Mắt dại là gì? Làm sao để mắt hết dại?có lẽ là câu hỏi mà không ít người đeo kính luôn quan tâm và trăn trở. Để giúp các bạn tìm hiểu sâu hơn về tình trạng trên cũng như đưa ra các biện pháp hợp lý để giúp mắt hết dại, hãy theo dõi bài viết sau cùng tui-giay.com nhé!

1. Mắt dại là gì?

Mắt dại là hiện tượng đôi mắt trônglờ đờ, kém sắc, mệt mỏi và thiếu sức sống. Hiện tượng này thường gặp ở những người mắc các tật về mắt như bị loạn thị, cận thị, viễn thị và phải đeo kính thường xuyên.

Bạn đang xem: Làm thế nào để mắt hết dại

*

2. Nguyên nhân dẫn đến mắt dại khi đeo kính?

2.1. Đeo kính không đúng độ.

Đây là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng mắt dại. Sử dụng kính không đúng độ sẽ làm cho thị lực của mắt giảm đi. Mắt phải điều tiết nhiều hơn để có thể nhìn rõ, từ đó gây nên tình trạng mệt mỏi, lờ đờ cho mắt.

2.2. Đeo kính nhưng không đúng tầm mắt.

Kính của bạn bị lệch, hay rộng khiến kính bị lệch xuống, khiến bạn phải điều chỉnh tầm nhìn theo kính. Gây nên tình trạng mỏi mắt, lâu dần thành mắt bị dại.

2.3. Tiếp xúc nhiều với ánh sáng xanh.

Ánh sáng yếu hoặc quá chói đều làm cho mắt trở nên mệt mỏi, thị lực suy giảm và không tránh khỏi hệ lụy là mắt bị “dại”, trông rất mất thẩm mỹ. Đặc biệt ánh sáng từ các thiết bị điện tử như màn hình điện thoại, vi tính, laptop…sẽ làm thị lực của bạn giảm sút và gây ra hiện tượng mắt dại. Vì thế, bạn cần điều chỉnh ánh sáng phù hợp với đôi mắt để bảo vệ đôi mắt tốt hơn.

*

Có thể bạn cũng quan tâm:Phương pháp hạn chế các bệnh về mắt do tiếp xúc nhiều với thiết bị điện tử

2.4. Không tập thể dục cho mắt.

Trong quá trình học tập hay làm việc, mắt bạn bắt buộc phải làm việc trong thời gian dài, mà bạn không cho mắt nghỉ ngơi hay tập thể dục cho mắt, cũng sẽ dẫn đến tình trạng khô, nhức mỏi mắt, và dại mắt.

Xem thêm: Chung Cư Nam Xa La Hà Đông, Hà Nội, Chung Cư Nam Xa La Hà Đông

3. Làm sao để mắt hết dại?

3.1.Điều chỉnh ánh sáng điện thoại, laptop phù hợp.

Mắt dễ bị dại, mỏi mệt và giảm thị lực do phải tập trung quá nhiều vào màn hình điện thoại hoặc laptop, máy tính ở chế độ quá sáng hay quá tối. Bạn nên điều chỉnh ánh sáng của thiết bị điện tử trên đúng mức, tùy trong điều kiện thiếu ánh sáng hoặc tối nhằm phù hợp với mắt.

Bên cạnh đó, hãy sử dụng kính với tròng kính chống ánh sáng xanh để bảo vệ đôi mắt bạn nhé.

*

Mua ngay sản phẩm tròng kính Chemi U6 cao cấp TẠI ĐÂY

3.2. Đeo kính đúng với tầm mắt.

Việc đeo kính không đúng với tầm mắt khiến mắt dễ bị “dại” vì mắt của bạn phải điều chỉnh tầm nhìn theo kính, về lâu mí mắt sẽ bị sụp xuống. Vì vậy, bạn nên chọn lựa gọng kính phù hợp với khuôn mắt để tránh bị xệ xuống mũi. Hoặc khi kính bị lệch khỏi tầm mắt, bạn phải chỉnh lại ngay để mắt không bị rướn lên nhìn hay cụp xuống.

*

3.3.Đeo kính đúng độ cận.

Đeo kính sai độ là nguyên nhân khiến mắt bị dại, thị lực suy giảm, mắt bị nhanh tăng lên độ. Chúng sẽ khiến đôi mắt của bạn phải thường xuyên mở to hay rướn lên để nhìn sự vật cho rõ. Vì vậy, bạn nên đeo kính đúng độ cận giúp bảo vệ mắt tốt hơn.

3.4. Khám mắt định kỳ.

Khi bị cận thị cần đeo kính, bạn phải đi đo mắt định kỳ để kiểm tra độ cận của mình tăng, giảm hay giữ nguyên để có thể cắt mắt kính đúng độ. Nếu bạn đeo kính có độ không phù hợp sẽ khiến mắt phải điều tiết thường xuyên, cố mở to mắt ra để nhìn cho rõ, khi đó sẽ dẫn đến tình trạng mỏi, căng thẳng và lâu dần mắt sẽ bị “dại”. Do vậy, hãy thường xuyên đi khám mắt định kỳ để dễ dàng theo dõi tình trạng của mắt cũng như điều chỉnh lại kính trong trường hợp tăng độ nhé!

*

ĐẶT NGAY LỊCH KHÁM MẮTtại tui-giay.com để được thăm khám và tư vấn các bệnh về mắt miễn phí.

Mắt dại là một hiện tượng khá phổ biến đối với những người thường xuyên đeokính.​Và vừa rồi là chia sẻ của tui-giay.com về nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiện tượng mắt dại. Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích để chăm sóc cho đôi mắt của mình. tui-giay.com rất vinh hạnh khi được đồng hành và hỗ trợ quý khách hàng!