Tháng cô hồn năm năm nhâm thìn là gì?

Tháng 7 âm lịch hàng năm có cách gọi khác là “tháng cô hồn” hoặc “Open mả”. Dân gian quan niệm đây là tháng của ác quỷ, nhất là ngày rằm tháng bảy là ngày “xá tội vong nhân” – ngày Diêm Vương xuất hiện Quỷ Môn Quan nhằm ngũ quỷ được tự do trở về dương tính, này cũng chính là ngày “âm khí xung thiên”.Tại cả nước, cúng cô hồn là một trong tín ngưỡng tâm linc truyền thống cuội nguồn của người Việt, được truyền trường đoản cú đời này thanh lịch đời khác. Người Việt cho rằng, con fan bao gồm nhị phần là hồn với xác. lúc bé fan mất đi nhưng mà phần hồn vẫn trường tồn, bao gồm fan thì được đầu tnhị ghê không giống hay có bạn thì bị đầy xuống âm phủ, làm cho quỷ đói quậy phá trần gian. Hàng năm, người Việt cúng cô hồn kéo dãn một tháng, tùy nằm trong vào cụ thể từng mái ấm gia đình, từng vùng miền khác nhau chứ không hề ấn định riêng biệt một ngày làm sao. Người dân cũng ý niệm rằng, mon cô hồn là tháng quỷ dữ, không tối lại như mong muốn đề xuất hầu hết các các bước cưới hỏi, khởi công thi công, bán buôn, đi xa,… số đông tách mon 7.

Bạn đang xem: Tháng cô hồn năm 2016

*

Trong mon 7 Âm lịch hàng năm thì quanh đó lễ cúng Cô hồn còn tồn tại lễ Vu lan. Lễ Vu lan tốt nói một cách khác là Lễ báo hiếu, là một trong những giữa những đợt nghỉ lễ bao gồm của Phật giáo. Lễ Vu lan đính thêm cùng với tích về Mục Kiền Liên, môn sinh của Đức Phật, là 1 trong vị tôn mang tu luyện được không ít phxay thần thông. Theo lời Phật dạy dỗ, các phật tử ao ước báo hiếu cha mẹ thì cử hành lễ Vu Lan để cầu vô cùng cho những thầy u với cầu phá âm phủ đến rất nhiều vong hồn.Tháng cô hồn và lễ Vu lan không chỉ là phổ biến sinh hoạt Việt Nam, China mà hơn nữa ở không hề ít các tổ quốc khác, đặc biệt là các nước Á Đông. Tại Japan, dịp nghỉ lễ hội này được tổ chức triển khai vào trong ngày 7/7 Âm định kỳ và cả ngày rằm mon bảy. Ở Đài Loan thì, ngày lễ hội này được kéo dài cả tháng nhưng thông thường hay triệu tập vào ngày 15 của tháng cùng với bố phần khác nhau: thứ nhất là mời các linh hồn, cúng tế đến chúng ta ăn vào ngày 15 với tống biệt chúng ta vào trong ngày 29.Tháng cô hồn giỏi mon “xá tội vong nhân” là một tín ngưỡng dân gian quan trọng đặc biệt với gồm liên quan cho tới ác quỷ, chổ chính giữa linch cần vô cùng được người Việt quý trọng. Ngoài hầu hết lễ ngày tiết cúng bái, dân gian ta còn tương truyền cả hầu như điều con fan đề xuất làm cùng cấm kị hồi tháng cô hồn làm cho cầu mong muốn được an ninh, niềm hạnh phúc.

Tháng cô hồn kị số đông gì?

Không treo chuông gió ở đầu nệm do giờ đồng hồ chuông vẫn si mê sự để ý của ma quỷ, Khi con người ngủ đang dễ bị bọn chúng xâm nhập gây phá.Người yếu láng vía tránh việc đi dạo tối trong số những tháng ngày cô hồn, còn nếu không vẫn dễ gặp gỡ điều không may.Không được nhổ lông chân vào thời nay, do dân gian nhận định rằng “Một sợi lông chân quản ba con quỷ”, người càng có khá nhiều lông chân thì ác quỷ càng không nhiều dám cho ngay gần.Không tùy nhân tiện đốt giấy, tiến thưởng mã bởi điều đó đang khiến cho ngũ quỷ bu đến.Không ăn dềnh dàng vật dụng cúng, do đó là đồ dùng dành riêng cho ngũ quỷ, giả dụ chưa cúng và van xin nhưng mà đem ăn uống sẽ rước tai hoạ vào bản thân.Không phơi áo xống vào đêm hôm, vì chưng ngũ quỷ bắt gặp đã “mượn” và vướng lại “quỷ khí” trong những xống áo ấy.Những tín đồ Khi đi dạo đêm không được réo Gọi thương hiệu nhau, nếu như không ngũ quỷ sẽ ghi nhớ tên bạn được Call, chính là điềm xấu.

*

Không cần lượn lờ bơi lội, bởi ác quỷ đã thuộc chơi cùng với các bạn, nếu không cảnh giác, các bạn sẽ bị bọn chúng có tác dụng trẹo trẹo chân.Không hù doạ tín đồ không giống khiến chúng ta giật bản thân “hồn bay phách lạc” dễ dẫn đến ác quỷ xâm nhập.Cây đa trước nhà là địa điểm quy tụ âm khí, ngũ quỷ rất thích phần nhiều nơi như thế, cho nên vì thế kỵ đứng, ngồi, ở, trốn… ngơi nghỉ đó.Không đề xuất thức quá khuya, vày như thế niềm tin đã tổn hao suy nhược cơ thể, dễ dàng lan truyền “quỷ khí”.Nơi góc tường xó về tối là đa số chỗ ác quỷ hay tụ họp làm việc, không nên đến gần hầu như địa điểm ấy.Không nhặt tiền bạc rơi vãi trên đường, vì chưng hoàn toàn có thể chính là tiền người ta cúng sở hữu chuộc đàn quỷ đầu trâu mặt ngựa, trường hợp bạn như thế nào phạm kỵ, vẫn gặp mặt tai hoạ ko chừng.khi đi mang lại qua phần đa khu vực vắng ngắt, không ngoái cổ xoay đầu quan sát lại vùng phía đằng sau, dù cho có cảm giác “hình như” bao gồm fan vẫn đi theo mình hoặc gọi thương hiệu bản thân. Vì kia hoàn toàn có thể vì chưng quỷ dữ trêu chọc tập.Lúc lên nệm ngủ không để mũi dxay hướng về phía nệm, còn nếu như không ma quỷ nhìn thấy đang đoán rằng bao gồm fan sinh sống đang nằm trong giường và bọn chúng đang lên nệm ngủ phổ biến cùng với các bạn.Không cắm đũa đứng giữa chén cơm, vì chưng chính là hiệ tượng cúng tế, tương tự như thứ hạng thắp nhang, dễ dàng dẫn dụ ma quỷ vào nhà nạp năng lượng bình thường.Không chụp ảnh vào ban đêm, bởi ma quỷ luôn lảng vảng phổ biến xung quanh đó sẽ “vô hình” vào hình họa chung với những người sinh sống, kia là điều không giỏi.Không được ăn uống vụng về trang bị cúng vì chưng đó là vật dụng giành riêng cho quỷ dữ.

Tháng cô hồn bắt buộc làm gì?

Làm lễ cúng những cô hồn vào bất kể ngày nào vào thời điểm tháng, giả dụ vào trong ngày mùng 2 hoặc 16 âm định kỳ thì sẽ càng giỏi để tỏ lòng thành chủ yếu bản thân.Thăm chiêu mộ phần của người thân vào gia đình làm việc quanh đó nghĩa địa hay trong vào ca tòng chiền lành, chỗ cất giữ các hũ tro cốt. Vì trong thời điểm tháng cô hồn còn được gọi là Tết của những fan Âm.Trước Khi dọn thiết bị ra cúng cô hồn, trường hợp còn chưa kịp thắp nhang khấn vái cơ mà bao gồm những người dân tnhóc nhau lag các đồ gia dụng cúng tự trên tay các bạn thì ngay nhanh chóng yêu cầu buông thả trang bị cúng thoát khỏi tay. Nếu các bạn giật lạithì kết quả nhận thấy là phần nhiều điều tệ sợ. Nếu khi chúng ta không làm cho lễ cúng nhưng mà đã có tín đồ chực chờ nhằm đơ Có nghĩa là biểu hiện giỏi.Nên tiêu giảm sát sinch các con vật.Nên cúng xe cộ ô tô mặc dù có kinh doanh hay là không kinh doanh.Nên dùng đồ chay nhằm rời điềm dữ.Nên làm phúc thiện tại trẻ trung và tràn đầy năng lượng trong thời điểm tháng này.Nếu biết tụng gớm thì nên trì tụng (Crúc Đại bi, chuẩn chỉnh đề, vu lan báo hiếu, Địa tạng).

*

Nên ăn nói lịch thiệp, hạnh phúc vào gia đình giỏi trong đồng đội công ty đối tác.Nên nói không những cuộc xung đột.Nên cứu giúp bạn lúc gặp mặt nguy cấp.Nên đi ca tòng chiền thắp nhang cầu xin sức khỏe, cầu siêu…khi chúng ta cúng cô hồn xong xuôi thì một ngày tiếp nối hoặc cuối tháng 7 buộc phải dùng bột trừ ma tà tiêu khử, tránh trường hợp những âm hương linc phảng phất vào nhà mình tụ ngơi nghỉ lại. Đồng thời vào vào đầu tháng 8 âmkế hoạch thì nên cần dùng bột tẩy uế cơ mà tẩy hoàn toàn trong căn nhà bản thân để sở hữu chức năng cân bằng vận khí trong ngôi nhà mình sinh hoạt.

Cách cúng cô hồn rằm tháng 7 sao cho đúng

Thời gian cúng cô hồn

Thời gian cúng rất có thể từ mùng 1 – ngày 15 tháng 7 Âm định kỳ. Theo kia, dịp cúng cô hồn lớn nhất là ngày Rằm mon 7. Ngày 15/7 Âm định kỳ cũng chính là dịp nghỉ lễ Vu Lan của Phật giáo, các gia đình thường xuyên lên ca dua làm cho lễ để tỏ lòng báo hiếu, biết ơn cha mẹ. Sau Lúc kết thúc lễ ca tòng thì về lễ Phật tận nhà.Người ta ý niệm rằng, đề nghị làm cho lễ cúng cô hồn vào giờ chiều buổi tối.Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh lý giải trên tờ Trí Thức Trẻ: “Dân gian ý niệm, buổi ngày có ánh sáng, ánh nắng phương diện ttách rất táo tợn trong lúc những cô hồn được thả ra cực kỳ yếu. Vì rứa, nếu cúng ban ngày, những cô hồn bởi sợ hãi tia nắng, tia nắng sẽ không dám mang lại tiếp nhận hồ hết đồ vật phđộ ẩm cúng tía thí của các gia đình”.

*

Những chú ý Khi cúng cô hồn

Đặt lễ cúng trước góc cửa (tốt chỗ đang buôn bán).Sau Lúc cúng ngừng, những đồ phẩm cúng cô hồn không dẫn vào bên. Đồ mã đốt tức thì tại địa điểm, còn đĩa muối hạt, gạo rải ra tám phía. Sau kia tiến hành đốt quà mã.Theo các chuyên gia, với mâm cúng phật thì chỉ sẵn sàng vật dụng ctốt, còn với mâm cúng ông bà, tiên sư cha giỏi cúng cô hồn mon 7 thì hoàn toàn có thể cúng những đồ dùng mặn.khi rải chi phí rubi ra mâm cúng phải kê bốn phương Đông, Tây, Nam, Bắc, từng phía tự 3-5-7 cây mùi hương.Khi việc cúng dứt xuôi, thông thường có tục lag cô hồn (giật đồ cúng).Trước Lúc dọn vật dụng ra cúng, nếu như gia nhà chưa kịp thắp nhang khấn vái nhưng mà bao gồm những người dân tnhãi nhau lag vật cúng trường đoản cú bên trên tay thì tức thì mau chóng yêu cầu buông thả trang bị cúng thoát ra khỏi tay. Bởi theo dân gian, nếu đơ lại, kết quả nhận được là vấn đề tệ hại.

Lễ đồ dùng yêu cầu chuẩn bị để cúng cô hồn

Muối gạo (1 dĩa).Cháo white nấu ăn loãng (12 bát nhỏ), tuyệt là cơm vắt: 3 nỗ lực.12 cục mặt đường thẻ.Giấy áo, giấy chi phí vàng bạc. Trong đó, tiền xoàn trường đoản cú 15 lễ trlàm việc lên, quần áo chúng sinch từ 20 đến 50 cỗ.Bắp rang, khoai nghiêm lang, ngô, sắn luộc…Mía (để ngulặng vỏ và chặt tùng khúc nhỏ dại độ 15 cm).Bánh, kẹo, tiền mặt (tiền thật, những loại mệnh giá).Nước: 3 ly nhỏ tuổi, 3 cây nhang, 2 ngọn gàng nến nhỏ dại.

*

Bài cúng cô hồn rằm mon 7

Bài cúng cô hồn:

KÍNH LỄ MƯỜI PHƯƠNG TAM BẢO CHỨNG MINH

Hôm nay ngày…… tháng…… năm………………(Âm lịch).

Con thương hiệu là:…………………..tuổi………………. Ngụ tại số đơn vị …, đường…, phường (xã)… , quận (thị trấn ) ……………, tỉnh (Tp):…………………

Trân trọng kính mời những chỏng vị tạ thế khía cạnh, tắt thở mày, kẻ to, fan bé dại, thập các loại cô hồn, những Đảng, âm binh ở ngoài đường, ko kể xá, hữu danh vô vị, hữu vị vô danh, những chiến sỹ trận vong, đồng bào tử nạn… về địa điểm trên đây hưởng lộc thực đầy đủ…

Phát lòng thành tịnh, tùy chỉnh đạo tràng, bày tiệc cam lồ, Kỳ an gia trạch, Kỳ an bổn mạng. Nhờ ơn tế độ, thêm sự phước dulặng, nguyện xin mái ấm gia đình im ổn, tiện lợi mua sắm, phù trì được buôn may buôn bán đắt, hồ hết sự được ssống cầu như mong muốn, dòng họ quy phía đạo mầu, bé cháu học tập tinch tiến, nguyện cầu quả đât hòa bình, nhơn sanh phước lạc.

Nam mô Phật, Nam tế bào Pháp, Nam mô Tăng. Độ cho nhứt thiết siêu thăng thượng đài.

Chân ngôn đổi thay thực: (biến đổi thức ăn đến nhiều)

NAM MÔ TÁT PHẠ ĐÁT THA, NGA ĐÀ PHẠ LÔ CHỈ ĐẾ , ÁN TÁM BẠT RA , TÁM BẠT RA HỒNG (7 lần)

Chân ngôn Cam lồ thủy: (thay đổi nước uống đến nhiều)

NAM MÔ TÔ RÔ BÀ DA, ĐÁT THA NGA ĐA DA, ĐÁT ĐIỆT THA. ÁN TÔ RÔ, TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ , TA BÀ HA (7 lần)

Chân ngôn cúng dường: ÁN NGA NGA NẴNG TAM BÀ PHẠT PHIỆT NHỰT RA HỒNG (7 lần).

*

Vnạp năng lượng khấn cúng cô hồn

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần) Con lạy chín phương ttránh, mười phương thơm Clỗi Phật, Clỗi Phật mười pmùi hương,

Con lạy Đức Phật Di Đà. Con lạy Bồ Tát Quan Âm.

Con lạy Táo Phủ Thần quân Phúc đức bao gồm thần.

Tiết tháng 7 chuẩn bị thu phân. Ngày rằm xá tội vong nhân hải hà

Âm cung xuất hiện ngục ra. Vong linch ko cửa ngõ ko nhà

Đại Thánh Khảo giáo A Nan Đà Tôn giả

Tiếp chúng sinch ko mả, không mồ tứ phương

Gốc cây xó chợ đầu đường. Không địa điểm dựa dẫm đêm ngày lang thang

Quanh năm đói rét mướt cơ hàn. Không manh áo mỏng dính, bít làn heo may

Cô hồn phái nam bắc đông tây. Ttốt già trai gái về phía trên họp đoàn

Dù rằng: bị tiêu diệt uổng, chết oan. Chết bởi nghiện nay hút chết ttê mê làm cho giàu

Ckhông còn tai nạn thương tâm, bị tiêu diệt bé đâu. Ckhông còn đâm chết chỉm bị tiêu diệt võ thuật tiền tình

Ckhông còn bom đạn, bị tiêu diệt binh đao. Chết bởi vì chó ngớ ngẩn, chết đuối, bị tiêu diệt vị tạo ra giống nòi

Chết bởi vì sét đánh thân ttránh. Nay nghe tín nhà thỉnh mời

Lai lâm nhận hưởng trọn mọi lời trước sau. Cơm canh cháo nẻ trầu cau

Tiền đá quý xống áo đủ red color xanh. Gạo muối hạt quả thật hoa đăng

Mang theo một chút ít nhằm dành ngày mai. Phù hộ tín công ty lộc tài

An khang sum vầy hoà hài gia trung

Nhớ ngày xá tội vong nhân. Lại về tín công ty thực tâm thỉnh mời

Bây giờ nhận tận hưởng xong xuôi rồi. Dắt nhau già tphải chăng về khu vực âm phần

Tín công ty thiêu hoá kyên ổn ngân. Cùng cùng với áo quần đã có được phân chia

Kính cáo Tôn thần. Chứng minch công đức. Cho tín nhà con

Tên là:………………………………

Vợ/Chồng:………………………….

Xem thêm: 5 Studio Chụp Ảnh Cho Bé Ở Hà Nội Suri Studio: Welcome To Your Family Studio

Con trai:……………………………

Con gái:…………………………….

Ngụ tại:……………………………..

Nam tế bào A Di Đà Phật! (3 lần).

Cách giải phóng xui xẻo mang lại 12 bé cạnh bên hồi tháng cô hồn

Tuổi Tý

Ban ngày những tuổi Tý yêu cầu mnghỉ ngơi không còn hành lang cửa số, đón ánh nắng vào trong nhà, nắng nóng càng những càng giỏi, đêm tối bật đèn sáng sáng sủa, như vậy có công dụng ức chế sự tụ tập âm khí trong thời điểm tháng cô hồn.Ngoài ra, số đông tuổi Tý có thể treo dây Tam đúng theo quý nhân nhằm cầu mang lại phiên bản thân được bình yên suôn sẻ.

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu đề xuất tiêu giảm xuống đường vào đêm tối, tránh các địa điểm có nhiều âm khí nlỗi hiện trường tai nạn, nghĩa trang, kho bãi đất hoang… Nếu bắc yêu cầu ra phía bên ngoài thì nên cần tách đi đa số con đường vắng tanh người qua lại, hoang sơ những điều đó thì sẽ không bị âm khí đánh chiếm.

Tuổi Dần

Đàn ông tuổi Dần vương vãi khí tràn đầy, mặc dù, hồi tháng cô hồn cũng không nên ra ngoài vào ban đêm, dễ dàng gặp mặt cthị xã rủi ro. Nữ tuổi Dần có thể treo trộn lê hoặc trang sức quý bằng bạc nhằm trừ tà trong thời điểm tháng 7 Âm kế hoạch.

*

Tuổi Mão

Trong tháng 7 âm định kỳ vận gắng của người tuổi Mão ko được giỏi cần thuận lợi bị âm khí phá rối. Tốt tuyệt nhất đề nghị mang lại những miếu, đền, ca tòng và xin bùa hộ mệnh hoặc đặt một vài bức tượng phật phật trên bàn thao tác và để được phù trì.

Tuổi Thìn

Trong mon cô hồn tín đồ tuổi Thìn nên không nguy hiểm một ít vị bản mệnh cũng dễ bị âm khí quấy nhiễu, thậm chí còn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Để được an toàn, như ý, rất tốt bạn nên treo đầy đủ mặt hàng trang sức đẹp có tác dụng bằng gỗ, chúng có tác dụng trừ tà tốt nhất có thể.

Tuổi Tị

Vận vắt fan tuổi Tị vào thời điểm tháng cô hồn ko tới nỗi xấu tuy nhiên những người dân yếu bóng vía vẫn dễ dẫn đến tà khí ám lên trên người do vậy tránh việc ra phía bên ngoài vào ban đêm hoặc Khi đi ngủ tránh việc tắt hết đèn mà lại đề xuất để sáng sủa một ngọn gàng đèn nhỏ dại.

Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ vào thời điểm tháng cô hồn khi nằm ngủ gồm chút ít không an tâm, gồm để đặt một cái chổi ở góc phía bên trái phòng, nhưng mà vậy đang mang về cảm giác yên tâm hơn và ngủ ngon giấc hơn hoặc treo vòng dây Tam hòa hợp nhằm trừ tà. Người tuổi Ngọ cũng buộc phải tránh cho những người không giống vay tiền, nguy cơ phá tài rất lớn. Nếu hy vọng xuất tiền, bạn có thể thao tác làm việc thiện nay, hỗ trợ số đông thực trạng khó khăn để tích phúc đức đến nhỏ con cháu trong tương lai.

Tuổi Mùi

Vận khí của người tuổi Mùi trong thời điểm tháng cô hồn không trở nên ảnh hưởng quá to, mặc dù, tín đồ tuổi Mùi cần tách nói ra phần lớn lời xấu số, xúc phạm tới cõi chết bằng ko các bạn sẽ chạm chán nhiều số nhọ mặt khác bắt buộc kiêng việc chi tiêu ồ ạt vào gần như khuôn khổ lời cao tuy thế mạo hiểm. Người tuổi Mùi nên làm cho những bài toán thiện nay, tích phúc tích đức cho bản thân và cũng có tác dụng trừ tà.

Tuổi Thân

Trong tháng này, tuổi Thân tương đối may mắn, tuy vậy, bạn vẫn yêu cầu cẩn thận. Người tuổi Thân buộc phải thờ thần Phật trong công ty, không chỉ là nhằm bình yên trong thời điểm tháng cô hồn mà lại vận trình cả năm cũng rất được an khang vận hên.

Tuổi Dậu

Theo trái đất trung khu linh, tháng 7 âm kế hoạch là mon rủi ro mắn của bạn tuổi Dậu, có thể bị âm khí theo về bên làm cho ý thức bị khủng hoảng, tác động tới sức khỏe. Người tuổi Dậu bắt buộc lập cập cầu thần bái phật độ trì, hoàn toàn có thể đeo phương diện dây bao gồm hình Quan Âm hoặc tượng Phật nhằm trừ tà.

Tuổi Tuất

Vận cố kỉnh vào tháng này của bạn tuổi Tuất khá tốt, căn khí kha khá táo bạo do kĩ năng bị âm khí quấy rối là khôn cùng rẻ. Dù thế, các bạn cũng buộc phải không nguy hiểm trường đoản cú lời nói tới vấn đề làm cho nhằm tránh gặp mặt số nhọ, duy trì được trung khí.

Tuổi Hợi

Trong tháng số nhọ này cực tốt fan tuổi Hợi tránh việc ra bên ngoài phượt, không nên tàng trữ hầu hết đồ gia dụng cũ, vày đầy đủ vật cũ thường xuyên hay bị tà khí ẩn náu. Nếu ước ao trừ tà bạn có thể thắp sáng sủa một cây nến hoặc với bên mình một túi nhỏ dại red color bên phía trong tất cả đựng tỏi, vận xui sẽ không thể treo bám.

vì vậy là bọn họ vừa được tò mò Tháng cô hồn năm năm 2016 là gì – Kiêng phần đa gì – Nên làm cái gi – Cách cúng cô hồn – Bài cúng cô hồn – Cách hóa giải xui xẻo rồi. Hy vọng rằng sau nội dung bài viết này các bạn có thêm một cái nhìn chính xác về tháng cô hồn cùng đọc được vì sao mon cô hồn lại được số đông fan mách nhau nhau. Khi hiểu rằng xuất phát cũng hầu như điều né kỵ trong thời điểm tháng cô hồn chúng ta cũng có thể trở nên họa thành may hoặc tránh khỏi đa số xấu số vào thời điểm tháng 7 này. Hãy phân tách đã Tháng cô hồn năm 2016 là gì – Kiêng phần lớn gì – Nên làm những gì – Cách cúng cô hồn – Bài cúng cô hồn – Cách giải hòa xui xẻo với đa số người chúng ta nhé! Luôn đồng hành cùng Cửa Hàng chúng tôi và để được cập nhật thiệt nhiều biết tin buôn bản hội độc đáo, Các món ăn ngon nhà hàng ăn uống 3 miền cùng thiệt các món ctuyệt ngon vào rằm tháng 7. Chúc các bạn luôn nô nức trẻ khỏe và chạm chán các may mắn trong cuộc sống!