phệ long bạo chúa, loại khủng long ăn uống giết bao gồm size bằng xe cộ buýt trường học tập, vùng vẫy vào kỷ Phấn trắng cùng với số lượng dân sinh lên đến 2,5 tỉ con.

Bạn đang xem: Top 10 phim khủng long đủ các thể loại: kịch tính, vui nhộn, hài hước


mập long bạo chúa, loài khủng long nạp năng lượng giết mổ có form size bằng xe cộ buýt trường học, vẫy vùng vào kỷ Phấn Trắng với dân sinh lên đến 2,5 tỉ bé.

Tổng số khủng long bạo chúa hay Tyrannosaurus rex (T.rex), trong suốt 2,4 triệu năm lâu dài trên trái đất được các đơn vị phân tích ra mắt hôm 15.4 trên tạp chí Science.

Các công ty nghiên cứu và phân tích đang chú ý những nhân tố bao hàm bài bản phân bổ địa lý, khối lượng cơ thể, quy mô sinc trưởng, tuổi tbọn họ, thời gian của một cố gắng hệ cùng tổng thời hạn mà khủng long thời tiền sử bạo chúa mãi sau trước lúc xuất xắc chủng 66 triệu năm kia.

Các nhà phân tích cũng để ý đến một giáo lý hotline là hiện tượng Damuth links dân số cùng với khối lượng cơ thể: Động đồ càng béo thì số lượng thành viên càng không nhiều.

Kết quả đối chiếu này cho thấy tổng số thành viên khủng long bạo chúa từng sống thọ là khoảng tầm 2,5 tỉ, với mức đôi mươi.000 bé trưởng thành và cứng cáp sống trong một thời điểm.

Hóa thạch của rộng 40 thành viên T.rex đã có được vạc hiện nay kể từ thời điểm loài này được biểu lộ lần đầu xuân năm mới 1905. Những hóa thạch "quái quỷ vật" đẩy đà thời tiểu sử từ trước này cung ứng các lên tiếng quý cho các công ty công nghệ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Khung Ảnh Bằng Que Đè Lưỡi Cực Độc, Cách Làm Khung Ảnh Đáng Yêu Bằng Que Đè Lưỡi

phệ long bạo chúa được xem như là một Một trong những loại khủng long ăn giết mổ lớn nhất, tất cả vỏ hộp sọ dài khoảng 1,5 mét, bộ hàm lớn lao cùng cơ bắp với lực gặm có chức năng ép nát xương, miệng tất cả răng cưa lớn cỡ quả chuối, khứu giác nhanh nhạy, đôi bàn chân khỏe và bỏ ra trước nhỏ dại nhỏ nhắn chỉ bao gồm nhì ngón.

Cho tới nay, T.rex lớn nhất được biết đến là vật mẫu mang tên Sue tại Bảo tàng Field ngơi nghỉ Chicago, Mỹ. Sue nhiều năm 12,3 mét, nặng trĩu dự trù khoảng chừng 9 tấn với sống được khoảng 33 năm.

Nghiên cứu giúp bắt đầu đặt trọng lượng của vừa phải khủng long bạo chúa trưởng thành là 5,2 tấn, tuổi thọ vừa đủ 28 năm, thời gian vậy hệ trên 19 năm, tổng thể của những vắt hệ của loài vào mức 125.000 cùng phạm vi địa lý khoảng tầm 2,3 triệu kmét vuông.

Các bên phân tích tính toán thù tỷ lệ dân số vừa phải khoảng tầm 1 nhỏ khủng long thời tiền sử bạo chúa bên trên 100 km2.

Hóa thạch khủng long thời tiền sử bạo chúa đã có được search thấy nghỉ ngơi những tỉnh Alberta và Saskatchewan của Canadomain authority và những bang Montana, Wyoming, Nam Dakota, Bắc Dakota, Utah, Coloravị, New Mexico và Texas của Mỹ. béo long bạo chúa biết tới vẫn kết thúc sự tồn tại trên trái đất lúc một thiên thạch lao xuống Mexico, hủy diệt 3/4 loài trên trái đất.

Nhà cổ sinch đồ học Charles Marshall - trưởng team phân tích, người đứng đầu Bảo tàng Cổ sinch đồ dùng học cùng với Giáo sư sinc học tích phù hợp Berkeley, Đại học tập California, cho biết thêm, dù cho có sự ko chắc chắn rất lớn trong những dự tính với một số trả thiết rất có thể bị các nhà cổ sinc đồ gia dụng học khác bội nghịch đối, nhưng nghiên cứu và phân tích này là 1 trong cố gắng đáng giá để không ngừng mở rộng hiểu biết về loại khủng long lừng danh này. Ông Marshall nhận định rằng, bí quyết này rất có thể được vận dụng đến nghiên cứu những loại động vật hoang dã đã tuyệt chủng không giống.

Nhà cổ sinch trang bị học Ashley Poust của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên San Diego, đồng tác giả phân tích, đến giỏi, cho dù 2,5 tỉ thành viên khủng long bạo chúa là số lượng rất to lớn dẫu vậy nó chỉ tương tự với tầm 1/3 số lượng dân sinh hiện thời của trái khu đất cùng trăng tròn.000 bé sinc sống 1 thời điểm chỉ tương đương với 1 thị trấn nhỏ dại.