"/>Bà Nguyễn Thị Hoa (Đức Ninc, Đồng Hới) hỏi vấn đề nhỏng sau: Hiện tại mảnh đất nền gia đình tôi sẽ ở (Đã tất cả Giấy ghi nhận quyền áp dụng đất) gồm xảy ra tranh con chấp với quán ăn làng. Hỏi cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết trạng rỡ chấp đất đai?

" />

Bạn đang xem: Thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai

*

*
*
*
*
*
*
*
*

Xem thêm: Đồ Án Cung Cấp Điện - Rất Hay Và Chi Tiết

twitter
*
Bản in
*
Gởi bài viết

Bà Nguyễn Thị Hoa (Đức Ninc, Đồng Hới) hỏi vụ việc nlỗi sau: Lúc Này mảnh đất gia đình tôi đang sinh sống (Đã gồm Giấy ghi nhận quyền thực hiện đất) bao gồm xẩy ra tnhãi chấp với nhà hàng quán ăn thôn. Hỏi ban ngành nào có thẩm quyền giải quyết tnhóc con chấp đất đai?


Nội dung bà Nguyễn Thị Hoa hỏi, Trung vai trung phong Trợ giúp pháp lý nhà nước trả lời nlỗi sau:

Tại khoản 1 và 2 Điều 202 Luật Đất đai năm trước đó quy định: Nhà nước khuyến khích những bên ttinh quái chấp khu đất đai tự hòa giải hoặc giải quyết và xử lý toắt con chấp đất đai thông qua hòa giải làm việc các đại lý. Trường thích hợp ttinh ma chấp khu đất đai nhưng mà những bên tnhóc chấp ko hòa giải được thì kiến nghị và gửi đơn cho Ủy ban nhân dân cấp cho buôn bản chỗ tất cả khu đất ttinh quái chấp nhằm hòa giải. Thủ tục hòa giải tranh con chấp đất đai trên Ủy ban nhân cấp làng được thực hiện trong thời hạn không thật 45 ngày, kể từ ngày nhận được đối kháng kinh nghiệm giải quyết và xử lý tnhóc chấp khu đất đai.

Khoản 1 Điều 203 Luật Đất đai quy định về thẩm quyền giải quyết tma lanh chấp đất đai: Tnhãi con chấp đất đai đã được hòa giải tại Ủy ban quần chúng. # cấp cho buôn bản nhưng không thành thì được xử lý như sau: “Tranh chấp đất đai cơ mà đương sự bao gồm Giấy ghi nhận hoặc bao gồm một trong số nhiều loại giấy tờ khí cụ tại Điều 100 của Luật Đất đai 2013 và tnhãi nhép chấp về gia sản nối liền cùng với đất thì vì Tòa án nhân dân giải quyết”

Theo quy định nêu bên trên, đối với trường hợp của bà sẽ được giải quyết nhỏng sau: các bên trỡ chấp tự hòa giải với nhau. Trong trường hợp, các mặt hòa giải không thành thì giữ hộ đối chọi đến UBND cấp xã vị trí có đất ttinh ma chấp để hòa giải. Tại Ủy Ban Nhân Dân xã, nếu các bên hòa giải tại xã thành thì Ủy Ban Nhân Dân cấp xã sẽ lập biên bản hòa giaỉ thành; còn trường hợp các mặt trỡ ràng chấp hòa giải ko thành, bà có thể nhờ cất hộ solo đến Tòa án dân chúng cấp huyện địa điểm có đất trỡ ràng chấp để được giải quyết.