Theo dõi các triệu chứng

Những tín đồ mắc bệnh dịch COVID-19 đang bao gồm hàng loạt những triệu hội chứng được report - tự những triệu triệu chứng nhẹ cho bệnh nghiêm trọng. Các triệu triệu chứng rất có thể mở ra 2-14 ngày sau khi phơi truyền nhiễm với vi-rút ít. Bất cđọng ai cũng có thể tất cả những triệu hội chứng trường đoản cú dịu mang đến nghiêm trọng. Những người có những triệu bệnh này có thể lây lan COVID-19:

Sốt hoặc ớn lạnhHoHụt tương đối hoặc cực nhọc thởMệt mỏiĐau cơ hoặc đau ngườiĐau đầuMới mất vị giác hoặc khứu giácĐau họngNgạt mũi hoặc tung nước mũiBuồn ói hoặc mửa mửaTiêu chảy

Danh sách này sẽ không bao hàm tất cả những triệu bệnh rất có thể xuất hiện thêm. tui-giay.com đang thường xuyên update danh sách này khi Shop chúng tôi tìm hiểu thêm về COVID-19. Người cao tuổi cùng những người có các triệu chứng dịch nền cực kỳ nghiêm trọng nlỗi bệnh tim mạch hoặc phổi hoặc bệnh dịch đái mặt đường hình như có nguy cơ cao hơn trở nên tân tiến những vươn lên là hội chứng cực kỳ nghiêm trọng hơn từ bỏ căn bệnh COVID-19.

Bạn đang xem: Kiểm tra trình độ tiếng anh lớp 7


Tìm các dấu hiệu chú ý khẩn cấp* của COVID-19. Nếu có bạn đang biểu thị bất cứ tín hiệu nào trong các này, hãytìm đến quan tâm y tế cấp cứu vãn ngay lập tức lập tức:


Khó thởĐau hoặc tức ngực hay xuyênTrạng thái lộn lạo mớiKhông thể tỉnh dậy xuất xắc bảo trì sự thức giấc táoDa, móng tay hoặc môi nhợt nphân tử, xám hoặc có màu xanh da trời, tùy từng tông domain authority.

*Danh sách này không bao hàm toàn bộ các triệu hội chứng rất có thể xuất hiện thêm. Hãy gọi ngay lập tức mang đến bên hỗ trợ hình thức y tế của quý vị về bất kỳ triệu hội chứng như thế nào rất lớn hoặc xứng đáng lo so với quý vị.

Điện thoại tư vấn 911 hoặc Call trước cho đại lý cung cấp cứu vãn địa phương: Thông báo mang đến nhân viên cấp dưới trực tổng đài rằng quý khách đang tìm tìm sự chăm lo cho 1 bạn truyền nhiễm hoặc hoàn toàn có thể lây lan COVID-19.


Sự biệt lập giữa COVID-19 và bệnh dịch cúm

Bệnh Cúm (Cúm) và COVID-19 phần lớn là các bệnh hen phế quản truyền lây nhiễm cơ mà vị các nhiều loại vi-rút khác biệt tạo ra. COVID-19 là do nhiễm vi-rút ít Coromãng cầu chủng new (Hotline là SARS-CoV-2), còn cảm cúm là do lây lan vi-rút ít cảm cúm.

Xem thêm: Phụ Tùng Xe Đạp Điện Giá Rẻ, Phụ Tùng Xe Đạp Điện Giá Tốt

COVID-19 có thể dễ nhiễm rộng bệnh cúm và tạo ra nhiều bệnh dịch rất lớn rộng làm việc một số trong những người. Mọi người cũng có thể mắc bệnh dịch vào thời gian dài hơn nữa trước khi lộ diện các triệu triệu chứng và có thể khiến lan truyền lâu hơn. Các đọc tin khác về sự việc không giống nhau thân bệnh cúm và COVID-19 được trình bày trong số phần khác biệt dưới.

Bởi vì cúm và COVID-19 gồm một số các triệu hội chứng giống như nhau cần hoàn toàn có thể khó để phân biệt nhì các loại căn bệnh này chỉ dựa vào triệu hội chứng, vì vậy rất có thể phải thực hiện xét nghiệm để giúp đỡ chứng thực chẩn đoán dịch.

Dù hằng ngày chúng ta lại sở hữu thêm kỹ năng và kiến thức bắt đầu về COVID-19 và chủng vi-rút ít tạo ra bệnh dịch này, tuy vậy gần như điều không biết vẫn tồn tại tương đối nhiều. Trang này so sánh COVID-19 và cảm cúm, dựa trên biết tin bao gồm sẵn tốt nhất cho tới thời điểm hiện tại.


*
pdf icon

Ngăn ngăn sự nhiễm của mầm bệnh (PDF) Giúp ngnạp năng lượng phòng ngừa sự nhiễm của các bệnh về đường hô hấp, như dịch vi-rút coromãng cầu 2019.
*
pdf icon

Các triệu triệu chứng của COVID-19 (PDF) Bệnh nhân mắc COVID-19 đã từng qua bệnh hen phế quản từ vơi đến cực kỳ nghiêm trọng.