“Sự thành lập và hoạt động của Thần Vệ nữ” vẽ vị Botticelli là một Một trong những bức tranh nổi tiếng nhất hầu hết thời đại. Bức tnhãi nhép này không chấm dứt có tác dụng fan coi bắt buộc tưởng tượng. Một ánh nhìn kỹ rộng về kiệt tác này và một vài mẩu chuyện thu hút xung quanh nó.

Bạn đang xem: Sự ra đời của thần vệ nữ

Botticelli vẽ “Sự ra đời của Thần Vệ nữ” trong vòng thời gian 1484-1485. Bức tranh ma này được ủy nhiệm vày một member của mái ấm gia đình Florentine Medici, được hiểu Lorenzo di Pierfrancesco. Bức ttinh ranh được treo vào phòng ngủ cá nhân của ông vào Biệt thự Villa in Castello, ngay gần Florence. Đây là 1 trong số những siêu phẩm của thời Phục hưng Ý cùng là một trong những trong số những điểm nổi bật của Phòng rao bán Uffizi nghỉ ngơi Florence.

*
Bức tranh con “Birth of Venus” của Botticelli (ảnh: Love from Tuscany).Ý nghĩa của bức tranh

Bức tnhãi nhép cho thấy Nữ thần Tình yêu thương và Sắc đẹp nhất là tín đồ thắng lợi. Người La Mã call cô là Venus (Vệ nữ), trong khi fan Hy Lạp Gọi cô là Aphrodite. Nữ thần đứng vươn cao trong tâm lý khỏa thân ở vị trí chính giữa của bức tranh, trông tkhô hanh tao với bùng cháy rực rỡ. Cô ấy chắc là ham toàn bộ sự chăm chú đến phiên bản thân mình – một biểu tượng của cái đẹp, cả thể chất cùng niềm tin. Đối với những nhà triết học tập tân cổ điển, chiêm ngưỡng vẻ đẹp nhất của cô ý ấy là 1 trong phương pháp để cải thiện niềm tin của nhỏ tín đồ và đến ngay gần rộng cùng với thần thánh.


*
Khuôn mặt Thần vệ nàng trong bức tranh.

Đại diện của những chủ thể thần thoại cổ xưa là xu hướng vào nghệ thuật thời Phục hưng. Các mẩu chuyện ngụ ngôn lấy từ bỏ văn hóa truyền thống truyền thống, các vị thần Olympic và truyện truyền thuyết thần thoại của họ đã được sử dụng để biểu đạt những quý giá nhân văn. Và đô thị của Botticelli, Florence, là 1 trung trọng điểm quan trọng đặc biệt về nghiên cứu và phân tích nhân văn. Tổ chức “Cosimo de’ Medici the Elder” đã tài trợ cho 1 Học viện Plalớn ở chỗ này, với triết học tập gia Marsilio Ficino đứng vị trí số 1. Với “Sự Thành lập của Venus”, Botticelli đã từng đi theo một Xu thế, nói lên ngôn từ của các người có văn hóa truyền thống với có tác dụng hài lòng những người bảo trợ của ông.

Tại sao Thần vệ nàng đứng trên một vỏ sò? Huyền thoại phía sau bức tranh

Theo công ty thơ Hy Lạp Hesiod, Venus được có mặt từ bỏ bong bóng biển. Thần thoại cổ kính hay cất đầy tiết và đấm đá bạo lực, và mẩu truyện này cũng chưa phải là ngoại lệ. Câu cthị trấn nhắc rằng, Thần Uranus có một fan đàn ông tên là Cronus dám lật đổ thân phụ mình, đang hoạn ông với ném bộ phận sinc dục của ông xuống biển khơi. Điều này khiến nước biển lớn được thụ tinc cùng bởi vì vậy Thần Vệ thiếu phụ được thành lập.

*
Thần gió Zephyrus cùng Chloris vào bức ảnh.

Sau Khi hình thành, cô sẽ lên bờ trên một loại vỏ sò, được đẩy đi nhờ hơi thsống của Zephyrus, vị thần của gió tây. Trong tranh ảnh, bọn họ thấy thần Zephyrus sẽ ôm thiếu phụ thần Chloris. Còn cô gái sẵn sàng bít cho Thần Vệ cô gái bởi một loại áo choàng hoa được đến là 1 Một trong những vị Thần thời gian. Họ đồng thời cũng là những cô gái hầu gái của Thần Vệ phái nữ trong thần thoại, những người tất cả quyền lực tối cao kiểm soát và điều hành chu kỳ luân hồi tự nhiên của các mùa. Hòn hòn đảo cô cặp cảng là hòn đảo Síp, còn được gọi là Citharea.

*
Thần thời gian trong tranh ảnh (ảnh: Flickr).Người mẫu mã Simonetta Vespucci

Rất có chức năng rằng, người vợ thơ sẽ truyền cảm hứng cho những thiếu nữ trong tranh mãnh của Botticelli, bao hàm cả bức Thần Vệ thiếu phụ này, là 1 trong những phụ nữ trẻ tóc đá quý danh tiếng sinh sống sinh hoạt Florence vào thời đặc điểm đó, thương hiệu là Simonetta Vespucci.

Xem thêm: Bệnh Viện Việt Đức Tuyển Dụng Viên Chức Năm 2020, Bệnh Viện Đa Khoa Việt Đức

Chân dung Simonetta Vespucci (ảnh: Google Art Project).

Simonetta là 1 trong siêu mẫu lịch sử một thời và có rất nhiều fan bọn ông danh tiếng vây quanh, nhưng mà chết rất tphải chăng, ở tuổi 23. Do tôn thờ cô, Botticelli còn thử khám phá khi mình chết thì được chôn cất bên dưới chân cô, trên Nhà thờ Ognissanti ở Florence, và đã được mái ấm gia đình cô đồng ý. Mộ phần của nhị bạn này trong thánh địa thời nay vẫn được viếng thăm.


Vẻ đẹp khỏa thân – Một chủ thể Phục hưng táo Apple bạo

Trong thẩm mỹ cổ xưa, phô diễn cơ thể bọn ông khỏa thân là một Đặc điểm phổ biến với không còn xa lạ. Vẻ rất đẹp tư thế được xem như như một tấm gương về phẩm hóa học ý thức với đạo đức nghề nghiệp. Các người mẫu phụ nữ ít thông dụng hơn, và trong những toàn bộ bọn bọn họ, Venus là một trong Một trong những thay mặt đại diện phổ biến nhất. Tác phẩm truyền thống “Pudicans Venus” miêu tả sự khiêm tốn bằng cách che ngực bản thân thủ công bằng tay. Botticelli chắc chắn là đang giữ ví dụ này trong tâm địa trí khi ông vẽ bức ảnh Nữ thần của riêng rẽ bản thân.

*
Một phần tượng phật “Pudicans Venus” (ảnh: AKG-Images).

Sau những ráng kỷ khép bí mật thời Trung cổ, hình ảnh đàn ông với thanh nữ khỏa thân bắt đầu xuất hiện quay trở lại trong thời Phục hưng. Bức tranh con này của Botticelli với tượng David to con của Michelangelo là gần như ví dụ khá nổi bật độc nhất vô nhị.

“Sự Ra đời của Thần Vệ nữ” tất cả buộc phải luôn luôn danh tiếng qua thời gian?

Chắc chắn chưa phải điều đó. Sau các rứa kỷ bị quên khuấy, bức ảnh này chỉ được lại tái phát hiện nay vào nắm kỷ 19. Ngay Một trong những năm cuối đời của người nghệ sỹ, các tác phẩm của Botticelli đã biết thành bỏ qua mất. Các người nghệ sỹ thời đó cũng đều có mọi kẻ thù tầm cỡ vào trái đất nghệ thuật. Botticelli đã biết thành gây mờ vì chưng hầu hết bậc thầy được đương thời kính trọng nhỏng Michelangelo với Leonarvì.

*
Ảnh: The Color.

Botticelli còn đề nghị trải sang một cuộc khủng hoảng rủi ro về đạo đức cùng thẩm mỹ vào thời kỳ láo loạn chủ yếu trị của Florence. Người ta tin tưởng rằng ông cũng đã tđắm say gia vào những trào lưu năm 1497, đốt một trong những tranh ảnh của riêng biệt mình mà lại không tồn tại chủ đề tương tác với tôn giáo. May mắn rứa, tranh ảnh “Sự Ra đời của Venus” này đã không nằm trong số đó.