Hộp số banh răng trái đất là một vào những bộ phận quan tọng trong số thiết bị trang thiết bị, dây chuyền sản xuất,... Chúng góp động cơ hoạt động theo ý muốn của người sử dụng cũng như góp phần vào sự đa dạng chủng loại các hệ thống bánh răng được sử dụng trong những loại hộp số.

Bạn đang xem: Hộp giảm tốc bánh răng hành tinh

I. Hộp số bánh răng toàn cầu là gì?

*

Hộp số bánh răng hành tinh là một bộ phận giữ vai trò điều khiển việc giảm tốc, đảo chiều, nối trực tiếp cùng tăng tốc mang đến một thiết bị máy móc.

Hộp số bánh răng trái đất bao gồm các bánh răng thế giới, những li hợp với pkhô cứng. Nhờ sự kết nối của nhị bộ truyền bánh răng trái đất trước cùng sau cuối với các li hợp, phanh hao góp thiết bị dễ dàng ngắt công suất cùng thực hiện tăng giảm tốc một cách dễ dàng, an toàn.


II. Cấu tạo của hộp số bánh răng trái đất ​

Hộp số bánh răng thế giới tất cả cấu tạo gồm 4 bộ phận chính là:

Bánh răng mặt trờiBánh răng baoBánh răng hành tinhCần dẫn

Với bất kỳ một hộp số bánh răng trái đất nào khi nhìn vào phía bên trong thì gồm thể thấy sự sắp xếp hợp lý thành từng phần ở từng không gian. Các thứ tự đó lần lượt là bộ truyền bánh răng thế giới, một bộ pkhô giòn đai, một bộ gồm ba mảnh ly hợp ướt có tác dụng việc vào dầu, một hệ thống thuỷ lực, với một bộ bơm bánh răng lớn.

III. Ngulặng lý hoạt động của hộp số bánh răng hành tinh

*

Trong cấu tạo của hộp số bánh răng toàn cầu thì bộ phận bộ truyền bánh răng đóng mục đích hoạt động quan lại trọng. Chúng góp phần chế tạo ra các bánh răng gồm những tỷ số ăn khớp với nhau và tạo cho bọn chúng hoạt động một cách hoàn hảo.

Nhìn bình thường nguyên lý hoạt động của hộp số bánh răng toàn cầu cực kỳ phức tạp. Nó được miêu tả như sau: Đầu tiên là trục sơ cấp làm cho con quay bánh răng bao của bộ truyền hành tinh trước theo chiều klặng đồng hộ nhờ C1. Sau lúc bánh răng của bộ truyền địa cầu trước quay với chuyển động bao quanh tạo cho bánh răng mặt trời tảo ngược chiều kim đồng hồ. Tại bánh răng sau với cần dẫn đã gồm F2 cố định buộc phải bánh răng mặt trời có tác dụng bánh răng bao của bộ truyền toàn cầu sau cù theo chiều kim đồng hồ trải qua bánh răng của bộ truyền hành tinh sau.


Được biết những những bánh răng thế giới đều phối hợp với nhau vào bộ truyền bánh răng thế giới.

Mặt không giống nguyên tắc hoạt động của hộp số bánh răng địa cầu cũng bị cụ thế theo từng chức năng, nhiệm vụ như:

Nguyên lý Lúc thực hiện nhiệm vụ giảm tốc

Ở nhiệm vụ này thì bánh răng mặt trời sẽ được cố định trong những khi bánh răng trái đất quay bao bọc bánh răng mặt trời. Nhờ hoạt động con quay này mà trục đầu ra (Cần Dẫn) chỉ giảm tốc độ so với trục đầu vào (bánh răng bao) bằng chuyển động tảo của bánh răng hành tinh.

Trong đó độ lâu năm của mũi thương hiệu chỉ tốc độ con quay với chiều rộng của mũi thương hiệu chỉ mômen.

Nếu mũi tên càng lâu năm thì tốc độ con quay càng lớn với mũi tên càng rộng thì mô men càng lớn.

Ngulặng lý hoạt động Lúc thực hiện nhiệm vụ đảo chiều

lúc thực hiện chức năng đảo chiều thi cần dẫn sẽ được cố định ở vị trí và bánh răng mặt trời xoay, bánh răng bao thì xoay bên trên trục với hướng xoay được đảo chiều.

Xem thêm: Top Game 18+: Top Game “Người Lớn” Dị Và Hardcore Nhất Trên Mobile, Đem Lại Cảm Giác Cực Kỳ Đậm Chất 18+

Trong thời điểm này độ dài của mũi thương hiệu chỉ tốc độ cù cùng chiều rộng của mũi tên chỉ mômen.

Nếu mũi tên càng dài thì tốc độ cù càng lớn, và mũi thương hiệu càng rộng thì mômen càng lớn.

Ngulặng lý hoạt động Khi thực hiện nhiệm vụ Nối trực tiếp

Bánh răng bao, bánh răng mặt trời nhận nhiệm vụ con quay bên nhau với cùng một tốc độ. Đồng thời cần dẫn cũng xoay với thuộc tốc độ đó.

Tiếp tục độ dài của mũi thương hiệu chỉ tốc độ tảo với chiều rộng của mũi thương hiệu chỉ mômen.

Mũi tên càng dài thì tốc độ con quay càng lớn, và mũi thương hiệu càng rộng thì mômen càng lớn.

Nguyên lý hoạt động Lúc thực hiện nhiệm vụ tăng tốc

Khi bánh răng toàn cầu chuyển động bao phủ bánh răng mặt trời theo kim đồng hồ thì cần dẫn cũng cù theo chiều klặng đồng hồ.

Dựa trên cơ sở số răng bên trên bánh răng bao với bên trên bánh răng mặt trời mà bánh răng bao tăng tốc nhanh hao ở mức độ như thế nào.

Độ nhiều năm của mũi tên chỉ tốc độ cù và chiều rộng của mũi tên chỉ mômen.

Mũi tên càng nhiều năm thì tốc độ quay càng lớn, với mũi thương hiệu càng rộng thì mômen càng lớn.

IV. Ứng dụng hộp số bánh răng hành tinh

*

Hộp số bánh răng thế giới hiện nay được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp sản xuất cũng như vận hành như:

Dùng để truyền giảm tốc với tỷ lệ truyền lớnDùng để truyền tải điện cao với cấu trúc nhỏ gọn: Thích hợp sử dụng mang lại trang bị cất cánh.Dùng để nhận ra sự tổng hợp chuyển động: Thích hợp được sử dụng rộng rãi trong những công cụ đồ đạc, cơ chế máy vi tính và những thiết bị bù với điều chỉnh.Dùng để phân hủy chuyển động: Sử dụng trong điều khiển ô tô

Trên đây là các báo cáo cần thiết về hộp số bánh răng địa cầu. Hy vọng rằng với những gợi ý về nguyên lý, cấu tạo với ứng dụng kể bên trên sẽ góp bạn hiểu hơn về bộ phận hộp số bánh răng tự động.