*

*
*

Giới thiệu Tin tức sự kiện Hoạt cồn Dịch vụ Dành cho người bị bệnh Thư viện
Cấy ốc tai là sử dụng một sản phẩm điện tử bao gồm năng lượng điện cực (nên nói một cách khác là ghép ốc tai năng lượng điện tử), gặm vào trong ốc tai để thay thế sửa chữa các tế bào thần kinh thính giác bị lỗi cùng tạo thành các xung đụng thần tởm truyền lên não, hỗ trợ cho người bị bệnh nghe được.

Bạn đang xem: Cấy ốc tai điện tử


1. Định nghĩa và nguyên ổn lý:

Ốc tai điện tử là 1 trong khối hệ thống điện tử tinh vi được ghép ghxay vào phần tử tai trong để kích say mê rễ thần kinh thính giác nhằm mục đích phục sinh tác dụng nghe cho số đông người bệnh bị điếc sâu. Phương thơm pháp này thành lập từ trong thời hạn 70 được áp dụng thoáng rộng trên trái đất từ trong thời gian 90 của cố kỷ hai mươi.

Cấy ốc tai là sử dụng một thứ năng lượng điện tử bao gồm năng lượng điện cực (yêu cầu nói một cách khác là ghép ốc tai năng lượng điện tử), cắm vào vào ốc tai để thay thế sửa chữa các tế bào thần ghê thính giác bị hỏng cùng tạo thành các xung đụng thần tởm truyền lên não, hỗ trợ cho bệnh nhân nghe được.

vì vậy ốc tai năng lượng điện tử là thiết bị đổi khác năng lượng âm tkhô cứng thành dấu hiệu điện kích phù hợp lên thần gớm ốc tai của những người bị bệnh bị điếc sâu.

2. Phân loại:

- Loại 1-1 kênh hoặc nhiều kênh (bởi vì số lượng kênh được kích thích)

- Loại đơn cực hoặc đa cực (vị dạng năng lượng điện cực)

- Loại không tính ốc tai hoặc vào ốc tai (vì chưng vị trí đặt)

3. Chỉ định:

- Người lớn cùng trẻ nhỏ tự 2 tuổi trngơi nghỉ lên

- Chỉ tổn định thương ốc tai, còn chức năng thần khiếp thính giác còn bình thường

- Đã thực hiện thiết bị trợ thính tuy thế ko hiệu quả

- Không tất cả viêm nhiễm sống tai với xương chũm

- Điếc sâu: > 80dB (mất những tần số 500Hz, 1000Hz, 2000Hz)

- Sức khỏe khoắn với tâm lý bình thường, không tồn tại phòng hướng dẫn và chỉ định về nội y khoa, sẵn sàng hợp tác và ký kết trong tập tành nhằm phục sinh lại mức độ nghe với tài năng tiếp xúc trong một thời gian dài.

- Trên phyên chụp CT Scan và MRI của ốc tai không tồn tại cốt hóa mê nhĩ.

Xem thêm: Siêu Nhân Em Của Ngày Hôm Qua ” Của Sơn Tùng “Bay Màu”? Em Của Ngày Hôm Qua Siêu Bựa

4. Kết quả:

Theo GS House, thân phụ đẻ của máy ốc tai năng lượng điện tử, hiệu quả phẫu thuật nói cách khác chung như sau: 25% xuất sắc, một nửa tương đối, 25% không theo nhu cầu. Tại số đông trường hòa hợp tốt với khá, người mắc bệnh rất có thể giao tiếp qua điện thoại thông minh được.

Các yếu tố tác động cho kết quả gồm: nguyên nhân tạo điếc, triệu chứng ốc tai của người căn bệnh, điếc trước hay sau khi xuất hiện ngôn ngữ, thời hạn bị điếc, vấn đề huấn luyện và đào tạo với dạy dỗ phát âm hậu phẫu...

5. Các biến triệu chứng rất có thể chạm chán Lúc phẫu thuật:

Sau phẫu thuật mổ xoang rất có thể gặp các biến đổi triệu chứng dịu nhỏng cngóng phương diện, ù tai, lây truyền trùng lốt mổ..., nặng trĩu nlỗi liệt khía cạnh ngoại biên (vày Lúc mổ đặt năng lượng điện cực vào ốc tai, phẫu thuật viên bắt buộc làm việc ngay cạnh rễ thần kinh mặt), viêm màng não, điện rất tụt ra bên ngoài ốc tai...

6. Điều kiện cùng giấy tờ thủ tục để được cấy ốc tai điện tử:

- Đầu tiên người bị bệnh đề xuất được đi khám tại khoa Tai Mũi Họng cùng Thính học để gia công những phân tích quan trọng nhỏng đo thính lực đồ vật, điện thính giác thân óc, chụp CT Scan, chụp MRI... để Reviews loại điếc với coi có gì bất thường trong đường truyền truyền cùng tiếp nhận thính giác từ bỏ tai lên óc. Cần phải nhận xét có thứ trợ thính thiệt sự không đưa về kết quả đến người mắc bệnh.

- Tiếp đó, bệnh dịch nhthân thiết làm cho các xét nghiệm chi phí phẫu cần thiết mang đến cuộc mổ, bắt buộc xét nghiệm thêm nội y khoa nhằm thải trừ những ngulặng nhân chống chỉ định và hướng dẫn mang lại vấn đề cấy ốc tai điện tử.

- Cuối thuộc, người bị bệnh nên được phẫu thuật mổ xoang viên đi khám lại, kiểm tra lại tai được phẫu thuật, chất vấn trên phim chụp CT Scan với MRI giúp xem những mốc giải phẫu cũng như kết cấu của ốc tai cí gì phi lý không, nhằm mục tiêu đề ra planer mổ xoang, hạn chế tối nhiều các tai biến có thể xảy ra cho người bệnh vào và phục hồi sau phẫu thuật.

BSCKII. PHAN VĂN DƯNG

Trưởng Bộ môn Tai Mũi Họng

Trưởng Khoa TMH-Mắt-RHM Trưởng Khoa TMH-Mắt-RHM Bệnh viện Trường Đại học tập Y Dược Huế