Ngón chân của Morton là tự ngữ đề cùa đến ngón chân trỏ dài ra hơn ngón chân loại. Và các bạn sẽ bất thần vị điểm sáng này đính cùng với văn uống minch nhân loại trong nhiều mắt nhìn cực kỳ thú vị. Bài viết ngắn này vẫn thuộc bạn mày mò bên dưới khía cạnh văn hóa, y học.

Bạn đang xem: Ngón chân trỏ dài hơn ngón chân cái


*

Và vẫn còn đấy tương đối nhiều đều tác phđộ ẩm khét tiếng khác nhìn trong suốt lịch sử hào hùng nghệ thuật và thẩm mỹ quả đât có Điểm sáng này. Nếu chúng ta tất cả ngón chân của Morton, nghĩa là bạn đang được rất nhiều nghệ sỹ nền văn hóa cổ xưa xem như là một vết ấn tôn vinh về vẻ rất đẹp, sự lãnh đạo cùng trí tối ưu.

Vì sao lại Gọi là Ngón chân của Morton?


*
The Foot Foot Human (1935)
*
Oh Doctor, My feet!
*
Evolution of the Human Foot (1922)

Ngón chân Hy Lạp

Tuy nhiên, trước khi Tiến sĩ Morton mở ra với gọi thương hiệu hầu hết ngón chân này vào trong thời hạn 1930, nó được nghe biết thoáng rộng là “ngón chân Hy Lạp” vì chưng sự thông dụng của nó trong văn hóa cùng nghệ thuật và thẩm mỹ Hy Lạp, nhất là chạm trổ. Nhưng trên sao? Ai đang tuyên ổn bố nó là biểu tượng sắc đẹp, và tại vì sao nó lại trnghỉ ngơi đề nghị danh tiếng thời kỳ đó như vậy?


*
Những ngón chân của Thần Vệ Nữ vị hoa sĩ Sandro Botticelli vẽ.

Mặc mặc dù phong thái gồm biến hóa theo thời gian, dẫu vậy việc biểu hiện ngón chân vật dụng nhì dài ra hơn nữa các ngón không giống là 1 trong những điều lý tưởng vào nghệ thuật và thẩm mỹ cổ điển, với điều đó rất có thể chưa phải là 1 trong những sự như mong muốn tốt tình cờ. Trên thực tiễn, hiện tượng kỳ lạ này có thể là do sự quyên tâm đặc trưng mang lại Tỷ lệ kim cương Fibonacci của những công ty toán thù học làm việc Hy Lạp cổ xưa.


*
Những tượng phật chạm trổ Hy Lạp cổ đều phải sở hữu ngón chân trỏ dài hơn nữa.

Tỷ lệ kim cương, xuất hiện trong số quy mô hình học tập vào tự nhiên như thể hình xoắn ốc vào vỏ sò và lá cây, nó cũng khá được sử dụng vì chưng các kỹ sư kiến tạo ngơi nghỉ Ai Cập cổ đại, nhưng lại bạn thứ nhất viết về nó là của nhà tân oán học tập Hy Lạp Euclid. Và nó sẽ trsinh hoạt đề xuất thịnh hành trong tương đối nhiều ngành nghề. Về sau, tỉ trọng này được coi như nhỏng tỉ lệ thành phần “thần thánh” đảm bảo tính thẩm mỹ và làm đẹp, cho tới ngày bây giờ.

Xem thêm: Mua Bán Gà Cảnh, Gà Lấy Thịt Thuần Chủng, Lai Đẹp Giá Rẻhải Dương


*
đa phần nhà sử học tập thẩm mỹ và nghệ thuật tin rằng Da Vinci được truyền cảm hứng từ bỏ Tỷ lệ đá quý nhằm làm cho bức vẽ Người Vitruvius.

Bức họa Người Vitruvius vẽ một bạn đàn ông trong 2 bốn nỗ lực không giống nhau, một tứ cố kỉnh có tay cùng chân nội tiếp vào hình trụ, một bốn ráng nội tiếp trong hình vuông vắn. Nó dựa trên ý tưởng phát minh về tỉ lệ thành phần hoàn mĩ của cơ thể tín đồ theo kiến trúc sư Vitruvius, một bạn La Mã sống trước Leonarbởi vì da Vinci 15 cầm kỷ. Vấn đề ở phần, fan ta cho rằng, chính vì ngón chân trỏ dài hơn nữa ngón chân dòng, cụ thể nhỏ đó đảm bảo sự hoàn hảo cho tỉ lệ vàng – là tỉ trọng được nhận định rằng đang vận dụng vào bức ảnh.

Ngón chân Hy Lạp trong những nền văn hóa truyền thống khác

Lùi xa hơn về quá khứ, trước khi fan Hy Lạp Call tên ngón chân đặc biệt quan trọng này, những Khu Vực trên trái đất nhỏng Ấn Độ và Trung Hoa đã thực hành thực tế “thuật coi tương chân” tự khoảng tầm 3000 trước Công nguim (giờ đồng hồ Anh Điện thoại tư vấn là podomancy). Podomancy là môn phân tích về những mặt đường chỉ của bàn chân, kết cấu xương, chiều dài ngón chân, v.v … Ngày nay, họ xem podomancy tương tự như bói tân oán, với xem nó sẽ lạc hậu. Tuy nhiên, những nền văn hóa nhìn trong suốt lịch sử sẽ khôn cùng tráng lệ cùng với thuật coi tướng mạo chân này.


*
Thuật xem tướng tá chân đã từng có lần khôn xiết thịnh hành, biết tới hoàn toàn có thể kiểm soát triệu chứng sức khỏe lẫn dự đân oán số mệnh.

Bởi vậy, đa số nền văn hóa truyền thống cổ truyền này sẽ suy nghĩ gì về những người dân được xuất hiện với ngón chân của Morton? Đáng ngạc nghiên là hầu như không có gì tiêu cực cả.

Người Ấn Độ có niềm tin rằng những người tải ngón chân của Morton coi trọng tự do cùng hạnh phúc rộng là thành công xuất xắc may mắn tài lộc. Những bạn điều đó được cho là bao gồm năng lực chỉ huy quá trội, trong lúc những người bao gồm ngón chân bình thường lâm vào cảnh đội “nhân viên trung thành” hơn.

Tương từ như vậy, tín đồ Trung Quốc tin tưởng rằng trường hợp ngón chân thứ hai của chúng ta dài ra hơn, chúng ta được hình thành để chỉ đạo cùng được xem là đặc trưng đến nhiều người dân. Nếu ngón chân thứ nhất của công ty dài hơn, chúng ta cực kỳ phục tòng với gồm Xu thế hòa nhập.

Bài viết bao gồm tham khảo hầu như mối cung cấp sau:

Leave a Reply Cancel reply

Your tin nhắn address will not be published. Required fields are marked *