Trong nội dung bài viết lưu ý với các cách nuôi trùn quế tai đơn vị thông dụng hiện nay mình đã viết về cách ủ thức ăn uống cũng như những vấn đề đề nghị làm trước lúc họ bắt tay vào việc nuôi trùn quế.

Bạn đang xem: Nuôi trùn quế trong thùng xốp

Phần tiếp theo của series dài kỳ các phương pháp nuôi trùn quế sẽ giải đáp mang lại chúng ta biện pháp nuôi trùn quế thịnh hành với dễ dàng và đơn giản độc nhất bây chừ cho phần đa nhà nông chính là nghệ thuật nuôi giun quế bằng thùng xốp.

Cách Nuôi Trùn Quế Tại Nhà Bằng Thùng Xốp

Nlỗi những bài viết trước thì nuôi trùn quế là bí quyết rất tốt để giải pháp xử lý phần nhiều rác rưởi vượt phòng bếp một biện pháp hoàn hảo và tuyệt vời nhất, một mối cung cấp phân bón giàu bồi bổ mang lại khu vườn của bạn. Rất đơn giản bạn sẽ nhận ra 2 nguồn phân bón tự nhiên - phân trùn cùng "trà" trùn để hoàn toàn có thể dùng làm cho phân bón. Bọn trùn sẽ tương đối yêu thích lúc được ăn hồ hết món thải từ bỏ phòng bếp ( trừ hành, vỏ cam hoặc làm thịt ! ) cùng trở lại chúng ta có thể xử lý sự việc nghèo dinh dưỡng vào khu đất hoặc khu đất bạt color. Đồng thời vận tốc cách xử trí cũng nhanh rộng đối với phương pháp ủ phân truyền thống cuội nguồn !. khi nhận thấy một đụn bùi nhùi trùn quế ngoằn ngoèo lổn ngổn định có thể khiến chúng ta kinh sợ trùn quế tuy vậy cho dù chúng ta có yêu thương chúng hoặc chúng làm cho bạn tức giận, nuôi trùn là 1 trong những chuyển động làm vườn cửa hữu dụng tuyệt nhất cho việc cải thiện sức mạnh cũng như thu hoạch của khu vườn chúng ta. Và nuôi trùn quế đơn giản dễ dàng nhất hiện thời sẽ là nuôi trùn quế vào thùng xốp. Dưới đây là nghệ thuật nuôi giun quế từ bước chuẩn bị làm cho thùng xốp mang đến cách nuôi trùn.

*

Mô Hình Nuôi Trùn Quế Bằng Thùng Xốp

Để ban đầu trại nuôi trùn của chúng ta, các bạn sẽ chỉ việc nhì thùng xốp. Đầu tiên, các bạn sẽ rất cần phải chọc tập lỗ sống dưới cùng của một trong các thùng. Cắt lưới chữ nhật với đặt nó nghỉ ngơi bên dưới cùng của vỏ hộp để ngăn chặn các hóa học rắn trải qua các lỗ.Rải thêm vào lúc một ít những tông ẩm ướt giảm nhỏ, rơm, báo cắt bé dại không khô ráo cùng một không nhiều khu đất xào lại. Hỗn đúng theo này là vị trí mà trùn đang sống. Trùn sống vị trí lúc nào cũng ẩm ướt buổi tối - nhưng lại không được vượt độ ẩm bởi chúng thlàm việc qua Thùng này đặt tại trên với không tồn tại lỗ. Hộp dưới đây là chỗ thu phân trùn.Bây giờ đồng hồ các bạn sẽ cần phải đạt được một trong những trùn. quý khách hàng có nhu cầu các nhỏ trùn quế red color mỏng dính kiếm tìm thấy trong mảnh đất vườn (ra bên ngoài cài đặt sinh kân hận mang đến nhanh).Đặt hóa học thải cơ học của khách hàng nhỏng rác rưởi phòng bếp vào hộp ( trừ hành, vỏ cam, thịt). Trùn vẫn trườn lên thông qua Khu Vực sinch sống của bọn chúng nhằm nạp năng lượng những hóa học thải cơ học. Hãy cẩn thận ko để lấy vào không ít và vượt nhanh chóng. lúc các bạn có tương đối nhiều trùn ăn uống tương đối nhiều chất thải, bạn cũng có thể thêm thùng. Chắc chắn rằng các bạn đặt lỗ vào thùng bên dưới cùng của những hộp bổ sung (những vỏ hộp bên trên ko bắt buộc lót lưới) sâu vẫn đang bò lên vào các vỏ hộp để ăn và tiếp đến trsinh hoạt xuống khoanh vùng sinh sống của chúng.Lúc trước Khi chỉ gồm một lượng nhỏ thức nạp năng lượng vượt, chúng ta có thể rất cần phải đặt một mhình ảnh của tờ báo ướt chỉ trong đầu của hộp để giữ lại cho các khoanh vùng sinc sinh sống sâu không khô ráo.

Xem thêm: Bộ 02 Gương Cầu Lồi Xe Máy Chân 10Mm (01 Chiếc), Gương Cầu Tròn Lồi Xe Máy (Giá 1 Chiếc)

Nếu nó thừa thô, trùn đang bò thoát ra khỏi thùng hoặc thậm chí còn bị tiêu diệt. Cuối thuộc, nhiệt độ trường đoản cú hóa học thải hữu cơ mà bạn chuyển vào sẽ đầy đủ - trong thực tế, nó thậm chí hoàn toàn có thể nhận thấy quá ẩm ướt! Nếu điều đó xẩy ra, chỉ việc cho thêm giấy carton vụn vào để hút ít những hóa học độ ẩm dư thừa.Tthẩm tra trùn, đây là các loại hóa học lỏng sử dụng cực tốt để tưới cây. Hãy kiểm tra đáy thùng thu để dùng hàng tuần . Chỉ yêu cầu nâng dòng thùng trước tiên, rút không còn hóa học lỏng ra vào một cái xô, và sửa chữa các thùng bên trên. Nồng độ quá mạnh để thực hiện tưới trực tiếp cần ta nên pha loãng vào tưới.Phân trùn giúp đất thêm đạm và những hóa học dinh dưỡng giàu tài nguyên , tạo nên rau của bạn ngon với bồi dưỡng. Cuối cùng, các tông với rơm khu vực sinh sống vẫn che đầy cùng với đều thùng. Để loại trừ chúng, trước tiên họ bắt buộc cung ứng mang lại trùn một Quanh Vùng sinh sinh sống new vày vậy chúng vẫn trườn thoát khỏi hộp cũ. Chỉ đề nghị ban đầu một vỏ hộp bắt đầu với thức nạp năng lượng đầy đủ, trùn đang lên nạp năng lượng vào một vài ngày. Ta rút thùng cũ ra cùng thực hiện. Nếu còn bám một vài ba bé trùng thì cũng tốt đất giỏi rau xanh cơ mà thôi !

mô hình nuôi trùn quế

Lưu Ý lúc Nuôi Trùn Quế Tại Nhà Bằng Thùng Xốp

Về kỹ thuật nuôi giun quế bên trên bạn phải lưu ưu ý rằng lúc ban đầu, chúng ta có thể chỉ việc nhì thùng. Một đến trùn và phân cơ học và một nhằm thu phân bón lỏng. Trùn đang bò ra khỏi Khu Vực sinc sống của chúng cùng lên phần tất cả phân, rác cơ học nhằm ăn. Thứ đọng hai nếu khách hàng thấy rằng phân trùn của công ty dành được thừa nkhô hanh, bạn cũng có thể giữ thùng trùn ngơi nghỉ dưới cùng, kế tiếp thêm những thùng bắt đầu chứa rác rưởi cơ học trên. Nhớ đục một lỗ mang lại trùn chui lên nhằm ăn.Khi thùng trùng nơi bắt đầu đang đầy là mang đến thời gian ta cụ thùng bắt đầu. Ttuyệt thùng new cùng với vật liệu mới (cát tông ẩm ướt, rơm vv) cùng đặt nó ngơi nghỉ bên trên hộp cũ. Trùn đang trườn lên thùng mới

Ưu Và Nhược Điểm Về Cách Nuôi Giun Quế Đơn Giản Bằng Thùng Xốp

Nhìn tầm thường nuôi trùn quế có thể tiến hành bên dưới các hiệ tượng như nuôi trong chậu , bạt cao su thiên nhiên , mái che cùng trong thùng xốp, từng giải pháp đều sở hữu chuyên môn nuôi giun quế khác biệt tuy nhiên toàn bộ điều tất cả điểm mạnh riêng với điểm yếu của chính nó . Về mặt thuận của giải pháp nuôi trùn quế trong thùng xốp đó là dễ dàng triển khai ít tốn chi phí tiến hành dễ dịch chuyển , tận dụng tối đa được không khí bé dại thon như trong khoanh vùng đô thị nhà cao tầng liền kề , nuôi dưới sàn nhà vẫn được , tránh khỏi mưa nắng và nóng tốt nhất , và loài chuột cũng quan yếu vào phá hoại được. Nhưng cách nuôi trùn quế trong thùng xốp này có điểm yếu kém : Nuôi con số ít tốn các công sức của con người rộng những phương pháp không giống , duy trì sức nóng và làm lạnh thiếu oxy mang lại trùn sinh sinh sống , khó khăn lưu lại thông bầu không khí Lúc mới mang đến trùn nạp năng lượng. Do đó tùy nằm trong vào mục đích tương tự như điều kiện những bên dân cày hoàn toàn có thể sàng lọc quy mô nuôi trùn quế tương xứng cùng với mình.Nguồn tổng hợp