CHUẨN BỊ NỘI MẠC TỬ CUNG ĐỂ CHUYỂN PHÔI TRỮ LẠNH

Bs. Lại Thế Thập – Đơn vị hỗ trợ sinh sản IVF Phương Châu, BVQT Phương Châu

Tại sao cần chuẩn bị niêm mạc tử cung trước khi chuyển phôi trữ lạnh?

Sau lúc kích ưng ý buồng trứng cùng chọc hút trứng vào trúc tinh ống thử, có không ít nguyên nhân mà lại BS tư vấn mang đến quý khách hàng lưu ý đến ướp đông lạnh phôi. Vài nguyên do hoàn toàn có thể nói ra như: nội ngày tiết không cân đối, nội mạc tử cung (NMTC) chưa dễ dàng, cơ thể người sử dụng chưa khỏe hoặc bao gồm nguy cơ tiềm ẩn thừa kích phòng trứng… giỏi 1-1 thuần là do quý khách hàng chưa có thời gian để sở hữu tnhị hoặc có không ít phôi đề xuất trữ đông lại nhằm dành riêng cho về sau chuyển phôi tiếp.

Bạn đang xem: Chuẩn bị niêm mạc để chuyển phôi trữ

*

Việc gửi phôi trữ giá vào buồng tử cung chưa hẳn sẽ gửi vào bất kể thời điểm như thế nào mà cần trải qua 1 quy trình sẵn sàng NMTC sau sự theo dõi của bác sỹ điều trị. Mục đích của bài toán sẵn sàng NMTC này là theo dõi để mang phôi đang rã đông phù hợp với thời điểm “hành lang cửa số có tác dụng tổ được mở” với tạo thành ĐK tốt nhất nhằm phôi có thể có tác dụng tổ trong thâm tâm tử cung. Chúng ta hoàn toàn có thể hiểu ví von là “tôn tạo mảnh đất nền làm thế nào cho phì nhiêu giàu bổ dưỡng trước khi gieo phân tử giống”.

Chuẩn bị nội mạc tử cung như thế nào?

Giai đoạn chuẩn bị NMTC bao gồm 2 quá trình thiết yếu, quy trình tiến độ trước tiên là cần sử dụng Estrogen nhằm kích phù hợp mang lại nội mạc tử cung dày lên, tăng sinch những quan trọng tạo bổ dưỡng để phôi làm tổ với cải cách và phát triển, sau đó bổ sung Progesterone nhằm NMTC đưa sang trọng quy trình chế máu cùng sinh ra. Có nhiều phương pháp để bổ sung Estroren, những giải pháp thường được sử dụng là bổ sung cập nhật estrogen ngoại sinh tự bên ngoài vào khung hình bởi steroid dạng viên uống hoặc thuốc sứt (Progynova 2mg/Valiera 2mg/Oestrogel), hay đối kháng thuần là theo dõi và quan sát chu kỳ luân hồi buồng trứng tự nhiên và thoải mái, tiêm dung dịch kích phù hợp nhẹ phòng trứng nhằm khung hình từ tổng đúng theo Estrogen nội sinh góp NMTC dày lên.

Sau lúc NMTC đầy đủ thời hạn tiếp xúc cùng với estroren và đạt độ dày vừa ý, BS đang cho những chị sử dụng thuốc bổ sung cập nhật progesterone hỗ trợ hoàng thể giúp Open sổ làm cho tổ nhằm NMTC hoàn toàn có thể đón nhận phôi đưa vào. Các loại thuốc thường được sử dụng là dydrogesterone (Duphaston 10mg) hoặc Progesterone tự nhiên và thoải mái vi phân tử đặt cơ quan sinh dục nữ (Utrogestan, Progenbởi vì, Cyclogest). Hình như, còn tồn tại progesterone dạng gel bơm âm đạo (Crinone 8%) hoặc dung dịch Progesterone dạng dầu tiêm bắp. Tùy vào ngày phôi của người sử dụng mà lại BS cho hỗ trợ hoàng thể trước gửi phôi cùng với số ngày tương ứng.

*

Làm cụ như thế nào để sở hữu một chu kỳ luân hồi sẵn sàng nội mạc tử cung hiệu quả?

- Tâm lý dễ chịu và thoải mái luôn là nhân tố đặc biệt quan trọng nhất

Trong quá trình làm cho trúc tinh trong ống thử, Mặc dù từng tiến trình là khác nhau tuy nhiên bạn thiếu nữ luôn đề xuất vâng lệnh một phác hoạ đồ vật tiêm thuốc, làm cho thủ thuật chọc hút ít trứng, uống dung dịch lâu năm ngày mệt mỏi. Lúc vào tiến trình chuẩn bị niêm mạc tử cung, vấn đề mang lại bệnh viện liên tiếp theo lịch tái khám của bác sỹ hẳn nhiên số đông toan lo với trăn trsinh hoạt vào công việc, vào cuộc sống thường ngày mái ấm gia đình vô tình cùng hưởng cùng nhau tạo nên tình trạng áp lực của các cô gái. Tất nhiên, hầu hết bít tất tay và stress này đã ảnh hưởng hết sức xấu đi mang đến kết quả gửi phôi.

Xem thêm: Công Ty Tnhh Thương Mại Dịch Vụ Tân Việt Mỹ, Thiết Bị Y Tế Uy Tin

Vì vậy, sẵn sàng niềm tin thật tốt, luôn luôn search phương pháp thăng bằng tư tưởng, giải hòa căng thẳng của bản thân là điều khôn cùng quan trọng. Bất cứ lúc nào bạn dạng thân Cảm Xúc quá căng thẳng hoặc tâm lý không sẵn sàng chuẩn bị mang đến việc chuyển phôi, các thiếu nữ hãy báo lại cho BS chữa bệnh để được support thêm. Hãy nhớ rằng: để sở hữu hiệu quả chuyển phôi tốt thì lòng tin luôn sáng sủa với khoái lạc là điều phải nhất!

- Chế độ siêu thị không hề thiếu chất dinh dưỡng thiết yếu, không đề nghị một cơ chế ăn uống kị xuất xắc chế độ nạp năng lượng quan trọng đặc biệt làm sao cả

Thông thường các chị em thường xuyên lên mạng internet tra cứu tìm tay nghề của các chị em khác hoặc nghe truyền mồm rằng buộc phải nhà hàng siêu thị né khem, rồi rất cần phải bổ sung cập nhật một số trong những thực phđộ ẩm tốt cho Việc gửi phôi nlỗi cháo cá chép vàng, bơ, sầu riêng, trứng gà… rồi nghiền bạn dạng thân đề xuất nạp năng lượng càng các càng tốt. Thật ra, các cô gái chỉ cần có một chính sách ăn uống đầy đủ dưỡng hóa học, sao cho mỗi bữa tiệc của chính bản thân mình bằng phẳng không thiếu thốn thịt cá, rau xanh sạch với hoa quả chứ không hề đề xuất một chế độ đặc biệt quan trọng làm sao cả. Đừng sử dụng quá một một số loại thức ăn gì cùng đừng xay bản thân bắt buộc ăn những các loại thức ăn mà phiên bản thân không say đắm, chưa xuất hiện nghiên cứu nào chứng minh được cứ đọng ăn một các loại thực phđộ ẩm làm sao đó để giúp dễ dàng có thai sau gửi phôi cả.

- Chế độ sinh hoạt tải thông thường, không nhất thiết phải tinh giảm vận tải trong quá trình chăm sóc sau gửi phôi nhé

phần lớn mẹ cho rằng vấn đề nằm bất động một địa điểm trong số những hôm sau gửi phôi để giúp đỡ cho phôi dễ dãi phụ thuộc vào tử cung có tác dụng tổ rộng. Cá biệt gồm có trường hợp các nàng sau thời điểm chuyển phôi nằm bất động với tiêu tiểu tại nệm chứ không đủ can đảm vận tải mang lại mặc dù là đi dọn dẹp cá thể. Đây là một trong ngộ nhấn rất là tai sợ tác động ảnh hưởng xấu đi mang đến tác dụng chuyển phôi, bài toán ở bất động đậy một khu vực vô tình khiến cho việc hỗ trợ tiết nuôi tử cung ít hơn hoặc thuim tắc quan trọng tạo nên phôi không phát triển được.

Vì thay, việc các nàng bắt buộc làm sau đưa phôi là cứ đọng chuyển động cùng sinh hoạt thông thường, chỉ việc tách các vận động thể lực nặng trĩu như leo trèo, chạy nhảy đầm, nghịch thể dục thể thao là ổn rồi nhé!

- Tuân thủ tuyệt vời nhất phác thứ sử dụng dung dịch được cung cấp vày những bác sỹ điều trị, không từ bỏ ý thêm bớt thuốc khi chưa được sự đồng ý từ bỏ các bác sỹ điều trị

phần lớn chị em thường hiểu lầm rằng Việc thực hiện dung dịch nội huyết nhiều hơn sẽ làm cho tăng kỹ năng đậu tnhị sau đưa phôi dẫn mang lại triệu chứng trường đoản cú ý tải thêm dung dịch về uống hoặc tiêm dung dịch progesterone thêm với mong muốn tăng khả năng đậu thai.

Việc sử dụng dung dịch nội máu cùng với các chất và liều lượng từng nào là tùy thuộc vào cơ địa của từng chị em mà lại BS điều trị đang mang lại y lệnh đến cân xứng. Việc sử dụng vượt nội huyết ít nhiều vẫn làm xảy ra tình trạng mất cân đối nội huyết của cơ thể, tác động xấu đến năng lực đậu thai hoặc kết cục thai kỳ sau đưa phôi. Vì cố gắng, khi sử dụng thuốc nên tuyệt vời vâng lệnh theo đơn dung dịch nhưng BS đã cấp cho, ko trường đoản cú ý sử dụng thuốc không giống hoặc đổi khác liều lượng thuốc nhưng mà chưa xuất hiện sự gật đầu đồng ý của BS chữa bệnh.

Trên đây là một vài ba lý giải ngắn thêm gọn gàng nhằm các chị em phát âm được quy trình sẵn sàng niêm mạc tử cung trong đưa phôi trữ là thế nào, không chỉ có thế là 1 trong vài lời khuim bé dại đúc rút được trong quá trình quan sát và theo dõi chữa bệnh cho các thiếu nữ. Hy vọng hành trang thiết thực này để giúp đỡ cho bà bầu có thể thoải mái và dễ chịu hơn vào câu hỏi đưa phôi trữ.