(tui-giay.com)-Đền Đông Cuông thuộc xóm Bến Đền, xã Đông Cuông, Vnạp năng lượng Yên, Yên Bái, Đông Cuông vốn là một trong ngôi đền rồng mập, cổ kính có đầy hầu như dấu tích cùng những huyền tích linh nghiệm về Mẫu Thượng Nngớ ngẩn. Hàng năm tiệc tùng, lễ hội đềntổ chức triển khai vào trong ngày Mão trước tiên của mon Giêng và tháng Chín, thú vị đông đảo nhân dân trong toàn quốc cho thắp hương, vãn chình ảnh đền với cầu nguyện cho doanh nghiệp với người thân một năm bắt đầu gặp gỡ thiệt những may mắn…
*
Di tích thường Đông Cuông

Mlàm việc đầu liên hoan là lễ phẫu thuật trâu tế Mẫu, lễ được thực hiện vào thời tương khắc thứ nhất của ngày Mão đầu năm.

Bạn đang xem: Đền đông cuông yên bái

*
Lễ rước Mẫu qua sông

Trâu được dùng để tế lễ cần là trâu đực Trắng, lớn khoẻ với được tuyển chọng kĩ lưỡng. Lúc giờ phút ít linh nghiệm tới, ông thầy mo đã bước trường đoản cú cung cấm ra cùng dân thôn và các giai chaylàm cho lễ, triển khai làm lễ hiến sinch cầu cho linch hồn những nhân vật vẫn mất mát tại thác Ghềnh Nsợi bên trên dòng sông Hồng vào cuộc chiến phòng quânNguim Mông cách đây không lâu.

giữa những nghi thức đặc biệt quan trọng của đền rồng Đông Cuông là lễ treo Trâu trước thường, nghi thức này vừa mang tính chất cổ xưa lại mang đậm tính trọng tâm linch, song cũng vẫn biểu hiện rõ được phong tục tập tiệm của fan Tày khao.

Cuộc tế lễ diễn ra hết sức nghiêm linc, muôn dân trăm họ nhắm đến nguồn gốc nhằm cầu đến Quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, vụ mùa tươi giỏi và an toàn niềm hạnh phúc, v.v.


*
Lễ hội đền Đông Cuông mê say phần đông bạn dân tđắm đuối gia

Ngay sau lễ mổ trâu là lễ rước Mẫu lịch sự sông, đó cũng là 1 Một trong những lễ chính của liên hoan đền Đông Cuông. Sau khi rước được Mẫu sang trọng sông bởi cái thuyền to trở lại phiên bản đền rồng, thì đây cũng là thời điểm thắp hương tế Mẫu, hàng vạn fan dân trong vùng và du khách thập pmùi hương theo thứ tự dâng hương nhằm cầu mong mỏi đều điều may mắn sẽ tới cùng với bản thân, anh em và gia đình.

Xem thêm: Vector Logo Ngân Hàng Quân Đội (Mb) Miễn Phí, Tải Logo Ngân Hàng Quân Đội

Sau phần lễ đang là phần hội, các chuyển động tranh tài thể thao và trò chơi dân gian như: kéo co, đẩy gậy cùng các vẻ ngoài sinc hoạt đậm chất dân gian nlỗi ném còn cũng đã tạo nên liên hoan đền rồng Đông Cuông góp phần nhộn nhịp.

Lễ hôị thường Đông Cuông là liên hoan sở hữu rõ nét vnạp năng lượng hoá trung tâm linh, cùng cũng đều có ý nghĩa kkhá dậy truyền thống lịch sử, lịch sử hào hùng hào hùng của dân tộc ta.


Bài viết về Yên Bái liên quan


1
2 3 4 Tiếp

Ghi chụ bài viết Lễ hội thường Đông Cuông trên Yên Bái


Nếu xảy ra lỗi với bài viết Lễ hội thường Đông Cuông trên Yên Bái, hoặc văn bản không đúng mực, sung sướng liên hệ với chúng tôi để Cửa Hàng chúng tôi sửa đổi lại.Từ khóa:(tui-giay.com.org)-Đền Đông Cuông thuộc xóm Bến Đền, làng Đông Cuông, Văn uống Yên, Yên Bái, Đông Cuông vốn là 1 ngôi thường Khủng, cổ kính có đầy các vết tích và số đông...
Lễ hội tháng 1/2021 (âm lịch)
*
Lễ hội cầu mưa của tín đồ Thái đen Mường Lò trên Yên Bái (ngày 1/1- 30/1 Âm lịch)
*
Lễ hội Đình Cả của 5 làng Tích Sơn tại Vĩnh Phúc (ngày 1/1- 3/1 Âm lịch)
*
Lễ hội Gầu tào tại Lào Cai (ngày 1/1- 15/1 Âm lịch)
*
Lễ hội thôn An Hải trên Tỉnh Quảng Ngãi (ngày 1/1- 7/1 Âm lịch)
*
Lễ hội chùa Bái Đính - Ninh Bình (ngày 1/1- 30/3 Âm lịch)
*
Lễ hội bắt ông chồng của fan Chu Ru ngơi nghỉ Lâm Đồng (ngày 1/1- 31/3 Âm lịch)
*
Tết nhảy của tín đồ Dao tại Thái Nguyên ổn (ngày 1/1- 2/1 Âm lịch)
*
Lễ Tết khiêu vũ tại Lào Cai (ngày 1/1- 2/1 Âm lịch)
*
Tết Nguim Đán (ngày 1/1- 5/1 Âm lịch)
*
Hội hát trống quân Đức Bác tại Vĩnh Phúc (ngày 1/1- 3/1 Âm lịch)
*
Hội hát Sắc bùa trong đợt Tết của tín đồ Mường (ngày 1/1- 7/1 Âm lịch)
*
Nghệ thuật Bài chòi dân gian Tỉnh Bình Định (ngày 30/12- 15/1 Âm lịch)
*
Lễ hội đèn lồng Hội An (ngày 1/1- 14/1 Âm lịch)
*
Lễ hội Nỉm Còn vùng Tây Bắc (ngày 1/1- 5/1 Âm lịch)
☰ Danh mục

Danh sách tiệc tùng, lễ hội theo ngày tháng:


Ngày Hoàng đạo
T2T3T4T5T6T7CN
THÁNG 1/2020

1

Bài viết liên quan