Trong cuộc sống từng ngày, đã có rất nhiều cơ hội bạn cần mang đến những cái vỏ hộp giấy xinch xinch, nhỏ tuổi nhắn nhỏng để gia công vỏ hộp xoàn, vỏ hộp đựng cây bút, hộp giấy ăn ăn… Tự tay bản thân làm những chiếc vỏ hộp giấy đang là một tận hưởng rất là thú vui với ý nghĩa. Vậy hãy cũng mày mò những biện pháp cấp vỏ hộp giấy theo phong thái Origami trên bài viết tiếp sau đây của Thủ thuật chơi nhé.


Bước 1: Chuẩn bị giấy gấp

Để chuẩn bị gấp hộp giấy Origami đơn giản theo kiểu 2 mảnh, bạn cần chuẩn bị 2 tờ giấy gấp hình vuông vắn.

Bạn đang xem: Làm hộp giấy origami

Chọn loại giấy

Nên sử dụng loại giấy bìa bởi bọn chúng dày hơn giấy gấp thông thường, sẽ giúp đảm bảo độ bền của hộp.

Chọn khổ giấy

Giấy gấp hộp gồm hình vuông vắn. Nếu bạn sử dụng khổ giấy 30x30 centimet thì hộp giấy sau khi gấp của bạn sẽ bao gồm kích thước khoảng 10 x 10 centimet, như vậy tỉ lệ là 3:1. Vì vậy, nếu bạn muốn có hộp giấy to hơn hoặc nhỏ hơn thì bạn chọn kích thước giấy theo tỉ lệ trên.

Chọn color giấy

Bạn có thể sử dụng hai tờ giấy gồm thuộc color với nhau hoặc để sinch động với đẹp hơn thì gồm thể sử dụng 2 loại khác biệt. Giấy gói tiến thưởng nhiều màu sắc là một lựa chọn tuyệt vời !

Bước 2: Tạo nếp gấp hình chữ thập

Để bắt đầu gấp hộp giấy, bạn cần tạo ra những nếp gấp ở giữa tờ giấy hình chữ thập bằng biện pháp.

Xem thêm: Hộp Giấy Đựng Bánh Cupcake Tphcm Inthanhmy, Hộp Giấy Đựng Bánh Giá Tốt Tháng 6, 2021

- Gấp 1 mxay cạnh giấy hình vuông vắn tới 1 mxay cạnh giấy đối diện. Dùng tay miết theo phần gấp để tạo nếp. Rồi mở giấy ra.

Bước 6: Gấp nhì mxay ở dưới đáy các tam giác

Gấp nhị mxay giấy ở nhị đáy nhì hình tam giác vào giữa. Chúng ta sẽ có một hình như mẫu cà vạt với hai đầu nhọn như hình dưới đây.

Bước 7: Tạo hộp

- Trước tiên, dựng nếp gấp dọc ở bước 6 lên để tạo hai thành hộp.