Card screen là sản phẩm cách xử trí những công bố về hình hình họa trong máy vi tính, tiếp đến xuất hình ảnh ra trải qua những liên kết màn hình (CRT , LCD …). Card màn hình hiển thị hoàn toàn có thể được tích hòa hợp sẵn trên CPU (Card Onboard) hoặc chạy hòa bình (Card rời).

Bạn đang xem: So sánh gtx 1050 và gtx 1050ti

Các yếu tố nhằm đưa ra quyết định 1 thẻ màn hình tách nhờ vào các yếu tố sau : bộ xử lý hình ảnh GPU, bộ lưu trữ Video, giao tiếp liên kết với nguồn phụ. Đối cùng với những loại máy tính xách tay thì chỉ chúng ta chỉ việc quan tâm đến 2 cụ thể trước tiên thôi.

 

*

 

Một số các bạn Khi đi sở hữu sản phẩm công nghệ chỉ quan tâm mang lại dung tích RAM của card screen cùng nhận định rằng dung tích RAM càng béo thì càng khỏe mạnh. Điều này chỉ đúng vào lúc so sánh 2 thẻ màn hình hiển thị cùng 1 sản phẩm, cùng thông thường các loại bộ nhớ. Ví dụ GTX950 2gb và GTX950 4gb thì chắc chắn 4gb nên khỏe khoắn rộng (cùng với ĐK là GPU của cả hai card ko xay xung tốt làm gì khác).

Nhưng ví như đối chiếu GTX950 4gb cùng GTX1050 2gb thì các bạn suy nghĩ sao? Câu vấn đáp là 1050 2gb thừa trội cùng với tốc độ giải pháp xử lý và xung nhịp cao hơn nữa không ít nhé. Tại trên đây ta chỉ cần phải biết rõ loại thẻ làm sao là phiên phiên bản nâng cấp đến đời tiếp sau cùng vấn đề này được thể hiện hơi rõ qua mọi số lượng (850, 950, 1050 …)

Mình vẫn ra mắt 1 tí về tính năng của 2 card GTX1050GTX1050Ti để các bạn bài viết liên quan nhé.

 

*

Thiết kế cả nhì thành phầm dựa vào kiến trúc bối cảnh Pascal và được nghiền xung Lúc xuất xưởng nên hoạt động nghỉ ngơi xung nhịp cao hơn. Cụ thể GTX 1050 2G OC chạy tại 1.404 MHz với rất có thể đạt 1.518 MHz nhờ technology tăng speed GPU Boost 3.0. Tương từ bỏ xung nhịp cao nhất của GTX 1050 Ti cũng đạt cho 1.455 MHz so với khoảng tiêu chuẩn 1.392 MHz của Nvidia.

điều đặc biệt nút tiêu trúc năng lượng của hai thẻ chỉ 75W yêu cầu rất có thể mang mối cung cấp trực tiếp qua khe PCI Express x16 bên trên bo mạch công ty với không phải mặt đường cung cấp nguồn bổ sung cập nhật. Vấn đề này cũng đồng nghĩa tương quan cùng với bài toán bạn không hẳn quyên tâm mang lại công suất cỗ mối cung cấp cùng mặt đường nguồn +12V giành cho card đồ họa rời lúc upgrade.Đối cùng với các cái máy tính thì tất yếu chúng ta cũng không đề xuất quan tâm mang lại sự việc nguồn với cổng kết nối này.

 Card GTX 1050Ti là 1 bạn dạng nâng cấp cải thiện hiệu suất cũng như tang độ xung nhịp của GTX 1050 , công suất giải pháp xử lý của GTX1050Ti hơn hẳn GTX1050 15% vày được cấu trúc từ bỏ titanium với tăng nhân Cuda. Vì vậy các bạn đề nghị nắm vững những bạn dạng update của các chiếc thẻ màn hình nhằm chọn lựa đúng đắn cho mình 1 mẫu thẻ màn hình phù hợp.

*

 Bên cạnh số đông chính sách quy chuẩn nhận xét tổng thể và toàn diện hiệu năng là 3DMark với Heaven Benchmark, Tinhte cũng kiểm test kĩ năng chiến game ở độ sắc nét Full HD với thông số kỹ thuật tùy chỉnh thiết lập khoác định. Riêng thiên tài PhysX với chính sách khử răng cưa có khả năng sẽ bị tắt vị nó làm giảm tốc độ giải pháp xử lý khung người xuống chỉ từ một nữa đối với công dụng bên dưới. Đánh giá hiệu năng

*

*

So sánh hiệu năng GTX 1050 cùng 1050 Ti dựa vào những phương pháp benchmark tiêu chuẩn chỉnh.​

Kết trái bên dưới cho biết thêm tính năng GTX 1050 Ti 4G OC đầy đủ nhằm đoạt được toàn bộ phxay thử theo kịch phiên bản thiết kế sống độ phân giải Full HD cùng với cấu hình thiết lập giao diện rất chất lượng còn chưa đạt mức tối nhiều nhỏng mẫu GTX 960 mình từng thể nghiệm.

*

Tuy nhiên tác dụng này vẫn đủ để bạn dành được thử dùng game giỏi với phần lớn cung mặt đường bụi bặm bụi bờ, hắc búa và không chút ít màu sắc mè của DiRT 3, Batman: Arksay đắm Knight với việc hoang giá của thị trấn Gotham mê đông đảo ngày nào sau cuộc tiến công hóa học trên diện rộng của Scarecrow hoặc thót tlặng Lúc chứng kiến Lara Croft lâm vào phần đông tình chình họa nngốc cân treo gai tóc trong Rise of the Tomb Raider.​

Cụ thể với Tomb Raider, phiên phiên bản cung cấp DirectX 12 cùng được làm lại từ bỏ bạn dạng game thuộc thương hiệu trình làng người dùng vào năm 2013. Cấu hình thử nghiệm đạt đến 58,8 fps (size hình/giây) ở độ phân giải Full HD, thiết lập cấu hình giao diện Medium và bớt còn 30,9 fps Lúc đẩy quality đồ họa lên mức cao nhất.

Xem thêm: Tải Về Mình Là Cá Việc Của Mình Là Bơi Pdf, Ebook Mình Là Cá, Việc Của Mình Là Bơi

*
*

Trong lúc ấy Batman: Arksi Knight, cho dù sử dụng engine giao diện Unreal 3 cũ kĩ dẫu vậy vẫn chính là tựa game bao gồm unique bối cảnh đẹp mắt và không thể thua kỉm phần nhiều tựa game mới khác. Cấu hình nghiên cứu đạt vừa đủ 66 fps và sút còn 48 fps cùng với chất lượng đồ họa ở tại mức High.

*
*

Với Ashes of the Singularity trực thuộc thể một số loại game giải pháp vĩ mô và cũng là một Một trong những tựa game trước tiên hỗ trợ đồ họa DirectX 12. MSI 1050 Ti 4G OC tỏ ra “khá đuối” lúc tác dụng có được chỉ cao hơn nữa ngưỡng 30 fps với tùy chỉnh cấu hình bối cảnh mặc định. Trong trường hòa hợp này, bài toán hạn chế một vài ba hiệu ứng bối cảnh cải thiện để giúp chúng ta cải thiện tốc độ khung hình xuất sắc hơn.

*

*

 

MSI GTX 1050 2G OC​

Về MSI GTX 1050 2G OC thì đó là phiên phiên bản được Nvidia đưa ra thay thế sửa chữa GTX 750 Ti, đa số tìm hiểu thể các loại game MOBA cùng eSport đề xuất họ sẽ sở hữu được cái nhìn thoáng hơn. Tuy thuộc dựa vào nhân đồ họa Pascal GP107 tuy vậy MSI GTX 1050 chỉ có 640 nhân CUDA nên tính năng kèm theo tất yêu sánh bằng phiên bản 1050 Ti.

*
Tuy thế bên trên thực tiễn, sản phẩm vẫn tạo nên tuyệt hảo giỏi làm việc cả thể các loại game offline Khi số cơ thể trung bình đạt ngưỡng 30 fps cùng với thiết lập cấu hình giao diện tiêu chuẩn chỉnh. Với các tựa game online phổ biến nlỗi Dota 2, League of Legends, Counter Strike: Global Offensive hoặc Word of Tank, mẫu mã card MSI cũng đáp ứng nhu cầu tốt cùng với số khung người vừa phải hơn 60 fps.

*
Đặc biệt hiệu quả thử nghiệm cũng diễn tả rõ số lượng giới hạn của bộ nhớ lưu trữ hình ảnh 2GB GDDR5 so với phiên bản 4GB. Tất nhiên nó chỉ xẩy ra trong một vài trường hợp yêu cầu bộ nhớ lưu trữ nhiều hơn đối với thông thường. Chẳng hạn trong chế độ benchmark 3DMark, xét riêng biệt điểm hình ảnh của chủng loại GTX 1050 rẻ rộng 6,25% đối với Nitro RX 460 của Sapphire và khoảng cách này tăng cao qua những phxay test nặng trĩu hơn là Fire Strike cùng với 7,94% cùng 3DMark Time Spy là 17,8%. Tương trường đoản cú những game Tinhte vẫn dùng theo kịch bạn dạng sống độ sắc nét Full HD, tốc độ khung hình cũng có sự chênh lệch đáng kể giữa hai nấc unique giao diện tiêu chuẩn cùng tối đa. Tsay mê khảo chi tiết vào biểu đồ vật so sánh dưới. Nhiệt độ, năng suất tiêu thụ

*

Kiểm tra năng lực tản sức nóng thẻ hình ảnh với công suất tiêu trúc cấu hình phân tích (không bao hàm màn hình) qua phnghiền thử giao diện 3DMark, ánh nắng mặt trời và hiệu suất hệ thống được ghi thừa nhận qua phần mềm GPU-z và Logger Lite vào môi trường xung quanh khoảng tầm 26 độ C. Tại chính sách ko sở hữu, cả hai card hoạt động cực kỳ êm, nhiệt độ GPU cùng cả nấc tiêu thụ năng lượng điện năng của khối hệ thống xem sét chênh lệch không đáng kể với trị số vừa phải khoảng 119W. Trong phnghiền test bối cảnh 3DMark và game, ánh nắng mặt trời cao nhất của GTX 1050 là 63 độ C với 1050 Ti chỉ 62 độ C, khớp ứng nút hiệu suất cao nhất theo lần lượt là 256,7W cùng 259,6W.

*

Nếu đối với chủng loại thẻ Sapphire Nitro RX 460 OC cùng Asus Strix RX 470 mình thử nghiệm gần đây thì GTX 1050 và 1050 Ti có nấc tiêu thú năng lượng phải chăng rộng khoảng chừng 20W. Điều này cũng phần làm sao biểu lộ ưu rứa của phong cách xây dựng giao diện Pascal được cải tiến và phát triển nhằm mục đích nâng cao nút tiêu trúc năng lượng điện năng trong những lúc vẫn đã đạt được hiệu suất suôn sẻ.

 

Kết :

Thiết kế GeForce GTX 1050 cùng 1050 Ti dựa trên nhân giao diện GP107 Pascal không những nhấn mạnh vấn đề việc áp dụng tích điện công dụng của phong cách thiết kế GPU new hơn nữa đem lại kỹ năng cách xử lý giao diện tốt rộng so với GTX 750 Ti.

*

Đây là một trong những trong những mẫu thẻ gồm Phần Trăm hiệu năng/giá chỉ cuốn hút nhất bây chừ vào phân khúc phổ quát. Hiệu năng thực tế có thể thỏa mãn nhu yếu chơi game online làm việc độ phân giải 1080p với bối cảnh rất chất lượng nhưng vẫn bảo đảm an toàn số size hình/giây thấp độc nhất luôn luôn thừa mức 60 fps. Thậm chí thể một số loại game offline thì số cơ thể mức độ vừa phải đạt ngưỡng 30 fps với tùy chỉnh bối cảnh tiêu chuẩn.