Với cách in thường thì của những ebook, nếu còn muốn chế tạo một cuốn nắn sách khổ A5 đóng góp gáy tại giữa trang, bạn sẽ khá mất công bởi sẽ cần dàn trang lại mang lại đúng đồ vật từ trước khi mang in. khi kia hãy dựa vào mang đến Booklet Creator (BC), ứng dụng nhỏ dại mà hoàn toàn có thể giúp bạn giải quyết và xử lý trở ngại chưa đến một cú nhấp chuột!BC rất có thể chế tác sách khổ A5 (tờ A4 nằm hướng ngang gấp đôi lại) tự những ebook định dạng PDF. Chương thơm trình đang bố trí lại các trang sách theo đồ vật trường đoản cú 1,16; 2,15; 3,14;… thế nào cho khi bạn in ra giấy A4 với chế độ in 2 phương diện rồi xếp lại, gập song sẽ tạo ra cuốn sách khổ A5 đúng thứ từ bỏ những trang nhỏng các cuốn nắn sách thường thì.

Bạn đang xem: Cách in booklet pdf

Cách áp dụng BC cực kỳ 1-1 giản: Đầu tiên, các bạn thừa nhận nút Input pdf rồi lựa chọn file PDF ý muốn sản xuất sách khổ A5. Nhấn tiếp nút Output pdf để chọn thương hiệu cùng chỗ lưu giữ sách sẽ tiến hành dàn trang lại. Mục Layout type cho chính mình hai chắt lọc là Book – tạo sách khổ A5 với Calender – chế tạo ra sách hoặc kế hoạch có gáy nghỉ ngơi bên trên để hoàn toàn có thể gập lên ra phía sau. Xong, bạn nhấn nút Create booklet pdf và hóng trong tích tắc nhằm công tác dàn lại trang đến cuốn sách. Ngoài vận tốc thao tác rất nhanh, BC còn có ưu thế là cách xử lý tốt nhất cả cùng với tư liệu giờ Việt gồm dấu phải tệp tin PDF tạo nên không trở nên lỗi như ở một trong những lịch trình khác.

Chú ý: để chế tạo ra tệp tin PDF trường đoản cú đều định hình văn phiên bản, cực tốt là các bạn dùng một thứ in PDF nhưng điển hình là chương trình doPDF (miễn phí, đồ họa giờ Việt, vận động xuất sắc đối với tất cả tư liệu giờ đồng hồ Việt tất cả dấu). Phần mượt này sẽ khởi tạo một sản phẩm công nghệ in ảo cùng có thể “in” ra file PDF tự vô cùng các công tác tất cả lệnh Print (nhỏng MS Word, mở cửa Office hay thậm chí là lưu giữ trang Web dạng PDF bằng lệnh Print của những trình duyệt!). Tải doPDF trên http://tinyurl.com/pctips0809

ĐỐI VỚI FILE .DOC

 Word 2003 thực ra vẫn cung cấp tác dụng in theo tay sách, chỉ không cung ứng chức năng bình trang (tài năng này nhằm in những trang theo 1 khổ giấy khôn xiết to lớn, có nghĩa là 1 tờ giấy lớn này Lúc gập lại đang thành luôn một cánh tay sách) thôi. Tuy nhiên, ngay cả bản lĩnh này cũng ko khó khăn gì nếu như cần sử dụng thêm giải pháp Add-in vào Adobe.

Cách chế biến nlỗi sau:

1. Vào Page Setup, phần Margins, chúng ta chon dòng mục Pages- Multiple Pages, trong những số đó có một số lựa chọn

– Normal– Mirror margins – cái này in 2 trang đối xứng– 2 pages per sheet – 2 trang trong một tờ– Bookfold – Chính là chiếc bạn phải, là in theo tay sách trên đây.

Xem thêm: Atlas Giải Phẫu Cơ Thể Người Pdf, Atlas Giải Phẫu Người Netter Pdf

Sau Khi lựa chọn Bookfold, sẽ xuất hiện 1 combo-box bên phía ngoài là Sheets per booklet, điều này là chọn số trang sách cho 1 tay sách, thông thường chọn 32.

Tuy nhiên, điều cần chăm chú là khi in vẫn in 2 trang A5 vào 1 tờ A4, vì thế nhưng mà mục paper từ bây giờ đề nghị lựa chọn khung giấy là A4 chđọng không hẳn A5 nữa, mà còn, vào Orientation thì đề xuất lựa chọn là Landscape.

Sau đó, thì cuốn nắn sách A5 sẽ được định trang theo phong cách này. Nhìn thì ko đổi khác, tuy thế in ra thì nó đang theo tay sách như mong muốn. Để thuận tiện, bắt buộc thiết lập thêm Distiller hoặc driver để in file thành PDF, kế tiếp demo xem, sẽ tiến hành file PDF, khung giấy A5, tuy vậy lại xếp 2 trang A5 này vào 1 tờ A4 dưới dạng tay sách. Cthị xã còn lại thì đơn giản và dễ dàng rồi.


*

ngần ngừ xưng hô là gì, mạn phxay xưng gia chủ là anh ^^.Vốn là em ý muốn in nhì quyển sách. Một quyển lâu năm khoảng tầm 120 trang word và một dài 310 trang. Em sử dụng 2 ứng dụng anh giải đáp thì em làm cho khôn cùng tiện lợi dẫu vậy em nhưng mà em lại ngần ngừ mình đề nghị phân tách nhỏ bạn dạng word ra thành từng nào trang nhằm in. Vì thừa dài nhưng dàn trang thì nó lung tung lên không còn. Anh tất cả khiếp nghiêm vui miệng chỉ mang lại em biết là mình đề nghị dùng bao nhều trang A4 thành 1 xấp thì đã không xẩy ra nhập nhằng D:. Cám ơn anh.