Cách mạng Văn hóa trên tỉnh giấc Quảng Tây- Trung Hoa sẽ xảy ra một vụ thảm án 422 vào 50 thời gian trước, khiến số tín đồ tử vong lên tới mức rộng 100.000 người. Chỉ tính riêng biệt sống thức giấc Quảng Tây vào khoảng thời gian 1968, đã gồm 302 vụ với khoảng chừng 150.000 chết choc phi lý.Quảng Tây chính là Quanh Vùng chịu tác động man di , đẫm tiết độc nhất vô nhị vào biện pháp mạng văn hóa truyền thống Trung Hoa. 

*

Người thử khám phá sinh hoạt Quảng Tây

Ngày 16/5, một người dân ở dân tộc bản địa Quảng Tây – Ông Thạch (65 tuổi, tín đồ thôn Lộc Tân, huyện Võ Tuyên, thị thành Lai Tân, thức giấc Quảng Tây) vẫn share cùng với phóng viên báo chí của Apple Daily về ctranh tượng nấu ăn giết tín đồ uống rượu đầy tàn nhẫn vào thời Cách mạng Văn uống hóa Trung Hoa. khi đề cập ông không thể bịt bao phủ đi sự run sợ của chính bản thân mình , cho dù mẩu truyện đã trải qua mấy chục năm về trước. Ông nói “Cách mạng Văn hóa sử dụng fan đấu tín đồ, sau khoản thời gian tiến công bị tiêu diệt thì xẻ thịt hầm nạp năng lượng. Tôi từng chứng kiến cảnh nhị fan bị tiến công chết, kế tiếp bị bầy hung ác bửa giết làm bếp ăn uống.”

Khi được đặt câu hỏi tại sao người ta lại nhẫn trung ương ăn uống giết mổ đồng nhiều loại thì ông vấn đáp “vày bọn họ vượt căm phẫn nhau”.

Bạn đang xem: Kẻ ăn thịt người ở trung quốc

Nhà sử học Tống Ủng Di nói gì về nàn nạp năng lượng giết mổ đồng các loại ?

Trước phía trên Le Monde vào nội dung bài viết tất cả title « Cách Mạng Văn Hóa : nạn nạp năng lượng giết người và tội tình của Nhà nước China nghỉ ngơi tỉnh giấc Quảng Tây » vẫn đánh giá về những đặc thù của Cách Mạng Văn Hóa Trung Hoa, chính là « bạo lực bên trên diện rộng lớn ».

Le Monde trong bài viết cho thấy Tống Ủng Di (Song Yongyi)-bên sử học tập fan China , của Đại học tập California – Los Angeles đã xuất phiên bản các tài liệu lưu trữ công ty nước tuyệt mật, điểm chăm chú sống đó là phần lớn tài liệu tương quan cho cuộc Cách mạng Văn uống Hóa sống tỉnh giấc trường đoản cú trị Quảng Tây này chưa bao giờ được chào làng nhằm thế giới biết. Đây chính là công dụng của cuộc khảo sát mật bởi những chỉ huy cung cấp cao nhất của Đảng Cộng Sản Trung Hoa tiến độ 1983-1988 tiến hành. Tài liệu này bao gồm 13.000 trang được viết bởi tiếng Trung . Trong thời hạn là 5 năm, khoảng 100.000 quan liêu chức công ty nước những cung cấp đã được huy động với mục đích làm rành mạch những vụ tàn liền kề trong các số ấy tất cả nạn ăn uống giết người xảy ra tại tỉnh từ bỏ trị Quảng Tây năm 1968.

Ông Tống Ủng Di sau khoản thời gian tổng thích hợp các tác dụng của một vài đơn vị nghiên cứu cho rằng có cho tới 415 vụ ăn uống giết người. Ông nhấn mạnh : « Các vụ nạp năng lượng làm thịt đồng một số loại trong nạn đói nghiêm trọng 1958-1961 bắt nguồn từ các hành động cá nhân, bởi vì tín đồ dân bị đói quá. Còn trong Cách Mạng Văn Hóa, nạn ăn uống giết thịt đồng nhiều loại là hệ quả thẳng của các trào lưu diện rộng lớn vì chưng đơn vị chức trách rưới kkhá dậy. đa phần fan bị giết hại một cách gồm chủ kiến, tim, gan chúng ta bị moi ra mang đến chỗ đông người ăn uống. Một số fan ăn vì chưng tin là quân địch đáng bị vậy, còn một số trong những người không giống thì ăn uống bởi tin là hoàn toàn có thể kéo dài tuổi thọ.»

Dù lý do là gì đi chăng nữa , thì cách mạng nạp năng lượng thịt fan của Trung Hoa thật sự thừa man rợ và kinh tởm.

Ông Tống Ủng Di đánh giá là đấy là tội lỗi gồm liên quan tới cả máy bộ công ty nước Trung Hoa . Bởi nó được xẩy ra cùng cảm nhận phần đông sự cỗ vũ ,động viên , khuyến khích của cỗ máy quyền lực làm việc các ủy ban Cách Mạng vào thời điểm năm 1968. Đây được coi là năm đẫm tiết độc nhất vô nhị của cuộc Cách Mạng Vnạp năng lượng Hóa. Tuy các Ủy ban này phạt đụng trào lưu nạp năng lượng giết đồng một số loại nhưng kế tiếp lại giấu nhẹm thông tin coi như không tồn tại tương quan gì về các vụ ăn uống thịt đồng một số loại. Những kẻ xúi giục trực tiếp được coi là những người mở đầu các đơn vị chức năng dân quân trường đoản cú vệ cùng thành viên của các đơn vị chức năng này.

Cuộc điều tra sẽ khiến 10 kẻ xúi giục thẳng này bị phán quyết xử tử . Nhưng trong những lúc đó các lãnh đạo Đảng cũng giống như những sĩ quan liêu quân team thời điểm đó vẫn không xẩy ra tác động gì , vẫn được thoải mái, thậm chí là còn được thăng chức. Ông call đó là chủ yếu sách « đưa thanh lịch những câu hỏi khác, với ko trừng pphân tử không ít người ».

Ông Tống Ủng Di còn cho thấy những quan liêu chức cấp của Đảng Cộng Sản China hoặc gia đình bọn họ lúc đi sang trọng pmùi hương Tây với mục đích không thích vượt khđọng bị xóa nhòa, chúng ta sẽ phổ cập những tài liệu liên quan đến cuộc khảo sát cùng gửi những tài liệu kia cho những tlỗi viện phương thơm Tây.

Đảng cùng sản Trung Quốc đang đương đầu vấn đề như vậy nào?

Bởi vì chưng cách mạng nạp năng lượng giết mổ đồng các loại quá dã man nên năm 1981 Đảng Cộng Sản Trung Hoa đã lên án Cách Mạng Văn uống Hóa China thông qua một vài quyết nghị , qua đó Đảng Cộng Sản Trung Quốc điện thoại tư vấn đấy là một thảm thảm kịch, họ quy trách nhiệm cho Mao Trạch Đông với « bè bạn bốn tên ». Nhưng sau khi Mao Trạch Đông từ trần, nhiều chỉ đạo đã trở nên miễn nhiệm cùng bị bắt giam.

Cộng Sản China thực hiện cuộc điều tra sinh sống 40% Khu Vực nông xã với 2/3 các thành phố lớn số 1 của tỉnh giấc Quảng Tây. Thông qua cuộc điều tra này, họ đã tóm lại gồm vào khoảng thời gian 1968 có tổng số 302 vụ ăn thịt đồng loại với khoảng 150.000 cái chết không bình thường trên Quảng Tây .

Xem thêm: Truyện Cười Tóc Vàng Hoe Trên Báo Hoa Học Trò, Truyện Cổ Tích Tóc Vàng Hoe Và Ba Chú Gấu

Cuộc khảo sát còn hé mở các điều, bọn họ cho biết sống một số quận huyện, có những ngày, vài ngàn người dân được điện thoại tư vấn cho tới để tmê man gia vào các sự khiếu nại chết người, rùng rợn giao diện này. Trong số những người dân được mời cho , tất cả một tín đồ thương hiệu là Bàng, bị cho là « kẻ thù của kẻ thống trị » . Cuối cùng , bạn này nên Chịu đựng một kết cục bi ai sẽ là bị chặt thành từng miếng bé dại với ném chúng đến vài trăm con người ăn làm thịt.

Tuy cha của Tập Cận Bình đã từng có lần là member cỗ Chính Trị, được xem là một giữa những nhà chỉ đạo theo mặt đường lối cách tân cùng nhà trương đã thực hiện khảo sát cuộc phương pháp mạng này nghỉ ngơi tỉnh Quảng Tây, tuy nhiên Trung Hoa dưới thời Tập Cận Bình so với chủ thể Cách Mạng Văn Hóa không được dỡ mlàm việc đến lắm. Le Monde đã từng nhận định rằng bên dưới một chính sách mà lại lịch sử vẻ vang bị xulặng tạc một cách vô liêm sỉ thì hơn toàn bộ thực sự lịch sử dân tộc đó là sản phẩm cơ mà Trung Hoa muốn điều hành và kiểm soát . Cho rằng Đảng Cộng sản vẫn gặp mặt nguy hại đề xuất năm trước đó Tập Cận Bình sau khi lên nhậm chức , ông đang xếp « sai trái của Đảng » về Cách Mạng Văn uống Hóa vào danh sách « bảy chủ thể không được nói tới » đồng thời chiến đấu cùng với phần lớn kết tội về lịch sử vẻ vang, tốt còn được gọi « tngày tiết hỏng vô lịch sử dân tộc ».

Kết quả 50 năm sau khoản thời gian nổ ra Cách Mạng Văn uống Hóa, do Chịu đựng những mức độ xay trẻ trung và tràn trề sức khỏe, báo mạng Trung Hoa không đủ can đảm nhắc tới bất kì điều gì gồm liên mang lại cuộc Cách Mạng này.

Giáo sư Tống Vĩnh Nghị từng có gần hai mươi năm nghiên cứu và phân tích về Cách mạng Văn hóa,công tác làm việc tại Thỏng viện Đại học California- Los Angeles (California State University, Los Angeles) cho biết: “Quảng Tây có thể xảy ra thịt bạn, gian thê, gần cạnh prúc, gian nữ giới, đấy là hiện tượng thôn hội thường thấy vào một thời kỳ sinh hoạt Khu Vực nông xóm.” Nhưng vẫn không là gì đối với bài toán lộ diện trào giữ nạp năng lượng giết mổ.Đây mới thật sự khiến cho fan ta buộc phải đáng sợ.

Ông Tống cho biết, cơ quan ban ngành ĐCSTQ đã bao gồm ghi chnghiền lại, mà lại vì nhằm bít giấu lỗi lầm , chúng ta đang ko công khai minh bạch, lại còn ngụy sản xuất không ít tài liệu đưa. Ông mang lại biết: “Chỉ đề xuất là ghi chép về gần như trang bị rất xấu của mình, phần đông vật dụng bản chất thì số đông không công khai minh bạch, lại còn ngụy sinh sản không ít tư liệu mang. ví dụ như như vào một hồ sơ về Cách mạng Vnạp năng lượng hóa trên Quảng Tây được tổ chức chính quyền ghi chxay, có tối thiểu 302 vụ nạp năng lượng giết thịt người, nhưng nếu như khách hàng kiếm tìm trong những sách được xuất bạn dạng công khai minh bạch trên Quảng Tây thì sẽ không còn lúc nào kiếm được. Đây là ngulặng nhân vì chưng sao hiện nay chúng ta cấm nghiên cứu về Cách mạng Vnạp năng lượng hóa, bọn họ vẫn hy vọng bịt giấu sự thật lịch sử”, 

Trên thực tế, từ thời điểm năm 1979 đến năm 1981, những khu vực trên toàn China đều phải có bạn đến Bắc Kinc năng khiếu oan, từng trải xử lý các án trả án oan trong thời Cách mạng Vnạp năng lượng hóa. Trong đó, số tín đồ cho Quảng Tây khiếu oan là các duy nhất, khoảng bên trên 100.000 tín đồ . Lúc họ càng đề cập về tội trạng lại càng có tác dụng bạn ta cần khiếp sợ: giết thịt người một loạt,quân đội khí giới tiêu diệt, bạo lực tình dục,bạn nạp năng lượng giết người. Do đó, ông Hồ Diệu Bang- chỉ đạo phe cải cách giờ đây sẽ ra quyết định phái tổ công tác làm việc mang lại Quảng Tây khảo sát. Từ năm 1981 đến 1983, ông Hồ Diệu Bang vẫn phái 3 tổ công tác đi điều tra, tuy thế các chạm mặt đề xuất trsinh sống không tự tin rất to lớn.

Trong “Danh sách liệt kê hầu như vụ ăn làm thịt người” nằm trong “Tài liệu cơ mật về Cách mạng Văn hóa tại Quảng Tây” do ông Tống Vĩnh Nghị hỗ trợ. “khi kia địa chỉ trong tinh ủy Quảng Tây phần lớn là những người dân ngồi lên từ bỏ thời Cách mạng Văn hóa, vào tình huống VN bội phản đối Cách mạng Vnạp năng lượng hóa thì Bí thư thứ nhất tỉnh giấc Quảng Tây Vi Quốc Tkhô cứng lại nhận định rằng mặt đường lối đúng mực của Quảng Tây chỉ gồm một nhỏ đường”. Giáo sư Tống Vĩnh Nghị nói: “Trong Cách mạng Văn uống hóa, tất cả túng bấn thỏng thứ nhất trên các tỉnh thành bên trên toàn quốc mọi bị lật đổ, có một tín đồ duy nhất đó là Bí thỏng thứ nhất Khu từ bỏ trị Quảng Tây, Chủ tịch thức giấc, Chính ủy thứ nhất quân khu, ‘Vua Quảng Tây” Vi Quốc Thanh không xẩy ra sao vì ông này được sự cỗ vũ của quân đội.” Mãi đến khi ông Triệu Tử Dương phái người đi điều tra về Cách mạng Vnạp năng lượng hóa ở Quảng Tây, TW cần thiết ko cải tổ tỉnh ủy này, mặt khác điều tra hàng nghìn ndở người cán cỗ vào 5 năm, sẽ tổng hòa hợp thành một bộ làm hồ sơ 18 tập cùng với 7,6 triệu chữ bao gồm tên “Hồ sơ về Cách mạng Vnạp năng lượng hóa tại Quảng Tây”.

Giáo sư Tống Vĩnh Nghị nói: “Hồ sơ đó được xem như là một bốn liệu lịch sử dân tộc tỉ mỉ chuẩn xác duy nhất, hoàn chỉnh nhất về 10 năm hoạt động của một tỉnh, không những thế, nó còn là một tuim tía tất yêu ngờ vực của chính quyền. Nhưng đó đều là mọi vấn đề không bằng loài cố gắng thú của các cán cỗ, quân team của Đảng Cộng sản Trung Quốc, cùng do để cân hận quăng quật trách nát nhiệm mà người ta vẫn che giấu thực sự lịch sử dân tộc này.”

Trong cuốn “Làn sóng ăn giết mổ bạn vào Cách mạng Văn hóa tại Quảng Tây”, theo ông Tống Vĩnh Nghị bật mí số fan chết không bình thường trong thời Cách mạng Văn uống hóa trên Quảng Tây mở màn trong các tỉnh thành bên trên toàn nước, giao động khoảng chừng 86.000 cho 150.000 người; khoảng tầm 24 huyện bạn bị sợ bao gồm tương đối đầy đủ họ thương hiệu hoặc tất cả con số những thống kê, mọi thị xã còn sót lại không tồn tại biết tin chi tiết.