Trang sức vàng bạc đá quý là một trong những sản phẩm không thể thiếu đối với chị em phụ nữ và còn là một cách để tích lũy tài sản hiệu quả. Những công ty, tập đoàn vàng bạc đá quý trên thị trường hiện nay được nhiều “ông lớn” chiếm giữ, trong đó có thương hiệu Doji. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về thương hiệu của công ty tập đoàn vàng bạc đá quý Doji ngay trong bài viết bên dưới nhé.

Bạn đang xem: Tập đoàn vàng bạc đá quý doji

1. Giới thiệu về tập đoàn vàng bạc đá quý Doji

Công ty tập đoàn vàng bạc đá quý Doji là một trong những thương hiệu uy tín và danh tiếng trên thị trường trong nước và quốc tế như Hồng Kông, Thái Lan, Ấn Độ, Mỹ, Nhật Bản,…. Công ty này đã đưa sản phẩm của Doji là thương hiệu VSR (Vietnam Star Ruby) trở nên giá trị và ngày càng nổi tiếng hơn. Doji là thành viên Việt Nam duy nhất trong Hiệp hội Đá quý Quốc tế (ICA), và đã có nhiều bước tiến phát triển vượt bậc trong lĩnh vực nữ trang và vàng bạc. Thương hiệu vàng bạc Doji có thể được xem là một thương hiệu lớn và cao cấp trên thị trường trong nước và khu vực.


*
Logo Công ty CP tập đoàn vàng bạc đá quý Doji

Hiện tại, trung tâm thương mại duy nhất và lớn nhất Việt Nam – Ruby Plaza chính nơi chuyên cung cấp và kinh doanh các sản phẩm vàng bạc đá quý cao cấp của thương hiệu Doji với số vốn lên đến 300 tỷ đồng. Ngoài ra, Doji còn sở hữu một thương hiệu lớn của tập đoàn – Diamond House – Trung tâm kim cương lớn nhất Việt Nam – hiện đã có mặt tại Đà Nẵng, Hà Nội và TPHCM.

1.3. Quy mô công ty

Hệ thống của tập đoàn Doji bao gồm công ty tập đoàn và một chi nhánh nằm ở TPHCM, 12 công ty thành viên cùng 5 công ty góp vốn. Doanh thu của công ty tập đoàn vàng bạc đá quý Doji hàng năm lên đến 7 tỷ đồng. Tập đoàn Doji đã tuyển dụng và cung cấp việc làm cho gần 400 người và hàng nghìn cán bộ công nhân viên trong hệ thống. Hệ thống phân phối của công ty đã có hơn 50 chi nhánh và gần 200 trung tâm kinh doanh và cửa hàng trên toàn quốc.

Xem thêm: Hình Ảnh Cầu Vồng Sau Mưa Độc Đáo, Ngất Ngây Trước Vẻ Đẹp Cầu Vồng Sau Mưa Ở Hà Nội


*
Trụ sở chính của Doji

Các công ty thành viên tính tới thời điểm hiện tại bao gồm:

Các công ty liên kết góp vốn với tập đoàn Doji bao gồm:

Ngân hàng TMCP Tiên phongCông ty CP Diana UnicharmCông ty CP Đầu tư phát triển N&GCông ty Đầu tư và Khoáng sản Yên BáiCông ty CP Bamboo Capital

2. Ai là chủ của tập đoàn VBĐQ Doji hiện nay?

Ban lãnh đạo của tập đoàn vàng bạc đá quý Doji hiện nay bao gồm:


*
Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Tập Đoàn Doji – Ông Đỗ Minh Phú
Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Tập Đoàn Doji – Ông Đỗ Minh PhúPhó Chủ tịch – Tổng Giám đốc Tập đoàn VBĐQ Doji – Ông Đỗ Minh ĐứcPhó Chủ tịch – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji – Bà Đỗ Vũ Phương AnhPhó Tổng Giám đốc – Bà Lê Thị HiềnPhó Tổng Giám đốc – Ông Dương Anh TuấnPhó Tổng Giám đốc – Bà Nguyễn Thanh Hương

3. Công ty tập đoàn vàng bạc đá quý Doji hoạt động trên những lĩnh vực gì?

Với sự thành công và nỗ lực phát triển không ngừng, tập đoàn vàng bạc đá quý Doji đã mở rộng kinh doanh sang khá nhiều lĩnh vực như:

Mua bán vàng miếngTrang sức, kim cươngQuà tặng vàngBất động sản và đầu tưTài chính ngân hàngDịch vụ nhà hàngSản xuất vàng và trang sứcKhai thác đá quýChế tác đá quýXuất nhập khẩu, mua vàng trang sức, mỹ nghệKiểm định và đào tạo

4. Ông lớn tập đoàn vàng bạc đá quý Doji đang làm ăn ra sao?

*
Tập đoàn Doji được mọi người biết đến như là một tập đoàn kinh tế tư nhân ngành nổi trội

Tập đoàn Doji được mọi người biết đến như là một tập đoàn kinh tế tư nhân ngành nổi trội; chuyên sâu khai thác đá quý, chế tác cắt mái và xuất khẩu đá quý ra thị trường quốc tế. Trước một thị trường đá quý còn mới mẻ thì tập đoàn Doji đã chiếm được thị phần không hề nhỏ. Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji ngoài lĩnh vực kinh doanh vàng bạc trang sức thì còn có nhiều hoạt động kinh doanh nổi bật ở đầu tư bất động sản, du lịch. Không những thế, tập đoàn này còn tham gia tái cơ cấu ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank).

Trong những năm gần đây, Doji còn thực hiện thương vụ lớn được giới truyền thông chú ý đó là việc mua lại Công ty Thế giới Kim cương vào tháng 4/2020; và thương vụ thoái vốn khỏi Bamboo Capital (BCG) – một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong mảng năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Tính đến cuối tháng 6/2020, công ty Doji có vốn chủ sở hữu là 5.000 tỷ đồng và có tổng giá trị tài sản là 12.680 tỷ đồng. Tức chỉ sau 1 năm, vốn chủ sở hữu của Doji đã tăng mạnh lên gấp đôi (vào cuối tháng 6/2019 là 2.558 tỷ đồng).


*
Vàng của Doji

Sự tăng trưởng mạnh mẽ và ổn định của Doji là điều mà bất kỳ ai cũng có thể nhận thấy. Chỉ tính riêng mảng kinh doanh cốt lõi là vàng bạc đá quý thì Doji đã vượt xa doanh thu của SJC và PNJ trong 5 năm trở lại. Nếu trong năm 2019, Doji đạt mức doanh thu là 90.000 tỷ đồng; thì doanh thu của SJC và PNJ lại thấp hơn hẳn, lần lượt là 23.100 tỷ đồng và 17.000 tỷ đồng. Tuy vậy, biên lợi nhuận gộp của Doji chỉ đạt 0,4 – 0,5 % thấp hơn SJC (0,7 – 0,8%) và PNJ (20,4%).