Adobe Illustrator là ứng dụng tiêu chuẩn đến ngành thi công đồ hoạ. Đó là dụng cụ tốt nhất có thể để gia công việc với các tệp dựa trên vector.

Bạn đang xem: Cách sử dụng vector trong photoshop

Tuy nhiên chưa phải người nào cũng bao gồm Illustrator, núm vào kia không hề ít người sử dụng Photocửa hàng. Và Photosiêu thị cũng đều có cung ứng cơ bản đến hầu hết hình ảnh vector. Trong giải đáp này, chúng ta đã chú ý có tác dụng nạm như thế nào nhằm dùng đồ họa vector vào Photoshop nhằm thay đến Illustrator.

Bức Ảnh Vector là gì?

Photosiêu thị có thiết kế hầu hết mang lại hình hình ảnh raster. Đây là những hình hình ảnh nhiều giác vẽ px theo pixel. Hỗ trợ một số trong những lượng lớn những cụ thể, vày vậy được sử dụng cho những bức ảnh. Kích thước tệp hoàn toàn có thể lớn, tuy vậy, bạn cần yếu pngóng khổng lồ cơ mà ko bớt quality.

*

Hình ảnh vector được làm cho vị những cách làm toán thù học. Điều này Tức là chúng ta có thể thay đổi size bọn chúng vô hạn, cùng size tệp lại khôn xiết nhỏ dại. Vectors là hoàn hảo và tuyệt vời nhất mang lại quá trình xây dựng giao diện, bao hàm cả việc xây cất hình tượng.

Một phần của vector thẩm mỹ bao gồm nhiều đối tượng người dùng. Mỗi đối tượng người sử dụng là một đường thẳng hay những mẫu thiết kế có cạnh được xác minh vì Path. Trong Photosiêu thị, Path được hiển thị như một mặt đường blue color mỏng.

Quý khách hàng có thể áp dụng nhị loại màu cho từng đối tượng.• Stroke là một trong những mặt đường nối theo con đường Path.• Fill là một trong những mảng màu sắc được phủ bọc vì chưng đường Path.

Trong Photosiêu thị, thường xuyên vẽ hình vector với ngoài mặt, đường kẻ cùng văn uống bản ( shapes, lines cùng text).

Vẽ hầu như làm ra và mặt đường Vector

Photocửa hàng đi kèm với những mức sử dụng nhằm vẽ đường với một số ngoại hình thường thì. Theo mặc định, công cụ Rectangle là được không hề ít người dùng. Nhấp cùng duy trì biểu tượng kia để xem thấy tổng thể các công cụ:

• Rectangle Tool• Rounded Rectangle Tool• Ellipse Tool• Polygon Tool• Line Tool• Custom Shape Tool

quý khách hàng có thể cần sử dụng nkhô cứng luật pháp này bằng phương pháp nhấn phím U. Ngoài ra, bnóng Shift + U để lượt qua những phép tắc cho tới khi chúng ta tra cứu thấy mẫu nhưng bạn muốn.

Vẽ Hình dạng Veckhổng lồ cơ bản

Chọn chính sách cho bản thiết kế bạn có nhu cầu vẽ, kế tiếp thêm màu Fill và Stroke .

Bây tiếng hãy nhấp và kéo Shape. Hình dạng được vẽ tự góc theo hướng nào ai đang kéo. Để chế tạo một hình dáng đối xứng, chẳng hạn như hình tròn trụ hoặc hình vuông, giữ lại phím shift.

*

Để vẽ ra một tam giác, lựa chọn Công vắt Polygon. Kích vào một trong những điểm bất kỳ bên trên khung màn hình hiển thị (xuất xắc có cách gọi khác là canvas) cùng chỉnh Number of Sides là 3.

Chỉnh sửa với điều chình mẫu thiết kế Vector

Nếu các bạn không bị hạn chế về ngoài mặt cơ bản lúc chế tạo ra đồ vật hoạ vector vào Photosiêu thị. Thì chúng ta có thể được sửa thay đổi hết sức nhanh hao.

Xem thêm: Hà Nội Trà Đá Vỉa Hè Hà Nội Trà Đá Vỉa Hè, Hà Nội Trà Đá Vỉa Hè

Cách 1: Chọn mẫu thiết kế.

*

Bước 2: Chọn điều khoản Direct Selection Tool từ thanh hao nguyên tắc. Nhấp vào một trong những trong số điểm neo với kéo nó theo bất kỳ hướng làm sao để đổi khác bản thiết kế.

Nếu mong chỉnh sửa được nâng cao, hãy dịch rời nhì hoặc nhiều điểm neo và một dịp.

Hợp độc nhất cùng Kết thích hợp mẫu mã Vector

Đối với đầy đủ mẫu mã tinh vi hơn, chúng ta cũng có thể thực hiện Path Operations. Vấn đề này có thể chấp nhận được bạn phối hợp những hình dáng vào các cái bắt đầu.

Cách 1: Vẽ một hình bên trên Canvas, nhấp vào nút ít Path Operations trong thanh khô tùy lựa chọn.

Cách 2: Kéo ngoài mặt trang bị nhị nhằm nó ck lên đầu. Nhấn Merge Shape Components vào Path Operations để hợp tuyệt nhất chúng thành một đối tượng người tiêu dùng độc nhất vô nhị.

Cách 3: Trong Path Operations chọn Subtract Front Shape. Hình dạng hiện nay đã biết thành xóa, cùng với khu vực chỗ nó chồng lên cùng với làm ra trước tiên.

*

Cách 4: Trong Path Operations chọn Intersect Shape Areas. Như vậy đã vứt bỏ cả nhì mẫu thiết kế, bên cạnh những khu vực mà lại bọn chúng chồng lên nhau.

*

Vẽ mặt đường vector

Có hai chế độ tương quan mang đến mẫu thiết kế khác mà lại những fan phải biết. Thứ nhất là mức sử dụng Line .

Chọn vẻ ngoài với đặt Chiều cao vào thanh hao tùy lựa chọn. Như vậy đặt chiều dày của mặt đường Line. Sau đó nhấp cùng kéo vào tư liệu của công ty để vẽ nó. Giữ phím shift để kéo chiếc xuống 0 – 90 độ.

*

Công cố kỉnh này có một vài kỹ năng ẩn tuy thế đa số là để vẽ một đường trực tiếp.

Vẽ Hình dạng Vecto lớn tùy chỉnh

Đặt FillStroke, kế tiếp nhấp vào tùy chọn Shape sinh hoạt thanh khô tuỳ lựa chọn. Tại phía trên, bạn cũng có thể chọn một trong không ít ngoài mặt thiết lập đặt sẵn mà lại Photoshop đã cung ứng.

*

Để thêm những những thiết kế thừa quá vùng gạn lọc ban đầu, hãy nhấp vào nút Settings với tra cứu một các loại nhằm thêm. Có làm ra cho toàn bộ những hình tượng thực hiện, bong bóng thoại, mũi thương hiệu, hình mẫu thiết kế,…