(ĐCSVN) - Viết về nhân vật của chính bản thân mình là tầng Ozone, Nguyễn Thị Mai, học sinh lớp 10K, ngôi trường THPT Nam Sách, Hải Dương đã đoạt giải Nhất quốc gia Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần máy 48 (2019) tại toàn quốc.

Bạn đang xem: Viết thư upu lần 48


Đây là lần trang bị 3 huyện Nam Sách, Hải Dương có học sinh giành giải Quán quân Cuộc thi.

Ngày 10/5, tại TP Hà Nội, Bộ tin tức cùng Truyền thông (TT&TT) tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Viết thư thế giới UPU lần vật dụng 48 (năm 2019) vì Liên minh Bưu chủ yếu thế giới (UPU) tổ chức triển khai với đề tài: “Hãy viết một bức thỏng về anh hùng của em”. (Tiếng Anh: Write a letter about your hero).

Đây là cuộc thi lần sản phẩm 31 được tổ chức triển khai nghỉ ngơi nước ta, bởi Bộ TT&TT, Tổng shop Bưu điện cả nước, Sở Giáo dục với Đào sản xuất, Trung ương Đoàn TNCS Sài Gòn với Báo Thiếu niên Tiền phong phối hợp tổ chức.


*

Thứ trưởng Sở TT&TT Nguyễn Thành Hưng trao giải Nhất mang đến em Nguyễn Thị Mai, học viên lớp 10K,
ngôi trường trung học phổ thông Nam Sách, Hải Dương. Ảnh: ĐT

Phát biểu tại Lễ Tổng kết với trao giải, Thứ trưởng Sở TT&TT Nguyễn Thành Hưng cho biết: “Mỗi năm, UPU sẽ lựa chọn 1 chủ thể đến cuộc thi viết thỏng quốc tế UPU. Các chủ đề đông đảo với ý nghĩa nhân văn uống, thời đại, mang ý nghĩa dạy dỗ thâm thúy, gắn cùng với những hoạt động rất nổi bật trong năm của Liên thích hợp quốc.

Mục tiêu sâu xa câu hỏi tổ chức triển khai Cuộc thi viết tlỗi mong ước hướng đến là giúp cho các em học viên tăng tốc khả năng biểu đạt ngôn từ, cảm thú vnạp năng lượng học tập và bảy tỏ dấn thức, suy nghĩ với xúc cảm của chính bản thân mình theo các đề bài mặt hàng năm”.

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng, cuộc thi Viết thỏng nước ngoài UPU lần vật dụng 48 gồm chủ đề: “Viết một bức thỏng về hero của em”. Đây là một vấn đề mlàm việc tạo thành điều kiện cho những em đựng lên tiếng nói của bản thân mình, phân bua đa số Để ý đến về những vấn đề của cuộc sống cũng tương tự tâm tư nguyện vọng, khát khao của cá thể.

Theo report của Ban Tổ chức với Ban Giám khảo, Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thiết bị 48 (2019) được vạc rượu cồn và thực thi trên phạm vi nước ta từ thời điểm tháng 10/2018 cho tháng 3/2019. Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được được rộng 1 triệu bức thỏng tham dự cuộc thi của những em học sinh từ 2.456 ngôi trường học tập bên trên mọi số đông miền Tổ quốc tmê mệt gia.

Các bức thỏng tmê mẩn gia cuộc thi viết thỏng UPU năm nay bao gồm chủ đề đậm hơi thngơi nghỉ cuộc sống thường ngày, cập nhật hồ hết xu hướng làng hội mới nhất, nóng phỏng tốt nhất. Đó là những vấn đề thời đại như: Bảo vệ môi trường, bảo đảm cuộc sống thường ngày độc lập, chống cuộc chiến tranh, khủng tía, vai trò của tình cảm thương thơm cùng sự giải tỏa giữa con người với bé fan trong thời đại số… Các sự việc thôn hội nước ta tiền tiến được những em nhắc các nhất là các vụ việc mái ấm gia đình, bên ngôi trường. cũng có thể nói, cuộc thi cũng như một cái nhiệt kế, đo chính xác độ quyên tâm, suy nghĩ, cảm tình của các em học sinh về thế giới bao quanh bản thân.

Đối tượng dấn tlỗi, tức là hero của những em, rất đa dạng và phong phú, đa dạng mẫu mã. Có cho 60% những bức tlỗi viết về người hùng là các cụ, cha mẹ, anh chị…, những người thân cận và thân mật cùng với các em duy nhất.

Những anh hùng là các nhà công nghệ khét tiếng quả đât, các nhân thứ vào sách, phyên ổn hình ảnh cùng social, những ngôi sao 5 cánh music, soccer (nhất là HLV Park Hang Seo cùng các cầu thủ U22 Việt Nam), những chính trị gia, Hoa hậu H’hen Niê… cũng khá được những em để nhiều tình cảm yêu dấu...

Xem thêm: Công Bố Lệnh Của Chủ Tịch Nước ? Lệnh Của Chủ Tịch Nước Công Bố Luật Thú Y

Đặc biệt, những người dân hùng thông thường gồm mức độ tác động làng hội to lớn như: Bé Hải An, thiếu thốn úy Đậu Thị Huyền Trâm, bạn nữ nhân viên Park Ji Jung cứu vãn các em học viên vào vụ chìm phả sinh sống hòn đảo Jeju… cũng đã được nhiều em học viên gửi vào bài tham gia dự thi của chính mình.

Mỗi bức thỏng là 1 mẩu truyện đẹp, một khát khao được các em chia sẻ thiệt chân tình, thiệt dễ thương và đáng yêu và cũng rất sâu sắc. Trong đó, hầu hết bức thư có cách tiếp cận với mô tả sự việc một bí quyết trí tuệ sáng tạo, độc đáo, ngôn từ rất đẹp, giàu cảm xúc là phần nhiều bức thỏng được Ban Giám khảo đánh giá cao.

Những bài xích chiếm giải là số đông bức thỏng xuất xắc, biện pháp hành vnạp năng lượng trong sáng, cuốn hút, trình diễn công trạng, đường nét chữ đẹp.


*

Sau 5 vòng chấm, Ban Giám khảo quốc gia sẽ lựa chọn 100 bài vào vòng bình thường khảo. Kết quả có 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 30 giải khích lệ, 61 giải Cây cây viết Triển vọng thuộc 6 giải điều đặc biệt dành riêng cho học viên nhỏ tuổi nhất cùng học viên kthi thoảng thị, khuyết tật.

Giải Nhất Quốc gia ở trong về em Nguyễn Thị Mai, học viên lớp 10K, ngôi trường trung học phổ thông Nam Sách, Thành Phố Hải Dương, cùng với bức tlỗi tạo bất ngờ cho người hiểu lúc em viết về anh hùng của bản thân là tầng Ozon: Ozon khổng lồ với khỏe khoắn, Ozon phủ quanh với đảm bảo an toàn con người trong khoảng tay đầy khoan dung, trong những khi con người không kết thúc làm tổn thương hero cuộc đời của bản thân mình. Người hùng ấy đang bị ốm, đã rất cần được nhỏ fan chăm sóc, bảo đảm an toàn và duy trì gìn.

Bức thỏng của em Nguyễn Thị Mai đã được Ban Tổ chức dịch ra giờ đồng hồ Pháp gửi tham gia dự thi quốc tế./.

Dưới đây là toàn văn uống bức thư đạt giải Nhất cuộc thi viết thỏng UPU lần 48 năm 2019:

Gửi cho tới Ozone, hero của tôi!

Hẳn anh đang quá bất ngờ lúc nhận thấy thư của tôi. Tôi viết mang lại anh bởi cả sự trân quý, thích thú với cả nỗi hổ thứa hẹn nữa. Vì cùng với Shop chúng tôi, anh vừa là ân nhân, vừa là nhân vật nhưng lại có lẽ rằng thiết yếu chúng tôi sẽ làm cho anh tổn định thương, nhân vật nhỉ!

Ozone ạ! Mới trên đây, tôi tất cả đọc một bài bác báo viết về anh. Vì nuốm tôi suy nghĩ mình nên viết cho anh nhằm đề cập với anh về điều tôi sẽ hiểu được.Họ đang nói tới anh với một sự băn khoăn lo lắng không thể nhỏ dại, tôi thấy như thế , bởi nghe đâu anh bé và cuộc sống thường ngày của loại tín đồ chúng tôi đang bị tác động không ít từ bỏ vụ việc sức khỏe của anh ấy. Họ nói như thể anh xuất hiện minh bạch gồm nhiệm vụ độc nhất là đảm bảo Trái Đất của công ty chúng tôi. Có lẽ vày anh sẽ sinh sống đó rất lâu rồi, thậm chí trước khi có loại người; thân quen, thân cận nhỏng khá thsống vậy.

Vì cố kỉnh thoải mái và tự nhiên lắm, chúng tôi đang quen với việc bảo quấn của anh ý nhỏng đứa tphải chăng thân quen được nuông chiều chiều và cho là,chỗ anh sống đó là thiên đường. Nhưng sự thực, hàng ngày trôi qua với anh là trận đánh khó khăn với nữ thần Mặt Trời để đảm bảo bé fan, thảm thực vật, động vật hoang dã...rồi cũng đề nghị giữ gìn một phần sức khỏe của thiếu phụ thần nhằm mang về sự sống cho Trái Đất. Anh hùng sự sống, chúng tôi điện thoại tư vấn anh điều này, vẫn chiến đấu hết sức kiên định không một phút ít nghỉ ngơi cũng chẳng có nhu cầu các huy chương thơm xuất xắc mọi lời tung hô ca ngợi.Với Shop chúng tôi, anh là hero chẳng thể với ko được tí hon.

Chúng tôi cứ đọng hồn nhiên cùng đơn giản đến vô trung ương vậy đấy. Chúng tôi cđọng say sưa với đông đảo phát minh bắt đầu cùng coi đó như quý giá bảo hiểm tuyệt vời cho việc sinh sống của chính mình.Từ phần đa đồ dụng được hiểu giản đối chọi dẫu vậy luôn luôn phải có trong cuộc sống thường ngày app như các chiếc tủ rét thôi đang dần phả vào anh loại khí CFC, quân thù của ozone, rất nhiều tòa đơn vị kính chọc ttách vốn là niềm kiêu hãnh của một nhân loại văn minc lại đang tiếp tục từng ngày tiêm vào khung người mỏng tanh manh của anh ý hồ hết liều dung dịch kịch độc, tiêu diệt sức khỏe của anh.

Anh vốn kiên trì là vậy, nhưng lại một ngày, chúng tôi nhận biết, anh ko khỏe mạnh. Chúng tôi cuống lên, vận dụng không còn óc trí tuệ sáng tạo, sự thông thạo của bản thân hy vọng được thấy anh khỏe khoắn lại.Chúng tôi đích thực Cảm Xúc bao gồm lỗi cùng hổ thẹn với anh bởi vì lỗ hở sống Nam Cực càng ngày không ngừng mở rộng, hiệu ứng công ty kính sống triệu chứng báo động tất cả phần lỗi không nhỏ dại từ bỏ công ty chúng tôi.Lúc bấy giờ, loài fan đã nhận ra, cho dù anh hùng cũng cần phải chia sẻ, bảo đảm và được ngơi nghỉ nhằm tái sinh sản năng lượng sinh sống.

Chúng tôi đang và vẫn yêu cầu trả giá chỉ do thói ích kỉ, kiêu căng, tự đại của bản thân. Một quả đât Gọi là văn uống minch thì tại sao vẫn phải gục gã trước cơn khó tính của núi lửa Fuego? Những tòa nhà kiêu hãnh bao gồm vừa sức có tác dụng nhẹ sự nắng nóng khiếp hoàng sống Montreal, Canadomain authority trong tháng 7 vừa rồi? Hay cơ quan chỉ đạo của chính phủ của hết sức cường quốc nlỗi Hoa Kì, tất cả ngnạp năng lượng được sự hung hăng của ngọn lửa thiêu đốt các cánh rừng sống California giỏi không? Tất cả gồm đề xuất đổ lỗi mang đến anh, nhân vật cần thiết tròn sứ đọng mệnh? Tôi rất xin lỗi, vì có những lúc tôi từng suy nghĩ như vậy…

Nhưng bây giờ, Lúc đọc bài xích báo viết về anh, thế giới vẫn gọi được, hero giỏi con fan bình thường cũng đều sở hữu các miền giới hạn bắt buộc đơn côi thừa qua. Chúng tôi sẽ với đã cùng cả nhà đến mặt anh, bởi cả sự hối hận, cố gắng nỗ lực để mang về mang đến anh một đời sống mới.

Nlỗi anh thấy đấy, một tin chẳng thể vui rộng cùng với công ty chúng tôi và anh là sau khoảng 30 năm kể từ thời điểm nhân loại cùng nhau bình thường tay ký Nghị định thư Montreal (1989) nhằm mục tiêu giảm giảm khí thải phá hủy tầng ozone và cứu vớt Trái Đất khỏi nguy cơ bị tia cực tím tấn công thì đến lúc này, theo Liên Hợp Quốc: tầng ozone ở Nam Bán Cầu đang gồm dấu hiệu lành lại với có thể đang quay trở lại nguyên vẹn nhỏng xưa vào thời điểm năm 2060. Đó là 1 điều hoàn hảo, anh hùng của mình ạ!

Nhưng tôi cũng hiểu, hồ hết liều thuốc phòng sinc cầm hệ tiên tiến nhất, rất nhiều cỗ óc thông tuệ của không ít CEO xuất sắc độc nhất hay technology cao nhất... không hẳn là thuốc tốt có tác dụng khung người anh mạnh mẽ.Phải chăng cái anh đề nghị ngơi nghỉ công ty chúng tôi là sự việc trân quý tài nguyên ổn của sự sống, là anh, chứ không chỉ là việc kính ngưỡng như một tín đồ hùng? Chúng tôi sẽ nỗ lực hơn thế nữa để anh sớm khỏe mạnh lại, không hẳn để triển khai người hùng cơ mà chỉ dễ dàng và đơn giản là 1 trong bạn chúng ta, cđọng an nhiên mặt loại bạn Shop chúng tôi.Vì Tính từ lúc hiện thời, Shop chúng tôi vẫn luôn luôn đứng cùng anh làm cho tấm lá chắn vững vàng chãi tuyệt nhất cho anh bạn Trái Đất thân yêu!

Tôi đã nhờ vào gió sở hữu tlỗi này cho đến anh vì anh bạn ấy sinh sống sát anh độc nhất vô nhị, cũng vày hotline thương hiệu anh ấy, WIND, tôi cứ địa chỉ mang lại WIN, thần chiến thắng, một người hoàn toàn có thể góp công ty chúng tôi đầy đủ khả năng nhằm sửa chữa thay thế số đông sai lạc đang qua với đổi mới bạn bạn cơ mà anh rất có thể tin tưởng ...

Bài viết liên quan