HIV được coi là căn bệnh ráng kỷ, là nỗi ám ảnh của mọi bạn. Xét nghiệm HIV là cách để xác minh một người dân có bị lây lan căn bệnh hay không. Lúc bấy giờ có 2 cách thức đó là xét nghiệm thông thường cùng xét nghiệm nkhô hanh HIV. Trong sự cân đối bài viết này, tui-giay.com vẫn đề cùa đến phương thức sẽ được nhiều bạn quyên tâm là xét nghiệm nkhô hanh HIV.

Bạn đang xem: Test nhanh hiv có chính xác không

1. Thế nào là xét nghiệm nkhô hanh HIV?

HIV là 1 trong căn uống dịch nguy hại cùng không tồn tại dung dịch điều trị sệt hiệu. Tuy nhiên, những nghiên cứu và phân tích khẳng định rằng điều trị càng cấp tốc sau khoản thời gian nhiễm HIV càng hữu dụng mang lại sức khỏe fan bệnh dịch. Điều trị HIV sớm để giúp hạn chế sự gây hư tổn của virut HIV, không nhiều tạo thay đổi hội chứng cho những người dịch và khả năng truyền nhiễm quý phái bạn khác cũng thấp hơn so với những người dân chữa bệnh muộn.

*

HIV là căn bệnh dịch nguy nan rất cần phải phân phát hiện sớm

Có 3 nhiều loại xét nghiệm HIV:

- Xét nghiệm chọn lựa HIV: thực hiện xét nghiệm bởi nghệ thuật dễ dàng và đơn giản (sinc phđộ ẩm xét nghiệm nkhô giòn HIV) hoặc chuyên môn miễn kháng khắc ghi tùy từng ĐK của đơn vị tuy nhiên vẫn bảo đảm an toàn về quality với bình an sinh học.

- Xét nghiệm chẩn đoán thù lây nhiễm HIV: gồm 2 cách thức chính

+ Xét nghiệm ngày tiết tkhô hanh học: vạc hiện nay sự hiện diện của phòng thể và/ hoặc kháng nguyên HIV vào ngày tiết hoặc dịch tiết nhằm xác định chứng trạng nhiễm HIV làm việc người phệ với trẻ em trên 18 mon tuổi.

+ Xét nghiệm sinh học tập phân tử nhằm phân phát hiện ADN/ ARN của HIV vào máu hoặc các dịch ngày tiết, hay dùng làm phạt hiện lây nhiễm HIV ở trẻ em dưới 18 tháng tuổi.

- Xét nghiệm quan sát và theo dõi chữa bệnh (HIV đo thiết lập lượng virus): đo lượng vi khuẩn HIV còn trường thọ trong máu sau thời điểm khám chữa HIV để tiên lượng kết quả điều trị.

2. Những ai nên triển khai xét nghiệm HIV

xét nghiệm HIV được khuyến nghị tiến hành ít nhất 2 lần/năm mang lại các đối tượng người sử dụng có nguy cơ cao lây nhiễm HIV:

Những fan nghiện nay ma túy, tiêm chích ma tuý sử dụng thông thường bơm klặng tiêm.

Những người làm cho nghề mại dâm nlỗi gái mại dâm.

Những tín đồ bị viêm gan, lao, tim la, lậu, chlamydia.

Những tín đồ tình dục dục tình ko bình an, không thực hiện biện pháp đảm bảo Khi quan hệ cùng với hầu như đối tượng người tiêu dùng nói trên.

Xét nghiệm cùng vạc hiện tại nhanh chóng HIV đó là đảm bảo sức khoẻ của chính mình cùng những người dân xung quanh. Những bạn biết mình dương tính cùng với HIV có thể thay đổi hành động để ngăn cản truyền nhiễm cho người xung quanh.

*

Những đối tượng người dùng tiêm chích ma tuý phải thực hiện xét nghiệm HIV định kỳ

3. Ưu điểm và điểm yếu kém của phương thức xét nghiệm nkhô hanh HIV

So với phương pháp thông thường thì xét nghiệm nhanh hao HIV gồm những ưu thế sau:

Dễ thực hiện, đọc dễ kết quả.

Cho kết quả nhanh chóng, hạn chế hồi hộp chờ đợi như xét nghiệm HIV thông thường.

Cán cỗ làm cho xét nghiệm có thể được giảng dạy nhanh hao cùng bình an được cho cán bộ xét nghiệm.

giá thành xét nghiệm tốt.

Chỉ cần có que nhúng miễn dịch nhằm kiểm tra nkhô cứng, ko đề nghị các cách thức chuyên dụng.

Nhược điểm của phương thức này là độ đặc hiệu của phương pháp không đảm bảo, chỉ cho thấy trong chủng loại căn bệnh phẩm xuất hiện của chống nguyên/ phòng thể HIV trong ngày tiết, ko xác minh được người bệnh lây truyền HIV hay không. Trường vừa lòng lượng kháng nguyên/ kháng thể trong chủng loại bệnh phẩm mốc (phản ứng thấp) thì rất có thể mang đến hiệu quả âm thế đưa. Nếu công dụng dương tính phải gửi chủng loại cho ban ngành có thđộ ẩm quyền nhằm xác định triệu chứng nhiễm như: Viện Vệ sinc dịch tễ Trung Ương, Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương, Bệnh viện Đa khoa tui-giay.com...

*

Xét nghiệm nkhô cứng HIV là phương pháp dễ tiến hành với an toàn

4. Xét nghiệm nhanh khô HIV có đúng đắn không?

Chỉ trong vòng 45 - 60 phút ít, xét nghiệm nhanh hao HIV đã cho thấy tác dụng là tất cả kháng thể HIV hay không.

Kết trái âm tính bao gồm độ đúng đắn lên đến 99,8 % lúc có một vén đỏ lộ diện bên trên dải vật dụng.

Xem thêm: In Phông Cưới "Đẹp Tuyệt Vời" Cho Các Đôi Uyên Ương, Đẹp Rẻ Nhanh Chóng Hơn 3

Kết trái dương tính bao gồm độ chính xác lên đến mức 99,3 % khi bao gồm 2 vạch đỏ xuất hiện trên dải đồ vật.

Tuy nhiên, như vẫn nhắc đến ở trên, nếu tác dụng dương tính thì nên cần gửi mẫu mã đến chống thí điểm nhằm xét nghiệm lại, thời gian tất cả kết quả là từ một - 2 ngày. Với một fan phơi lây lan HIV thì nên cần thời gian 4 - 6 tuần mới bao gồm chống thể HIV làm cho kết quả dương tính. Vì cụ cấp thiết sa thải ngôi trường hợp new ptương đối nhiễm yêu cầu hiệu quả demo nhanh hao là cõi âm, vì vậy yêu cầu tiến hành xét nghiệm lặp lại.

Nhìn phổ biến, que thử nkhô cứng HIV có độ đúng mực nhích cao hơn 99% bắt buộc được vận dụng tốt trong lựa chọn HIV nhanh hao tại những bệnh viện, chống cung cấp cứu vãn, những trung trung tâm y tế, những sự kiện xét nghiệm HIV đặc biệt.

Tại bệnh viện, xét nghiệm nkhô hanh HIV được sử dụng đánh giá lúc nhân viên cấp dưới y tế vô tình xúc tiếp cùng với tiết fan bị truyền nhiễm HIV, Lúc tnhì prúc nhập viện để sinc nsinh hoạt hoặc phụ nữ vào độ tuổi lao cồn chưa được kiểm soát trước kia.

5. Nên đi xét nghiệm lúc nào để có công dụng chính xác nhất?

Sau Khi virus HIV xâm nhtràn vào cơ thể, bọn chúng cần có thời gian nhằm nhân lên và khiến bệnh.

Trong tuần đầu, virus HIV nhân lên cả người, có thể phát hiện nay vi khuẩn trong dịch não tủy trước khi vạc hiện trong ngày tiết.

Tuần 3 - 6: đa phần tín đồ ptương đối lây truyền HIV đều phải có biểu thị trẻ trung và tràn đầy năng lượng nhỏng bình thường, một trong những có biểu thị của HIV quá trình mau chóng.

Bệnh diễn biến âm thầm yên ổn. Sau Lúc pkhá lây truyền 4 - 6 tuần là thời khắc tốt nhất để xét nghiệm HIV mang đến hiệu quả chính xác. hầu hết trường đúng theo phạt hiện nay bệnh dịch sau khoảng thời hạn lâu năm pkhá truyền nhiễm, gồm lúc lên đến vài ba mon.

Tóm lại, người ngờ vực phơi lan truyền HIV buộc phải đi xét nghiệm sau 2 - 3 tháng Tính từ lúc thời khắc nghi ptương đối nhiễm để sở hữu công dụng chính xác nhất.

6. Nên làm những gì lúc công dụng xét nghiệm là dương tính?

Nếu không may công dụng xét nghiệm của người sử dụng là dương tính, hãy bình tâm với nghe theo lời khulặng của bác sĩ. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm đa số lời khulặng tiếp sau đây, để ý rằng rất nhiều lời khuyên này không thay thế sửa chữa cho lời khuyên ổn của bác bỏ sĩ.

Đến ngay đại lý có thẩm quyền nhằm xét nghiệm chẩn đân oán lan truyền HIV.

Liên hệ ngay lập tức cùng với chưng sĩ tốt nhân viên cấp dưới y tế xã hội để biết mình đề nghị làm những gì tiếp theo sau.

Dừng ngay lập tức rất nhiều hành động phá huỷ hệ miễn kháng nlỗi hút thuốc lá, uống rượu, tiêm chích ma tuý,…

Quý Khách đang được thiết kế các xét nghiệm chuyên sâu để Đánh Giá cường độ lây truyền virut.

Kiểm tra các bệnh lây qua đường dục tình và những bệnh không giống. Bởi bởi HIV khiến suy sút miễn dịch, fan căn bệnh rất cần được phân phát hiện với cung cấp chữa bệnh mau chóng các bệnh dịch thời cơ.

Sẵn sàng thông báo về triệu chứng bệnh dịch cho những người đã, đang là các bạn tình của khách hàng với những người dân cơ mà các bạn ngờ vực bao gồm nguy cơ tiềm ẩn truyền nhiễm HIV từ bỏ bạn.

Đến những bệnh viện cộng đồng sẽ được tư vấn cùng cung ứng đúng lúc về niềm tin cùng sức mạnh.

*

Hãy bình thản và liên lạc cùng với bác bỏ sĩ lúc biết mình dương tính cùng với HIV

Lúc này bao gồm dung dịch cung ứng chữa bệnh HIV công dụng bởi dung dịch phòng virut với các dung dịch cung cấp miễn kháng khác. Thuốc cung ứng chữa bệnh HIV giúp làm cho chậm chạp quá trình cải cách và phát triển của virut HIV vào khung người tín đồ dịch, kéo dài thời hạn sống. Vì thay, bạn tránh việc quá bi quan mà lại hãy sống thật sáng sủa, hữu dụng cho buôn bản hội.

Xét nghiệm nhanh hao HIV là 1 trong cuộc cách mạng hóa vào lựa chọn vạc hiện nay pkhá lây truyền HIV. Hãy tương tác với bác sĩ tức thì để được support với chỉ dẫn xét nghiệm ví như ngờ vực bản thân pkhá lây truyền HIV. Nếu cần phải biết đọc tin cụ thể về các dịch vụ xét nghiệm HIV tại Bệnh viện Đa khoa tui-giay.com, độc giả vui lòng contact qua đường dây nóng 1900 56 56 56 để được hỗ trợ tư vấn.