Hệ thống cung cấp điện có tầm quan trọng thế nào đến quá trình phát triển đất nước? Những yêu cầu khi thực hiện đồ án hệ thống cung cấp điện là gì? Vì sao phải viết Đồ án hệ thống cung cấp điện? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này!

Đi cùng với việc phát triển nền công nghiệp của đất nước, điện năng đóng góp vai trò vô cùng quan trọng. Việc đảm bảo độ tin cậy điện áp và nâng cao chất lượng điện năng đang là mối quan tâm hàng đầu của các phân xưởng, xí nghiệp, nhà máy. Do đó, cần phải chú trọng vào phát triển hệ thống lưới điện nhằm cung cấp điện kịp thời khi cần cho mọi sinh hoạt trong đời sống và đặc biệt là những hoạt động của những nhà máy, xí nghiệp và các phân xưởng cơ khí nói chung.

Bạn đang xem: Đồ án cung cấp điện

*
Việc thực hiện đồ án hệ thống cung cấp điện là một yêu cầu bắt buộc và cần thiết đối với những sinh viên ngành điện.

Nội dung chính


I. Những mẫu Đồ án hệ thống cung cấp điện mới nhấtII. Tầm quan trọng của hệ thống cung cấp điện đối với đời sống con ngườiIII. Những yêu cầu chủ yếu đối với đồ án thiết kế hệ thống cung cấp điện3. Xác định phụ tải tính toán

I. Những mẫu Đồ án hệ thống cung cấp điện mới nhất

1. Đồ án hệ thống cung cấp điện cho nhà máy cơ khí

Báo cáo đã lựa chọn thực hiện đề tài: “Đồ án hệ thống cung cấp điện cho nhà máy cơ khí” để nghiên cứu. Đồ án tập trung thiết kế mạng cung cấp điện cho phân xưởng và toàn nhà máy, đồng thời thiết kế hệ thống bảo vệ và đo lường cho trạm biến áp.

*
Đồ án hệ thống cung cấp điện cho nhà máy cơ khí

Download tài liệu

2. Đồ án hệ thống cung cấp điện cho phân xưởng cơ khí và toàn nhà máy cơ khí

Đề tài Đồ án hệ thống cung cấp điện cho phân xưởng cơ khí và toàn nhà máy cơ khí đã được lựa chọn và nghiên cứu thực hiện báo cáo. Trong đó, trước tiên là phải xác định phụ tải tính toán mới có thể thiết kế hệ thống điện cho xưởng cơ khí và nhà máy cơ khí.

*
Đồ án hệ thống cung cấp điện cho phân xưởng cơ khí và toàn nhà máy cơ khí

Download tài liệu

3. Đồ án hệ thống cung cấp điện cho nhà máy cơ khí

Báo cáo trên đã tìm hiểu và thực hiện đề tài Đồ án hệ thống cung cấp điện cho nhà máy cơ khí. Báo cáo theo đó nghiên cứu việc thiết kế mạng cao áp từ trạm biến áp khu vực đến nhà máy và thiết kế mạng cao áp trong nhà máy.

*
Đồ án hệ thống cung cấp điện cho nhà máy cơ khí

Download tài liệu

4. Đồ án hệ thống cung cấp điện cho phân xưởng sửa chữa cơ khí

Đồ án hệ thống cung cấp điện cho phân xưởng sửa chữa cơ khí là báo cáo của bạn sinh viên. Đồ án theo đó đã phụ trách việc thiết kế hệ thống cung cấp điện cho phân xưởng sửa chữa cơ khí với kích thước dài 70m – rộng 37m.

*
Đồ án hệ thống cung cấp điện cho phân xưởng sửa chữa cơ khí

Download tài liệu

5. Đồ án hệ thống cung cấp điện cho phân xưởng cơ khí và nhà máy cơ khí 901

Bạn sinh viên đã tìm hiểu và thực hiện báo cáo kiến tập với đề tài Đồ án hệ thống cung cấp điện cho phân xưởng cơ khí và nhà máy cơ khí 901. Trong đó, do phụ tải điện là hàm biến đổi theo thời gian nên cần được tính toán cẩn thận để hệ thống điện có thể hoạt động ổn định.

*
Đồ án hệ thống cung cấp điện cho phân xưởng cơ khí và nhà máy cơ khí 901

Download tài liệu

6. Đồ án hệ thống cung cấp điện

Đề tài Đồ án hệ thống cung cấp điện được bạn sinh viên lựa chọn để thực hiện báo cáo. Báo cáo sử dụng phần mềm AutoCad để vẽ mặt bằng, phần mềm Ecodial để vẽ cấu trúc điện và phần mềm Excel để tính toán công suất định mức, dòng điện định mức.

*
Đồ án hệ thống cung cấp điện

Download tài liệu

7. Đồ án hệ thống cung cấp điện cho phân xưởng sửa chữa cơ khí của xí nghiệp công nghiệp

Đồ án hệ thống cung cấp điện cho phân xưởng sửa chữa cơ khí của xí nghiệp công nghiệp là đề tài được bạn sinh viên lựa chọn nghiên cứu. Đối với các xí nghiệp công nghiệp thì chất lượng điện có sức ảnh hưởng vô cùng lớn, do đó hệ thống cung cấp điện được yêu cầu phải được thực hiện thật tỉ mỉ và chính xác.

*
Đồ án hệ thống cung cấp điện cho phân xưởng sửa chữa cơ khí của xí nghiệp công nghiệp

Download tài liệu

8. Đồ án hệ thống cung cấp điện cho Trường Đại học Kỹ thuật công nghệ Cần Thơ

Đồ án hệ thống cung cấp điện cho Trường Đại học Kỹ thuật công nghệ Cần Thơ là đề tài đã được bạn sinh viên lựa chọn và nghiên cứu. Trong đó, đồ án đã tính toán để thiết kế hệ thống cung cấp điện cho dãy 1 trệt 6 lầu của trường.

*
Đồ án hệ thống cung cấp điện cho Trường Đại học Kỹ thuật công nghệ Cần Thơ

Download tài liệu

9. Đồ án hệ thống cung cấp điện cho phân xưởng cơ khí số 3 và nhà máy cơ khí số 3

Báo cáo kiến tập trên đã nghiên cứu và thực hiện đề tài Đồ án hệ thống cung cấp điện cho phân xưởng cơ khí số 3 và nhà máy cơ khí số 3. Hệ thống điện tại đây được coi là vô cùng quan trọng do quá trình công nghệ có trình độ tự động hóa cao đòi hỏi phải có đủ lượng điện cần thiết để sản phẩm được sản xuất chính xác.

*
Đồ án hệ thống cung cấp điện cho phân xưởng cơ khí số 3 và nhà máy cơ khí số 3

Download tài liệu

10. Đồ án hệ thống cung cấp điện cho nhà máy liên hợp dệt

Đồ án hệ thống cung cấp điện cho nhà máy liên hợp dệt là đề tài bạn sinh viên lựa chọn để đi sâu nghiên cứu. Trong đó, một trong những công đoạn quan trọng trong việc thiết kế hệ thống cung cấp điện là lựa chọn đúng được điện áp của đường dây truyền tải điện từ trạm khu vực về nhà máy.

Xem thêm: Hæ°Á»›Ng DẫN Cã¡Ch Lã M Hoa Voan Tulip Handmade đÁº¹P Vã  Ä‘Æ¡N GiảN NhấT 2021

*
Đồ án hệ thống cung cấp điện cho nhà máy liên hợp dệt

Download tài liệu

100++ Đồ án hệ thống cung cấp điện

10+ Báo cáo thực tập kế toán bán hàng dành cho sinh viên ngành kế toán

Báo cáo thực tập kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm

*
Việc đảm bảo độ tin cậy điện áp và nâng cao chất lượng điện năng đang là mối quan tâm hàng đầu của các phân xưởng, xí nghiệp, nhà máy.

II. Tầm quan trọng của hệ thống cung cấp điện đối với đời sống con người

1. Điện năng là gì?

Điện năng là một dạng năng lượng với nhiều ưu điểm, được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.Điện năng là nguồn năng lượng chính của các ngành công nghiệp, đồng thời là điều kiện cho sự phát triển của xã hội.

2. Sự cần thiết phải có những hệ thống cung cấp điện an toàn

Trong quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, nhu cầu về điện năng trong mọi lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ và sinh hoạt đều tăng trưởng không ngừng.Theo đó, để có thể đáp ứng đủ lượng điện cần thiết thì yêu cầu phải có những hệ thống cung cấp điện an toàn và dễ dàng sử dụng.Việc thực hiện đồ án hệ thống cung cấp điện cũng trở thành một yêu cầu bắt buộc và cần thiết đối với những sinh viên ngành điện.
*
Điện năng là nguồn năng lượng chính của các ngành công nghiệp, đồng thời là điều kiện cho sự phát triển của xã hội.

Những yêu cầu đối với đồ án cung cấp điện cho tòa nhà

Hướng dẫn làm đồ án hệ thống cung cấp điện cho xưởng cơ khí MỚI NHẤT 2020

III. Những yêu cầu chủ yếu đối với đồ án thiết kế hệ thống cung cấp điện

1. Vì sao phải viết Đồ án?

Đồ án đánh dấu việc kết thúc quá trình học tập tại trường đại học hay trường cao đẳng. Đồng thời mở ra một hướng đi mới vào thực tế đời sống trong tương lai.Đồ ángiúp tổng hợp lại những kiến thức đã được học trong trường và học hỏi được những kiến thức mới. Đây là cơ hội giúp sinh viên rèn luyện khả năng tính toán và giải quyết những vấn đề có thể phát sinh trong thực tế.Đồ án đem đến những kinh nghiệm quý báu hỗ trợ sinh viên xây dựng rất nhiều trong sự nghiệp tương lai.

2. Các bước thực hiện đồ án thiết kế hệ thống cung cấp điện

Xác định phụ tải tính toán của từng phân xưởng và của toàn xí nghiệp để đánh giá nhu cầu và chọn phương thức cung cấp điện phù hợp.Xác định phương án về nguồn điện.Xác định cấu trúc mạng.Chọn thiết bị.Tính toán chống sét, nối đất chống sét và nối đất an toàn.

3. Xác định phụ tải tính toán

a. Phụ tải điện là gì?Phụ tải điện là số liệu được dùng làm căn cứ cho việc chọn thiết bị điện trong hệ thống cung cấp điện.Phụ tải điện là hàm biến đổi theo thời gian và không tuân theo một quy luật nhất định.Việc xác định phụ tải theo đó là một việc rất khó khăn những bắt buộc phải thực hiện do đây là số liệu quan trọng, cần thiết để thiết kế hệ thống cung cấp điện.b. Phương pháp xác định phụ tải tính toánXác định phụ tải tính toán theo công suất phụ tải trên một đơn vị diện tích sản xuất.Xác định phụ tải tính toán theo suất tiêu hao điện năng trên một đơn vị sản phẩm.Xác định phụ tải tính toán theo công suất đặt và hệ số nhu cầu.Xác định phụ tải tính toán theo hệ số cực đại và công suất trung bình.

4. Những yêu cầu đối với phương án cung cấp điện

Phải đảm bảo an toàn cho người sử dụng và thiết bị.Phải đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện tùy thuộc vào tính chất hộ tiêu thụ.Phải đảm bảo chất lượng điện năng cũng như đảm bảo độ lệch và độ dao động điện trong phạm vi cho phép.Yêu cầu về vốn đầu tư không quá lớn, chi phí vận hành hàng năm thấp.Công tác vận hành và sửa chữa thuận tiện, dễ dàng.

Những nội dung thực hiện Đồ án điện tử công suất phổ biến 2020

Hướng dẫn cách viết Đồ án tốt nghiệp điện tử Công nghệ CDMA đúng chuẩn

Trên đây là những kiến thức cơ bản nhất để giúp bạn bước đầu lên kế hoạch viết một Đồ án hệ thống cung cấp điện. Ngoài ra, 123doc luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn những thông tin, tài liệu chất lượng để nghiên cứu chuyên sâu và hoàn thành thật xuất sắc báo cáo kiến tập của mình.