Kích thước phong bì theo quy chuẩn 2021
*

Hiện nay, phong bì, bao thư được xem là một trong những vật dụng quen thuộc và không thể thiếu trong đời sống hàng ngày. Có rất nhiều mẫu phong bì với các nhiều hình dạng, kích thước khác nhau. Vậy kích thước phong bì chuẩn hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng In Tiết Kiệm tham khảo bài viết dưới đây!

Tiêu chuẩn kích thước phong bì

Việc thiết kế phong bì bao thư là việc làm hết sức quan trọng đối với nhiều công ty, doanh nghiệp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại phong bì và kích thước các loại phong bì khác nhau. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể in phong bì theo hình dáng và kích cỡ như ý. Tuy nhiên với những kích thước phong bì không theo quy chuẩn có sẵn thì việc in ấn sẽ phải mất thêm khá nhiều thời gian nữa.

Bạn đang xem: Kích thước phong bì a4

Để tiết kiệm chi phí và thời gian, bạn có thể đặt in phong bì theo kích thước phong bì chuẩn quốc tế. Bởi các kích thước bì thư này thường có sẵn khuôn khiến cho cách làm phong bì cũng trở lên dễ dàng hơn.

Các kích thước phong bì tiêu chuẩn thường là các loại như sau:

Kích thước phong bì A4 là 25x34cm – nắp 3,5cmKích thước phong bì A5 là 16x23cm – nắp 3cmKích thước phong bì A6 là 12x22cm – nắp 3cm
*
Kích thước bao thư a4

Đây đều là các kích thước phong bì được dùng phổ biến hiện nay khi in bao thư . Tùy theo mục đích sử dụng của mình mà bạn có thể lựa chọn cho mình được một loại phòng bì, bao thư thích hợp nhất.

Những thông tin cơ bản về phong bì

Sau khi bạn đã lựa chọn được kích thước phong bì thư thì bạn cũng cần quan tâm tới chất liệu và hình dạng cơ bản của phong bì. Theo đó, phong bì là một dạng bao bì phổ biến chủ yếu được làm từ vật liệu giấy phẳng và mỏng. Nó được thiết kế để chứa đựng các giấy tờ mỏng bên trong như: tờ rơi, card, tiền, thiếp mời, thiệp mừng, thư, ảnh,…

Phong bì bao thư truyền thống có nhiều hình dạng cơ bản gồm: Hình chữ nhật đứng, hình chữ nhật nằm ngang, hình thoi, hình con diều và hình vắt chéo cánh tay. Những hình dạng này cho phép tạo ra cấu trúc phong bì bằng cách gấp 2 tấm xung quanh một khu vực trung tâm hình chữ nhật.

*
Phong bì là vật dụng quan trọng phổ biến hiện nay

Ý nghĩa của phong bì, bao thư

Phong bì, bao thư được dùng để bảo vệ và bảo mật các tài liệu bên trong. Vì thế nó thường được dán kín. Trên mặt phong bì thường được thiết kế với các nội dung bao gồm người nhận, người gửi, nội dung cần truyền đạt đến người nhận, người đóng dấu.

Các loại phong bì phổ biến nhất hiện nay

Có rất nhiều loại kích cỡ phong bì và kiểu dáng phong bì khác nhau, dưới đây là một số loại phong bì phổ biến, được sử dụng nhiều nhất khi in bao thư giá rẻ

Phong bì nắp vuông

Phong bì nắp vuông được tạo kiểu với hình dáng nắp vuông ở mặt sau của phong bì. Phong bì nắp vuông có thể được làm với mọi kích cỡ, màu sắc, chất liệu khác nhau. Những chiếc phong bì này thường được dùng để làm thư mời, thiệp chúc mừng, thông báo, ảnh và các thông tin liên lạc được cá nhân hóa khác.

Xem thêm: 5 Bí Quyết Chọn Áo Ngực Cho Người Ngực Nhỏ Mà Bạn Phải Biết, Áo Lót Cho Người Ngực Lép, Cửa Hàng Trực Tuyến

Phong bì nắp chữ V

Phong bì nắp chữ V có một nắp hình tam giác. Loại nắp hình chữ V mang đến cảm giác sang trọng và thiết kế nổi bật. Nó là một lựa chọn hoàn hảo để làm thiệp mời, thiệp chúc mừng đến người thân, bạn bè, khách hàng của bạn.

Phong bì thông thường

Phong bì thông thường là loại phong bì tiêu chuẩn được sử dụng trong kinh doanh, có mặt trước chắc chắn, không có đường cắt và nắp thường ở mặt sau. Các doanh nghiệp thường sử dụng loại phong bì này để gửi hóa đơn, tiền mặt, thư,…

*
Loại phong bì thường được sử dụng rộng rãi

Phong bì vuông

Phong bì vuông là loại phong bì được thiết kế độc đáo cực kỳ ấn tượng và phong cách. Hầu hết các phong bì hình vuông đều có nắp vuông ở mặt sau.

Phong bì nhỏ

Phong bì nhỏ thường được thiết kế để đựng các loại thẻ như card visit, thẻ ngân hàng,… Loại phong bì có kích thước bao thư nhỏ này thường được sử dụng để đựng những thiệp chúc mừng, thẻ quà tặng, thẻ khuyến mãi, thẻ siêu thị,…. Những chiếc phong bì nhỏ này thường được thiết kế khá bắt mắt và phong phú, có thể được làm với đủ loại chất liệu, màu sắc khác nhau,…

Phong bì nắp gài

Phong bì nắp gài thường được dùng cho các văn phòng, trường học để làm hồ sơ lưu trữ. Loại phong bì này có móc kim loại ở chính giữa và có sợi dây dù quấn vào để đóng nắp phong bì lại.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Phong bì tài liệu

In phong bì tài liệu có kích thước bao thư lớn để chứa đựng những loại giấy tờ có trọng lượng lớn như tạp chí, catalogue, sách nhỏ, ấn phẩm quảng cáo,…. Loại phong bì này có nắp mở dài hơn để đảm bảo giữ chặt tài liệu bên trong.

Phong bì đĩa

Phong bì đĩa là một lựa chọn tuyệt vời để đựng các loại đĩa CD hay DVD. Chúng thường được làm bằng giấy hoặc nhựa. Phong bì đĩa thường có kích thước chuẩn hình vuông. Phong bì đĩa có một lỗ cắt ở mặt trước để người dùng có thể nhìn thấy đĩa CD bên trong. Loại phong bì này có một dải dính để có thể giữ đĩa ở bên trong mà không bị rơi ra trong quá trình bảo quản.