Đi vào lịch sử hào hùng gameshow Mỹ với câu nói “bất hủ” và chiến hạ 1 triệu USD, John Carpenter vẫn sinh sống đơn giản trong cả nhiều năm qua và không còn coi mình là người nổi tiếng.

Bạn đang xem: Ai là triệu phú mỹ


Khohình ảnh khắc "bá đạo" trên Ai là đại gia đi vào lịch sử vẻ vang gameshow Mỹ “Chào ba, bé không đích thực cần sự giúp sức của bố đâu. Con chỉ ao ước báo cho cha hiểu được nhỏ sắp đến giành được cả triệu USD”, John Carpenter khiến cho cả trường tảo cười ồ lên cùng với câu nói đầy tự tín trước khi vươn lên là tín đồ đầu tiên chiến hạ 1 triệu USD tại công tác tivi Ai là triệu phú Mỹ năm 1999.

Lúc đó, John Carpenter - nhân viên cấp dưới thu thuế 31 tuổi đến từ thị trấn Hamden, bang Connecticut - ngồi đối diện tín đồ dẫn công tác Regis Philbin.

Tại tập trước, Carpenter trả lời đúng 2 câu thứ nhất. Anh bắt buộc quá qua 13 câu hỏi nữa nhằm đụng mang lại số chi phí thưởng trọn 1 triệu USD - điều không bạn đùa như thế nào làm được trong tương đối nhiều mon chương trình lên sóng.

Carpenter nhanh chóng thừa qua 14 thắc mắc cơ mà ko sử dụng sự giúp đỡ làm sao. Anh chỉ giải pháp 1 triệu USD thắc mắc cuối cùng: “Vị tổng thống Mỹ như thế nào xuất hiện trên phyên truyền họa ‘Laugh-In’?” cùng với 4 câu trả lời sàng lọc là Lyndon B. Johnson, Richard Nixon, Jimmy Carter với Gerald Ford.

Trái với sự hồi vỏ hộp, lo lắng của người theo dõi vào trường con quay, Carpenter nngơi nghỉ thú vui nhẹ: “Tôi mong mỏi điện thoại tư vấn mang lại cha mẹ ngay hiện giờ. Tôi vẫn thủ thỉ cùng với bố”.

*

khi cuộc Gọi được liên kết tới tía, Carpenter yên tâm nói một câu nhưng mà về sau đổi mới gớm điển: “Chào cha, bé ko thực sự phải sự giúp đỡ của cha đâu. Con chỉ ao ước báo đến bố hiểu được con sắp đến giành được cả triệu USD”.

Trong Khi trường quay như mong tan vỡ tung với phần đa tràng pháo tay, reo hò chúc mừng, MC Philbin tảo lịch sự bà xã Carpenter cùng thốt lên: “Tôi nói cách khác gì đây ngoại trừ: Debbie, các bạn sẽ mang đến Paris, và xin thông báo cùng với toàn trái đất, anh ấy đã win 1 triệu USD!”.

John Carpenter trở thành bạn trước tiên thừa qua 15 thắc mắc của Ai là tỷ phú Mỹ, đôi khi lập kỷ lục bạn thắng lợi số chi phí lớn số 1 trong lịch sử dân tộc gameshow nước này cho đến năm 2000. Anh cũng chính là bạn thắng lợi giải thưởng cao nhất trong những toàn bộ phiên bạn dạng thế giới của series Ai là tỷ phú cho tới năm 2001.

“Mọi chuyện nhỏng trong mơ”

Nói vào cuộc vấn đáp qua điện thoại cảm ứng thông minh cùng với Washington Post đầu xuân năm mới nay từ bỏ nhà riêng rẽ sống Connecticut, Carpenter Gọi toàn thể từng trải đôi mươi năm trước là “một cơn lốc”.

Dù lên sóng rất lâu trước lúc tất cả social, đoạn trích phần thi của anh vẫn thu hút hàng tỷ lượt coi trên YouTube Một trong những năm qua. Mọi bạn vẫn search kiếm Carpenter bên trên Twitter để nhắn tin hỏi thăm về thắng lợi khét tiếng 1 thời.

“Đó là một trong sự bột phát. Tôi là người có chút thông minh”, Carpenter nói đùa.

Ngay sau thời điểm thắng 1 triệu USD, Carpenter nhanh chóng được chuyển vào hậu ngôi trường. Rất đông bên báo xuất hiện sinh hoạt đó. Anh được đề nghị giữ lại kín cho đến lúc bộ phim truyền hình lên sóng vào buổi tối ngày tiếp theo.

Thế mà lại, bằng phương pháp như thế nào kia, biết tin đã trở nên nhỉ ra phía bên ngoài. Tuy nhiên, điều này càng khiến cho người xem hồi vỏ hộp và lạnh lòng mong chờ.

*

Carpenter ôm hôn bà xã Debbie sau khohình ảnh xung khắc bước vào lịch sử gameshow Mỹ.

Carpenter tiết lộ trước lúc MC Philbin hiểu câu hỏi thiết bị 15, anh đã nghĩ sẽ áp dụng một sự trợ giúp làm sao kia. “Tôi nghĩ về mình đã trông khôn xiết trường đoản cú mãn nếu tôi không áp dụng bất kỳ quyền hỗ trợ như thế nào. Vì vậy tôi vờ cần sử dụng nó”, anh lý giải.

Anh băn khoăn vì sao mình nói cùng với tía theo cách “bá đạo” những điều đó, nhưng vô cùng thích thú khi chình họa xoay được chia sẻ tiếp tục bên trên social. Thậm chí, người tiêu dùng Twitter còn gọi sẽ là “khohình họa xung khắc tivi hầu hết thời đại”.

Thậm chí không ít năm trôi qua, Carpenter vẫn ghi nhớ rõ về lốt mốc kia. Một ngày sau thời điểm thắng lợi Ai là triệu phú, anh được mời lộ diện bên trên gameshow khét tiếng Saturday Night Live sầu.

Hình như, Carpenter còn tmê man gia nhiều phiên bạn dạng của Ai là đại gia, cũng giống như tương đối nhiều trò đùa truyền họa khác với rinch về những giải thưởng. Anh cũng ttê mê gia một vai diễn trong series kịch lừng danh ngơi nghỉ Mỹ - OZ.

Xem thêm: Những Khó Khăn, Vướng Mắc Trong Thực Hiện Quy Định Về Niêm Phong Tài Sản

Điều thú vị là phần lớn máy đến cùng với Carpenter cực kỳ bất ngờ do ban đầu anh không quan tâm mang lại Ai là tỷ phú. Sau bữa tối cùng đồng đội trong nhà mình, anh nhận biết quá nhiều tín đồ nghịch ko quá qua 15 câu hỏi.

Sau kia, Carpenter ra quyết định Call vào Hotline của lịch trình để có cơ hội đổi thay thí sinc. Sau Lúc trả lời chính xác toàn bộ câu hỏi phía ban tổ chức kinh nghiệm, anh được chương trình Gọi lên ghi hình trong tầm 2 ngày.

*

Sau khi nộp thuế, John Carpenter kiếm được khoảng chừng 600.000 USD tiền thưởng trọn.

Cuộc sống giản dị và đơn giản dù đang là triệu phú

Sau Khi nộp thuế, Carpenter nhận ra khoảng 600.000 USD tiền thưởng. đa phần bạn sốc lúc biết anh tiếp tục thao tác trên Cơ quan liêu Thuế vụ Mỹ.

“Đó là cả núi chi phí, nhưng tôi sống sống New England với bắt buộc dựa vào số tiền đó mà ăn cả đời. Nếu sinh sống ở 1 chỗ không giống, chắc hẳn rằng chọn lọc của tớ đã khác”, anh nói cùng với Washington Post.

Và đúng như thế, trong cả 20 năm qua, Carpenter sống cuộc sống đơn giản và giản dị. Anh hiện làm cai quản trên một nhà máy bia địa phương thơm. Thậm chí, một đồng nghiệp vừa mới đây bắt đầu biết anh là “anh chàng triệu phú” danh tiếng 1 thời.

Trong bài bác chất vấn với New Haven Register năm 2009, Carpenter bật mí cho dù đang là tỷ phú, vk ông xã anh không đi ăn quán ăn liên tục, có lúc chỉ 1 lần/mon. Nơi họ chọn cũng chỉ là nhà hàng quán ăn dân gian.

“Đó chưa hẳn lối sinh sống của tôi”, anh giải thích cùng với phóng viên báo chí Khi được hỏi sao ko lựa chọn nhà hàng sang trọng hơn.

Carpenter xác định thắng lợi năm như thế nào không hỗ trợ anh thay đổi đời. Anh cũng không muốn nói các về sự việc tiền tài.

*

Carpenter sống đơn giản và giản dị sau thời điểm win phần thưởng 1 triệu USD sinh sống gameshow Ai là triệu phú.

Thậm chí, 10 năm sau khoản thời gian thay đổi tỷ phú, Carpenter - Lúc này vẫn làm nhân viên thu thuế - vẫn mang cơm trưa tự nhà tới cơ quan, vẫn phàn nàn tắc đường hằng ngày.

đa phần thập kỷ trôi qua, mẩu truyện của Carpenter đang lắng xuống. Thỉnh thoảng, vẫn có fan phân biệt anh hoặc ngờ ngợ: “Anh trông giống hệt như ai đó”.

Những lúc như thế, Carpenter thích hợp nhấn bản thân là tín đồ bí mật, cầm do một nhân đồ gia dụng đã từng khiến cho bão vô tuyến Mỹ.

Với phần thưởng trọn win được từ bỏ gameshow, John Carpenter không thể vung tiền chi tiêu. Anh chỉ sở hữu 1 mẫu BMW bắt đầu, thay thế sửa chữa cái Honda cũ đang tàn tạ, méo mó.

Carpenter cùng vợ Debbie cũng ra khỏi khu nhà ở bé dại ở thành phố Spring Glen trực thuộc thị trấn Hamden để đưa tới sống tại Quanh Vùng núi Carmel. Năm 2007, họ lại gửi nhà đến Ridge Hill để sát phụ huynh vợ.

Dù sống sinh hoạt nơi nào, Carpenter cũng luôn luôn từ bỏ mình cắt cỏ và thay thế sửa chữa hầu hết sản phẩm, nạm vì mướn người dọn dẹp.

Carpenter cũng đóng góp các cho các tổ chức từ thiện tại. Tuy nhiên, anh vẫn nhấn bản thân là fan tiết kiệm ngân sách và chi phí. Carpenter cũng thấy mừng lúc các máy không hề chuyển đổi, ví nhỏng Khi đi chơi cùng với bằng hữu, anh vẫn thoải mái và dễ chịu phân tách phần đa hóa đơn cùng với chúng ta.

Bài viết liên quan