TPO - Trong cuộc chiến tuần Đường lên đỉnh Olympia vừa phạt sóng trưa29/8, thí sinch giới thiệu lời giải không đúng so với câu hỏi "Nước cất lượng chất cao của nhì ion sắt kẽm kim loại như thế nào thì được Hotline là nước cứng?" nhưng lại "toàn cục ê-kip" lịch trình và cả tứ thí sinh hầu như không nhận biết... cần vẫn đến điểm".

Tối cùng ngày, trên fanpage Đường Tột Đỉnh Olympia đăng sở hữu thông tin: Ban Tổ chức Đường Tột Đỉnh Olympia xin lỗi về không nên sót vào cuộc chiến tuần 2 mon 3 quý IV này. Cụ thể:

Trong cuộc thi này, ở vị trí thi khởi động của thí sinh Bùi Đức Đăng, lịch trình bao gồm hỏi: "Nước chứa hàm lượng cao của hai ion kim loại làm sao thì được Gọi là nước cứng?". Đáp án đúng chuẩn của câu hỏi là Canxi và Magie. Học sinh đã vấn đáp là Kali và Magie.

Vào thời khắc ghi hình, vào điều kiện diễn biến hỏi – đáp nhanh 60 giây, toàn thể ê-gấp rút lịch trình với cả tư thí sinch số đông không nhận ra thí sinc trả lời không đúng câu trả lời “can-xi” thành “ka-li”, chỉ đúng nửa sau “ma-giê” buộc phải đã mang lại điểm thí sinh sống câu này. Bốn thí sinc không có thắc mắc về câu trả lời với về việc mang đến đặc điểm này trong vòng thời gian cuộc thi diễn ra. Vì vậy, tổng điểm chung kết của thí sinh Bùi Đức Đăng (sau khoản thời gian dứt cả tứ vòng chơi) là 290 điểm.

Với tác dụng này, Bùi Đức Đăng vươn lên là thí sinh gồm điểm hai tuần cao nhất ở thời điểm đó. Sau khi công tác phát sóng, người theo dõi gửi vướng mắc, công tác đến đánh giá lại new phạt chỉ ra sai sót ngơi nghỉ câu vấn đáp.

Bạn đang xem: Đường lên đỉnh olympia hôm nay

*

Ảnh chụp lại màn hình hiển thị câu chữ BTC xin lỗi về không đúng sót trong lượt thi của Đức Đăng

Cùng cùng với ngôn từ cáo lỗi, BTC Đường lên đỉnh Olympia phân tích và lý giải Việc tổng điểm chung kết của thí sinch Bùi Đức Đăng (sau khi ngừng cả tư vòng chơi) là 290 điểm với phần nhiều nghĩa vụ và quyền lợi liên quan của thí sinch này vẫn được giữ nguyên.

Xem thêm: Bản Lĩnh Công Tử Tập 1 6 - Xem Phim Bản Lĩnh Công Tử

Theo đó, vào Bản cam đoan được tứ thí sinh đồng ý tuân theo và ký thương hiệu trước lúc ghi hình, tất cả quy định về những năng khiếu nài nỉ, cụ thể như sau:

a. Tôi và những thí sinc tham dự chương trình được khiếu vật nài về thắc mắc, giải đáp của thắc mắc, câu vấn đáp của các thí sinh.

b. Khiếu nề hà của tớ chỉ được ban tổ chức triển khai lưu ý trong thời hạn ra mắt phần thi kia trên thời khắc ghi hình. Ngoài thời gian này, khiếu nề của tôi không thể quý giá và lịch trình không biến hóa tác dụng chung cuộc.

Kết thúc share, thay mặt đại diện BTC Đường Tột Đỉnh Olympia cho biết thêm cục bộ ê-gấp gáp cảm giác khôn cùng đáng tiếc về không đúng sót này: "Chúng tôi xin thành tâm xin lỗi khán giả tivi, những thí sinh, các thầy thầy giáo đã gắn thêm bó cùng với chương trình những năm qua".