Từ số đông tiếng tăm kỷ lục như Carolimãng cầu Reaper, Jalapeno... dưới đó là xếp hạng 10 các loại ớt cay tốt nhất địa cầu dựa vào đơn vị sức nóng Scoville (SHU).

Bạn đang xem: Ớt cay nhất thế giới


*
1.Carolimãng cầu Reaper (Mỹ), 1,4-2.2 triệu SHU:Carolina Reaper được sách kỷ lục Guinness ghi dấn là một số loại ớt cay độc nhất trái đất, vội vàng khoảng chừng 200 lần đối với ớt Jalapeno. Độ cay củaCarolimãng cầu Reaper kinh khủng mang đến nỗi nếu như khách hàng không tồn tại sức mạnh giỏi, thử một miếng cũng rất có thể gây sốc nặng nề, thậm chí teo lag.
*
2.Trinidad Moruga Scorpion (Trinidad cùng Tobago), 1,2-2 triệu SHU: Loại ớt đặc trưng này còn có nguồn gốc ởMoruga, Trinidad và Tobago, đó là một sự phối kết hợp của hết sức cay xen lẫn và lắng đọng. Độ cay của ớt sẽ không cho ngay mau chóng, nỗ lực vào chính là chức năng đàng hoàng cùng với đông đảo giờ nấc, đổ các giọt mồ hôi cùng cơ liệt.
*
3.Naga Viper (Anh), 900.000-1,4 triệu SHU: Đây là 1 trong những tương tự ớt lai được kết hợp từ 3 nhiều loại ớt cay tuyệt nhất quả đât làNaga Morich, Bhut Jolocơ và Trinidad Moruga Scorpion. Được trồng lần thứ nhất vì chưng một nông dân tín đồ Anh, Gerald Fowler, loại ớt này từng được ghi thừa nhận là cay nhất thế giới vào năm 2011.
*
4.Bhut Jolocơ (Ấn Độ), 855.000- 1 triệu SHU: Thường được Điện thoại tư vấn là ớt ma, Bhut Jolokiađược trồng sinh sống những bang Assam, Nagaland với Manipur của Ấn Độ. Do có độ cay quyết liệt, quân nhóm Ấn Độ vẫn cải tiến và phát triển bột ớt thành vũ khí sinh học tập, độ sặc sụa có thể bóp nghẹt quân địch.
*
5. 7 Pot Jonah (Trinidad), 800.000-1,2 triệu SHU:Có bắt đầu từ vùng Chaguanas của Trinidad, loại ớt này có rất nhiều màu khác nhau từ bỏ trắng, quà mang đến đỏ cùng nâu, mức nhiệt cao hơn nữa trong các color buổi tối hơn. Tên của nhiều loại ớt này Tức là duy nhất quả cũng rất có thể khiến cho 7 nồi hầm trsinh sống yêu cầu cay nồng.

Xem thêm: Tin Tuyển Sinh Đại Học Phí Trường Đại Học Võ Trường Toản Năm 2021

*
6. Chocolate Habanero (Mỹ), 425.000-577.000 SHU: Loại ớt này còn có bề ngoài cầu, dài 5 cm gray clolor chocolate, nói một cách khác làHabanero mờ ám, bởi Color của bọn chúng. Về khía cạnh siêu thị nhà hàng, đấy là một số loại ớt tiêu lôi kéo bám mùi khói độc đáo được bào chế trong tương đối nhiều món đặc sản nổi tiếng của Mexiteo với Jamaica.
*
7. Red Savina Habanero (Mỹ), 350.000-577.000 SHU: Độ cay của một số loại ớt này biết đến cấp 50 lần so với Jalapeno với từng giữ kỷ lục Guinness cay nhất trái đất vào khoảng thời gian 2007, trước lúc bị hạ bệ bởiBhut Jolocơ.
*
8.Scotch Bonnet (Caribbean), 100.000-350.000 SHU: Scotch Bonnet nói một cách khác là ớt đỏ Caribbean, tên y như các loại nón truyền thống lâu đời của bầy ông Scotland hay nhóm. Giống như những loại ớt cay khác, thuở đầu Lúc nếm bạn sẽ thấy vị ngọt ngào, trước khi cay nồng ùa đến.
*
9.Piri Piri (châu Phi), 50.000-100.000 SHU: Loại ớt cay Piri Piri đặc biệt quan trọng này có cách gọi khác là "mắt chyên ổn châu Phi". Chúng thường được thực hiện nhằm chế tao tương ớt Piri Piri thịnh hành sinh hoạt các nước nhà châu Phi.
*
10.Jalapeno (Mexico), 2.500-8.000 SHU:Jalapeno là một số loại ớt khôn xiết thịnh hành sinh sống Mexiteo tương tự như trên nhân loại, thường xuyên được thực hiện làm tương ớt cay, nước nóng với nước chấm cay. Ớt Jalapeno thường xuyên được sử dụng nhất khi bao gồm màu xanh lá cây đậm, chưa phải lúc đã chín hoàn toàn và gồm red color.

5 con hẻm nhà hàng siêu thị "đi một bước chạm mặt một quán ăn" sinh hoạt TP.HCM

Ẩm thực TP.Hồ Chí Minh không chỉ là nổi tiếng với rất nhiều uy tín lâu lăm nhưng mà còn tồn tại “trái đất nạp năng lượng vặt” trong các con hẻm nhỏ dại. Những chỗ này là vấn đề dừng chân lý tưởng phát minh của tín đồ siêu thị nhà hàng.


10 các loại ớt cay nhất nắm giới Những một số loại ớt cay nhất cắm một miếng tạo sốc ớt cay độc nhất vô nhị hành tinh

quý khách hàng có thể quan tâm


*

Bài viết liên quan