buộc theo quy định, trừ những trường hợp hóa đơn không nhất thiết phải lập đầy đủ những nội dung theo hướng dẫn của Bộ Tài thiết yếu, nếu các nội dung này sẽ không ảnh hưởng đến việc xác định nghĩa vụ thuế với tất cả tình tiết giảm nhẹ.

Trường hợp tổ chức, cá nhân đã lập hóa đơn và ko lập đủ những nội dung bắt buộc theo quy định nhưng tự vạc hiện ra cùng lập hóa đơn mới điều chỉnh, bổ sung các nội dung bắt buộc theo quy định thì không bị xử phạt.

- Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi ko lập đủ các nội dung bắt buộc theo quy định, trừ các trường hợp hóa đơn ko nhất thiết phải lập đầy đủ các nội dung theo hướng dẫn của Bộ Tài chính.

b) Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với một trong các hành vi:

- Lập hóa đơn nhưng không giao đến người mua, trừ trường hợp bên trên hóa đơn ghi rõ người thiết lập không lấy hóa đơn hoặc hóa đơn được lập theo bảng kê;

- Không lập bảng kê hoặc không lập hóa đơn tổng hợp theo quy định của pháp luật về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ;

- Lập sai loại hóa đơn theo quy định của pháp luật về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ và đã giao cho người download hoặc đã kê khai thuế.

Như vậy, nếu doanh nghiệp nếu không xuất trình hóa đơn theo đúng quy định, kể cả với người sử dụng cá nhân thì sẽ bị phạt hành chủ yếu. Doanh nghiệp cần phải chăm chú đến việc quản lý hóa đơn bởi nó là chứng từ minh chứng cho các hoạt động sản xuất kinh doanh, làm cho cơ sở xác định thuế và các vấn đề tài chính khác đến doanh nghiệp. Hiện ni các tổ chức, cá nhân marketing thường sử dụng phần mềm tiện ích để hỗ trợ việc quản lý hóa đơn đầu vào, đầu ra. Phần mềm quản lý bán sản phẩm của tui-giay.com hao.vn đang được nhiều doanh nghiệp tin cần sử dụng, nó hỗ trợ quản lý các hoạt động giao thương mua bán, làm cho cơ sở tạo lập đối chiếu hóa đơn một giải pháp đúng chuẩn cùng không bị bỏ lỡ vào việc xuất hóa đơn cho khách hàng.

Trên đây là một vài ba quy định về hóa đơn cho khách hàng cá nhân. Hy vọng bài viết cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích!